สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 28 กันยายน 2554

ซิดนีย์–28 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บาฮา มาร์ เปิดสำนักงานฮ่องกง
แนสซอ, บาฮามาส: บาฮา มาร์ (Baha Mar) รีสอร์ทคอมเพล็กซ์มูลค่า 3.5 พันล้านดอลลาร์ บนชายหาดทองคำซึ่งครั้งหนึ่งถูกขนานนามว่า The Bahamian Riviera เปิดสำนักงานในฮ่องกง ซึ่งถือเป็นความเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์เพื่อสร้างความแข็งแกร่งด้านยอดขายและศักยภาพการตลาดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
http://www.bahamar.com/
http://bit.ly/ppUtSo

การประกันสินเชื่อ
อัมสเตอร์ดัม: Atradius หนึ่งในบริษัทประกันสินเชื่อชั้นนำระดับโลก ขยายพันธมิตรในภูมิภาคเอเชียกับบริษัท Tokio Marine Asia Pte Ltd (TM Asia) ภายหลังการเติบโตอย่างมั่นคงในภูมิภาค ซึ่งปัจจุบันได้ให้บริการในอินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์ โดยบริษัทประกันภัยในเครือ TM Asia
http://www.atradius.com/
http://bit.ly/nGJhWN

อนุญาตอย่างเป็นทางการ
ปักกิ่ง: บริษัท ปักกิ่ง เพอร์เฟค เวิลด์ เน็ทเวิร์ค เทคโนโลยี จำกัด (Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd.) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในประเทศจีน ประกาศว่า เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา บริษัทได้ลงนามข้อตกลงอนุญาตให้บริษัท Level Up! Interactive S.A. ให้บริการเกม Forsaken World ในบราซิลและกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาสเปนในละตินอเมริกาได้ ทั้งนี้ เกม Forsaken World จะให้บริการในกว่า 10 ประเทศและดินแดนทั่วละตินอเมริกาใน 2 ภาษา ได้แก่ ภาษาโปรตุเกสแบบบราซิลและภาษาสเปนแบบละตินอเมริกา
http://bit.ly/rqFsK1

ทางเลือกการเชื่อมโยงเครือข่าย
ซานตาคลารา, แคลิฟอร์เนีย: เพื่อรองรับความต้องการระบบโฮมเน็ทเวิร์กความเร็วสูงของผู้บริโภคที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นในปัจจุบัน มาร์เวลล์ (Marvell) (Nasdaq: MRVL) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นซิลิคอนแบบครบวงจร เปิดตัวชิปเซตรับส่งข้อมูล ITU-T G.hn ที่ทำงานได้บนทุกระบบ เพื่อช่วยให้การเชื่อมเครือข่ายพื้นฐานสำหรับการแยกคอนเทนท์ไปยังหน้าจอต่างๆ ในแต่ละห้องของทั้งบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ
http://www.marvell.com/?c=1
http://bit.ly/oxujo8

การระดมสมองเรื่องการขุดเจาะ
จาการ์ตา, อินโดนีเซีย: การประชุมซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในจาการ์ตาเพื่อหารือเกี่ยวกับการขุดเจาะที่มีความสอดคล้องกันมากขึ้นและคุ้มทุนมากขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ต่างๆสำหรับภูมิภาคเอเชีย
http://www.drillandblastasia.com/
http://bit.ly/nN2HYs

นาฬิกาข้อมือลิมิเต็ดเอ็ดดิชั่น
ปารีส: หลังจากที่โทนี ปาร์คเกอร์ นักบาสเก็ตบอลมืออาชีพ ได้เซ็นสัญญาทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ในทั่วโลกให้กับแบรนด์ร้านค้าปลีกชั้นนำ Champs-Elysees ครบหนึ่งปี Tissot เปิดตัวนาฬิกา Tissot Racing-Touch Tony Parker Limited Edition 2011 ณ งาน Par Coeur Gala อันทรงเกียรติในกรุงปารีส
http://bit.ly/qRZ1Z8

BI สำหรับมือถือ
ซานฟรานซิสโก: วันนี้ Jaspersoft บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์เพื่อการบริหารธุรกิจอย่างชาญฉลาด (BI) ซึ่งได้รับความนิยมกว้างขวางที่สุดในโลก เปิดตัว Jaspersoft Business Intelligence Suite 4.2 [https://www.jaspersoft.com/jbi4-whats-new ] ซอฟต์แวร์ BI สำหรับใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ ออกแบบมาเพื่อให้ผู้พัฒนาสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นต่างๆได้ง่ายขึ้น และเพื่อให้ผู้บริหารและผู้จัดการใช้งานได้ง่ายขึ้นแม้ขณะเคลื่อนไหว
http://www.jaspersoft.com/
http://www.jasperforge.org/
http://bit.ly/nU2Y22

รายได้ประจำไตรมาส 2
คลีฟแลนด์: วันนี้ American Greetings Corporation (NYSE: AM) รายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 2 สิ้นสุด ณ วันที่ 26 ส.ค. 2554
http://investors.americangreetings.com/
http://corporate.americangreetings.com/
http://bit.ly/rmmfrS

โมดูลพลังงาน
นอยบิเบิร์ก, เยอรมนี: Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัท ฮุนได มอเตอร์ และ เกีย มอเตอร์ ได้เลือก Infineon เป็นผู้ผลิตโมดูลพลังงานให้กับรถยนต์ไฮบริดรุ่นปัจจุบันของบริษัท คือ ฮุนได โซนาตา ไฮบริด และ เกีย ออพติมา
http://www.infineon.com/automotive
http://www.infineon.com/hev
http://www.infineon.com/hybridpack
http://bit.ly/oQGVy2

ดีเอ็นเอนักบินอวกาศ
อเล็กซานเดรีย, เวอร์จิเนีย: คุณเคยรู้สึกอยากท่องอวกาศบ้างไหม? ไม่ใช่มหาเศรษฐีหรือ? ไม่มีปัญหา!
http://www.dnaastronaut.com/
http://bit.ly/oH2s5Y

แฟนนี เมไถ่ถอน
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณนับจนถึงวันไถ่ถอน
http://bit.ly/q0dy6A

เวอร์ชันใหม่
นิวยอร์ก และ ลอนดอน: ซอฟต์แวร์ SPEED เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้ออกแบบเครื่องจักรไฟฟ้า อาทิ มอเตอร์เหนี่ยวนำ (แบบโพลีเฟส/1-เฟส) มอเตอร์แม่เหล็กถาวรชนิดไม่มีแปรงถ่าน (แบบคลื่นจตุรัส/คลื่นรูปไซน์) มอเตอร์กระแสตรงแบบมีแปรงถ่าน มอเตอร์แบบต้านทานแม่เหล็ก และมอเตอร์ซินโครนัสรีลัคแทนส์
http://www.cd-adapco.com/news/2011/08-30_speed.html
http://bit.ly/qSjrVB

โครงการออกใบรับรอง
นิวยอร์ก: วัน-บลู (One-Blue) ประกาศว่าฮิวเลตต์-แพคการ์ด หรือ เอชพี (Hewlett-Packard หรือ HP) บริษัทด้านเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกเข้าร่วมโครงการออกใบรับรองผลิตภัณฑ์ One-Blue ในฐานะผู้ออกใบรับรอง
http://www.one-blue.com/
http://bit.ly/r06Ijx

เทคโนโลยี PLANOGRAM
นาซัว, นิวแฮมป์เชียร์: นอร์ทวูด ซอฟต์แวร์ (Northwoods Software) ประกาศว่าบริษัทได้จัดส่งผลิตภัณฑ์ Hillman Planogrammer Version 1.0 ให้กับ The Hillman Group Inc.
http://www.goplanogram.com/
http://bit.ly/oW0qbV

ชื่อเสียงที่ดีเยี่ยม
นิวยอร์ก: แคนาดาได้รับการจัดอันดับสูงสุดในฐานะประเทศที่มีชื่อเสียงจากการประเมิน 2011 Country RepTrak(TM) [http://www.reputationinstitute.com/advisory-services/country-reptrak ] ของสถาบัน Reputation Institute ซึ่งเป็นรายงานการศึกษาประจำปีที่ประเมินมุมมองของประชาชนใน 50 ประเทศทั่วโลก
http://www.reputationinstitute.com/
http://www.surveysampling.com/
http://www.toluna-group.com/
http://bit.ly/omDMTT

รั้งอันดับที่ 5
โอ๊คแลนด์: รายงานการวิจัยฉบับใหม่ที่เผยแพร่ในสัปดาห์นี้ระบุว่า นิวซีแลนด์มีชื่อเสียงติดอันดับ 5 ของโลกในสายตาของประเทศชั้นนำของโลก [1]
http://bit.ly/q7UYA7

พักผ่อนอย่างชาญฉลาด
ซิดนีย์: ไม่มีช่วงเวลาไหนที่โรงแรมและโฮสเทลในซิดนีย์จะวุ่นวายไปกว่าคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพียงแค่กวาดตาดูเว็บไซต์จองโรงแรมก็เห็นแล้วว่าห้องพักตามโรงแรมในเมืองถูกจองหมดแล้ว หรือไม่ก็เหลือเป็นห้องที่ราคาแพงลิบ
http://www.universitystays.com.au/
http://bit.ly/oL3BAq

อาหารเอเชียชนะเลิศ
สิงคโปร์: ผลสำรวจเมื่อไม่นานมานี้จากเว็บไซต์ค้นคว้าข้อมูลการท่องเที่ยว Skyscanner [http://www.skyscanner.net ] เผยให้เห็นว่า ชาวอังกฤษหันหลังให้กับอาหารคลาสสิคของยุโรปและอาหารฟาสต์ฟูดสไตล์อเมริกัน
http://bit.ly/n5BpPb

พลังกล้วย
เวลลิงตัน: 2 นักรักบี้ทีมชาติสหรัฐชุดสู้ศึกชิงแชมป์โลก 2011 เผยว่า กล้วยเป็นอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังให้กับพวกเขาได้อย่างดีเยี่ยม
http://bit.ly/pU4hFn

พลังงานแสงอาทิตย์
เซนต์หลุยส์: โซลูเทีย อิงค์ (Solutia Inc.) (NYSE: SOA) บริษัทชั้นนำของโลกผู้ผลิต polyvinyl butyral (PVB) interlayers สำหรับกระจกลามิเนต ประกาศวางจำหน่าย Saflex(R) S Series Interlayer สำหรับการใช้งานด้านยานยนต์
http://www.saflex.com/solar
http://www.solutia.com/
http://bit.ly/neRFSw

มหกรรมแสดงสินค้า
ฮ่องกง: มหกรรม MEGA SHOW Part 1 และ MEGA SHOW Part 2 ในปีนี้ จะจัดขึ้นที่ HKCEC ในหว่านไจ๋ ซึ่งเป็นย่านชั้นนำใจกลางเมืองของฮ่องกงอีกครั้ง ระหว่างวันที่ 20-23 ต.ค. และ 27-29 ต.ค. ตามลำดับ
http://www.mega-show.com/
http://bit.ly/qJq3u9

รับรองมาตรฐาน
ซานรามอน, แคลิฟอร์เนีย: ZigBee(R) Alliance กลุ่มระบบนิเวศระดับโลกของบริษัทที่สร้างสรรค์โซลูชั่นไร้สายสำหรับใช้ในแอพพลิเคชั่นบริหารจัดการพลังงาน พาณิชย์ และผู้บริโภค ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการพัฒนาและได้ให้การรับรองมาตรฐาน ZigBee Building Automation(TM) แล้ว
http://www.zigbee.org/
http://bit.ly/mT5vN0

แต่งตั้งผู้บริหาร
เวลลิงตัน: Van Diemens Land Company (VDL) บริษัทฟาร์มโคนมรายใหญ่สุดของออสเตรเลีย แต่งตั้ง Michael Guerin เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ ซึ่งจะดูแลรับผิดชอบการดำเนินงานเกี่ยวกับโคเนื้อและโคนมขนาดใหญ่ใน Circular Head ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐแทสมาเนีย
http://bit.ly/qyN2SD

แคมเปญระดับโลก
ฮ่องกง: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน ผู้นำด้านบริการโอนเงินระหว่างประเทศ จะเปิดตัวแคมเปญครอบคลุมสื่อหลายแขนงทั่วโลก ร่วมกับภาพยนตร์เรื่อง Ra.One ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่แฟนๆของซูเปอร์สตาร์ชาวอินเดีย ชารุก ข่าน ตั้งตารอมากที่สุดและเตรียมที่จะเปิดฉายในช่วงวันหยุด Diwali นี้ เพื่อเอาใจชาวอินเดียหลายล้านคนที่ทำงานอยู่ในต่างประเทศ
http://www.westernunion.com/
http://moia.gov.in/
http://bit.ly/qNlCWX

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )