งานนิทรรศการศิลปะออนไลน์กลับมาอีกครั้งในวันที่ 3-8 กุมภาพันธ์ 2012 ในชื่อ “VIP2.0”

นิวยอร์ก, 29 กันยายน 2011 /พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ อินโฟเควสท์

แพลทฟอร์มใหม่เพิ่มแกลเลอรี่ ศิลปิน สื่อสังคมออนไลน์ การปฏิสัมพันธ์ผ่านมือถือ และความร่วมมือของพิพิธภัณฑ์ใหม่ๆ

VIP Art Fair งานนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยงานแรกของโลกที่จัดขึ้นทางออนไลน์เท่านั้น ได้ประกาศเปิดงานนิทรรศการครั้งที่สอง VIP2.0 ระหว่างวันที่ 3-8 กุมภาพันธ์ 2012 ที่ VIPArtFair.com [http://www.vipartfair.com ] แกลเลอรี่ชั้นนำระหว่างประเทศจะนำเสนองานศิลปะซึ่งมีราคาตั้งแต่ 500 ดอลลาร์ไปจนถึงกว่า 1 ล้านดอลลาร์

งานนิทรรศการศิลปะ VIP Art Fair ซึ่งเปิดตัวในเดือนมกราคม 2011 ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตเพื่อ
สร้างตลาดผ่านออนไลน์เพื่อชม เรียนรู้ และซื้องานศิลปะต่างๆ จากศิลปินชั้นนำจากทั่วโลก

ผู้อำนวยการนิทรรศการ Noah Horowitz อธิบายว่า “VIP ใช้รูปแบบที่ประสบความสำเร็จจากงานนิทรรศการศิลปะทั่วไปและเปิดรับผู้ฟังกว้างขึ้น กระจายการเชื่อมต่อระหว่างชุมชนศิลปะและตัวแทนจำหน่ายงานศิลส่วนใหญ่ทั่วโลก”

แกลเลอรี่ 100 แห่งจาก 32 ประเทศ รวมถึงแกลเลอรี่ใหม่ๆ จากละตินอเมริกาและตะวันออกกลาง ได้ลงทะเบียนที่จะออกร้านในงาน ซึ่งมีจำนวนมากกว่าปีที่แล้วมากนัก แกลเลอรี่ต่างๆ เช่น Zwirner (นิวยอร์ก), White Cube (ลอนดอน), Pace (นิวยอร์ก, ปักกิ่ง), Hetzler (เบอร์ลิน), Ropac (ปารีส, ซัลบวร์ก), Fraenkel (ซาน
ฟรานซิสโก), Goodman (นิวยอร์ก, ปารีส) และ Hyundai (โซล) รายชื่อแกลเลอรี่มีอยู่ที่ VIPArtFair.com [http://www.vipartfair.com/galleries ]

รองประธานฝ่ายวิศวกรรมคนใหม่ของบริษัท Severin Andrieu-Delille กล่าวว่า “ในงานเปิดตัวนิทรรศการอย่างเป็นทางการของเรา ระบบติดขัดเนื่องจากปริมาณการเข้าใช้จำนวนมากและ
เว็บไซต์ประสบปัญหาทางเทคนิค ในการแก้ไข เราได้อัพเกรดและเพิ่มเซิร์ฟเวอร์และแบนด์วิธจำนวนมาก การทดสอบ
โหลดอย่างมีนัยสำคัญทำให้เราเชื่อมั่นว่าเราจะตอบสนองความต้องการสูงสุด ส่งมอบประสบการณ์ที่ไร้ที่ติ เนื้อหาที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ออกร้านและผู้เยี่ยมชมของเรา”

พิพิธภัณฑ์และห้องจัดแสดงใหม่ช่วยให้ผู้เข้าเยี่ยมชมซื้อผลงานต่างๆ จากสถาบันชั้นนำระหว่างประเทศได้ พร้อมเสริมทัพด้วยการบูรณาการสื่อสังคมออนไลน์ด้วย Twitter [http://twitter.com/vipartfair ] และ Facebook
[http://www.facebook.com/VIPArtFair ] ขอเชิญผู้เข้าเยี่ยมร่วมสนทนาและแบ่งปันความชื่นชอบ ทั้งนี้ VIP2.0 สนับสนุนเว็บเบราว์เซอร์ iPad และอุปกรณ์มือถือทุกชนิด และยังคงไว้ซึ่งคุณลักษณะยอดนิยม ได้แก่ บูธแบบอินเตอร์แอคทีฟและเลาจน์ VIP พร้อมคุณสมบัติในการแชท

งานนิทรรศการศิลปะกำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการซื้อขายงานศิลปะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ลักษณะประชากรจากงานนิทรรศการครั้งแรกแสดงให้เห็นว่าการย้ายมาจัดงานนิทรรศการศิลปะออนไลน์เป็น
นวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับ งานระยะหนึ่งสัปดาห์ดึงดูดผู้ชมกว่า 40,000 คนจาก 196 ประเทศซึ่งใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงในการชมไซต์ซึ่งมีงานศิลปะ 200 ชิ้นที่ไม่เหมือนกัน สามารถดูสถิติได้ที่ VIPArtFair.com [http://www.vipartfair.com/private/presskit ]

ในฐานะพอร์ทัลของแกลเลอรี่งานศิลปะร่วมสมัยชั้นนำ งานนิทรรศการศิลปะ VIP สร้างเทคโนโลยีสำหรับตัวแทนจำหน่ายเพื่อเชื่อมต่อกับลูกค้าเดิม เพื่อให้ผู้อยากเป็นนักสะสมค้นพบโลกศิลปะ และสำหรับนักเรียน นักศึกษา นักวิจารณ์ และผู้ดูแลสามารถเข้าถึงศิลปินร่วมสมัยได้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่ VIPArtFair.com
[http://www.vipartfair.com/about ]

ที่มา งานนิทรรศการศิลปะ VIP Art Fair

ติดต่อ: Emily Everhart
โทร +1-212-675-7200
อีเมล press@vipartfair.com

AsiaNet 46522