สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2554

ซิดนีย์–7 ต.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เข้าแถวร่วมงาน
ปูเลา ดูยอง, มาเลเซีย: ริยาซ เฮอริเทจ มารีนา รีสอร์ท แอนด์ สปา กำลังจะกลายสถานที่ดึงดูดความสนใจ ในการทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเรือใบรายการ Malaysian Match Racing Championship (MMRC) ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 7-10 ตุลาคม 2554 นี้
http://bit.ly/pzpoXv

ซาโนฟีเผยผลการทดลอง
ปารีส: ซาโนฟี่ (Sanofi) (EURONEXT: SAN and NYSE: SNY) และเจนไซม์ (Genzyme) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ประกาศว่า ผลการศึกษา TEMSO ขั้นที่ 3 ซึ่งเป็นการทดลองรับประทานยา Teriflunomide วันละครั้ง ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ The New England Journal of Medicine (NEJM)
http://www.genzyme.com/
http://bit.ly/o9WeVX

แบ่งปันอย่างไร้ขีดจำกัด
ไทเป: ChipSiP Technology Co, Ltd. บริษัทชั้นนำในโซลูชั่นมัลติมีเดียผ่านอินเทอร์เน็ต (SiP) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยฟีเจอร์ที่บาง พกพาสะดวก พร้อมความสามารถในการเชื่อมต่อ สำหรับการเชื่อมโยงคอมพิวเตอร์เข้ากับระบบคลาวด์ผ่านโซลูชั่น Logic, RF และ Turnkey ที่ออกแบบอย่างครบวงจร
http://bit.ly/riXRu8

การรวมกันของผู้ออกกฎ
อ็อตตาวา, ออนตาริโอ, แคนาดา: องค์กรภาคเอกชนผู้กำกับกฎระเบียบมืออาชีพและอุตสาหกรรม (PSTF) นำเสนอการรายงานขั้นสุดท้ายต่อผู้แทนกลุ่ม จี-20
http://bit.ly/r8HIuy

มาเป็นชาวสวิสด้วยกัน
ชูร์, สวิตเซอร์แลนด์: Obermutten หมู่บ้านชุมชนชาวเขาในสวิตเซอร์แลนด์ กำลังทำให้ทั่วโลกตื่นเต้น ด้วยการให้คำมั่นว่า จะรับประกันว่า แฟนๆ ทุกคนในเว็บเพจใหม่บนเฟซบุ๊ก จะโพสต์ข้อความลงบนกระดานข้อความของชุมชน
http://www.graubuenden.ch/kuf
http://bit.ly/nRrx97

การขยายธุรกิจ
นิวยอร์ก: วันนี้ Cantor Fitzgerald & Co. บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำระดับโลก ประกาศขยายธุรกิจหลักทรัพย์เอกชนด้วยการก่อตั้ง Cantor Private Markets Group เพื่อมอบทางเลือกโอกาสในการลงทุนให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นหุ้นบริษัทเอกชน กองทุนทรัสต์ของเอกชนในอสังหาริมทรัพย์ และดอกเบี้ยตราสารทุนและกองทุนป้องกันความเสี่ยง
http://www.cantor.com/
http://bit.ly/qZOnNG

วิดีโอเสถียร
บินเจน, วอชิงตัน: Insitu Inc. [http://www.insitu.com ] ประกาศในวันนี้ว่า ระบบอากาศยานไร้คนขับ (ยูเอเอส) ที่มีชื่อว่า ScanEagle [http://www.insitu.com/scaneagle ] ส่งมอบวิดีโอแบบเรียลไทม์ให้กับกองกำลังแคนาดาระหว่างการฝึกด้านการทหารครั้งใหญ่ที่สุดในฟาร์นอร์ธ
http://www.boeing.com/
http://www.insitu.com/
http://bit.ly/mPvpMM

เครื่องมือการศึกษา
เซี่ยงไฮ้: สมาคมผู้จัดการความเสี่ยงอาชีพระหว่างประเทศ (PRMIA) จะจัดให้มีการทดสอบเพื่อเข้ารับประกาศนียบัตรของสมาคมผู้จัดการความเสี่ยงอาชีพ (Associate PRM) พร้อมกับอุปกรณ์การเรียนควบคู่กันเป็นภาษาจีน เพื่อเป็นการสนับสนุนการเรียนการสอนของผู้จัดการความเสี่ยงในระดับเบื้องต้นตามประเทศต่างๆที่ใช้ภาษาจีนในการสื่อสาร
http://www.prmia.org/
http://bit.ly/oCOFme

รุกตลาดบราซิล
ริโอ เด จาเนโร: The Renault-Nissan Alliance ประกาศการลงทุนครั้งใหม่ในสัปดาห์นี้ มูลค่า 3.1 พันล้านเรียลบราซิล (1.8 พันล้านดอลลาร์ หรือ 1.3 พันล้านยูโร) เพื่อขยายการผลิตการและการจำหน่ายทั่วประเทศบราซิล ซึ่งเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจขยายตัวเร็วที่สุดในโลกประเทศหนึ่ง
http://blog.alliance-renault-nissan.com/node/419
http://bit.ly/owmBeN

ยืนยันการอำลา
ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: SHUAA Securities ประกาศในวันนี้ว่า นายวาลิด ชิฮาบิ ได้ลาออกจากตำแหน่งประธาน SHUAA Securities แล้ว เพื่อเดินหน้าต่อไปตามความสนใจของตนเอง
http://www.shuaacapital.com/
http://bit.ly/oFZIrp

สินทรัพย์ในโครงการ S1P1
เวลเลสลีย์ฮิลล์ส, แมสซาชูเซตส์: โจเซฟ เอฟ. ฟินน์ จูเนียร์ ผู้สอบบัญชีที่ได้รับอนุญาต (“Finn”) ในฐานะผู้รับมอบฉันทะเพื่อรักษาผลประโยชน์ของเจ้าหนี้ของบริษัท เอพิกซ์ ฟาร์มาซูติคอลส์ (“Epix”) ประกาศในวันนี้ว่า สินทรัพย์ในโครงการตัวทำการเอสวันพีวัน (S1P1 agonists program) ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทเอพิกซ์ ฟาร์มาซูติคอลส์และแอมเจน จะนำออกจำหน่ายในการประมูลแบบปิดราคา ณ วันที่ 8 ธ.ค. 2554
http://bit.ly/ny3Tmp

ปริศนาขยะดาวเทียม
คัลเวอร์, แคลิฟอร์เนีย: แหล่งข่าวไม่ประสงค์ออกนามเปิดเผยว่า รายงานข่าวเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งระบุว่าชิ้นส่วนดาวเทียมน้ำหนักรวม 6 ตันตกลงมาจากท้องฟ้าในตำแหน่งห่างจากเกาะคริสต์มาส 300 ไมล์ อันที่จริงแล้วอาจจะเป็นแผนการลวงโลกครั้งใหญ่
http://bit.ly/p99QAH

ศักยภาพในการขยายตัว
ชิคาโก: สถิติล่าสุดจาก OAG ซึ่งเป็นแบรนด์ของ UBM Aviation เผยว่า สายการบินต่างๆ ของโลกได้เพิ่มปริมาณความจุอีก 5% กับเที่ยวบินอีก 3% เป็นเวลา 5 เดือนติดต่อกันแล้ว .
http://www.oag.com/
http://www.ubmaviation.com/
http://www.ubm.com/
http://www.oagcargo.com/
http://www.routesonline.com/
http://www.asm-global.com/
http://www.apmexpo.com/
http://www.ubmaviationnews.com/
http://bit.ly/pvC4fL

ความเป็นเลิศทางธุรกิจ
ลาสเวกัส: ActionCOACH ประกาศว่า งาน 2012 Asia Pacific Business Excellence Forum จะจัดขึ้นที่โรงแรมโซฟิเทล ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางบรอดบีช ในโกลด์โคสท์ของออสเตรเลีย ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ 2555
http://www.actioncoach.com/businessforum2012
http://bit.ly/ovTMMn

ช่องว่างในการระดมทุน
ปารีส: คามาเลช ชาร์มา เลขาธิการใหญ่เครือจักรภพ และ อับดู ดิยูฟ เลขาธิการใหญ่ La Francophonie ได้เข้าพบประธานาธิบดีนิโกลาส์ ซาร์โกซี ของฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม เพื่อพูดคุยถึงทางเลือกในการอุดช่องว่างด้านการระดมทุนเพื่อการพัฒนา ก่อนที่การประชุมสุดยอด จี20 จะเปิดฉากในเดือนหน้า
http://bit.ly/pqu4Dr

โครงการริเริ่มเชิงกลยุทธ์
ลอนดอน: Arlington Business Parks Partnership Fund (ABPP) ประกาศโครงการเชิงกลยุทธ์ใหม่ ซึ่งรวมถึงการขายสำนักงานใหญ่ที่ Reading International Business Park ในราคา 140 ล้านปอนด์
http://www.goodmanbusinessparks.co.uk/
http://www.goodman.com/
http://bit.ly/nSqUZE

คอลเลคชั่นเสื้อผ้า
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เดวิด โจนส์ แบรนด์ดังของออสเตรเลีย ได้รับอนุญาตให้เป็นผู้จำหน่ายคอลเลคชั่นชุดกระโปรงรุ่นพิเศษของ Dita Von Teese Muse ในออสเตรเลีย
http://bit.ly/nYaE5l

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )