สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 22 กันยายน 2554

ซิดนีย์–22 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

SILCOLEASE(R) Optima Concept
ลียง, ฝรั่งเศส: ผลิตภัณฑ์ซิลิโคนบลูสตาร์ (Bluestar) เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุดของผลิตภัณฑ์ในตระกูล SILCOLEASE(R) Optima Concept ที่งาน Labelexpo Europe Brussels ระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 1 ตุลาคมนี้
http://bit.ly/nbgdAE

ตลาดอาเซียน
โฮจิมินห์ซิตี้: ด้วยเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ตลาดอาเซียนกำลังถูกจับตามองจากนักเศรษฐศาสตร์ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอย สำหรับบริษัทข้ามชาติหลายแห่งที่ได้วางรากฐานในตลาดแห่งนี้เรียบร้อยไปแล้ว การก้าวขึ้นสู่ผู้นำและบรรลุการเป็นบริษัทท้องถิ่นอย่างราบรื่นในตลาดภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว จะเป็นกุญแจที่สำคัญสำหรับการขยายตัวของบริษัท
http://bit.ly/plfIjS

ซิกบีอัลลายแอนซ์ให้การรับรอง
ลูตัน, อังกฤษ และ เมลเบิร์น ออสเตรเลีย: เอลสเตอร์ (Elster) (NYSE: ELT) และ ฟรีสไตล์ เทคโนโลยี ผู้คิดค้น ฟรีสไตล์ ไมโครเอนจิ้น ประกาศในวันนี้ว่า ซิกบี อัลไลแอนซ์ ได้รับรองฟรีสไตล์ เทคโนโลยี และ เอลสเตอร์ ในการร่วมพัฒนามิเตอร์น้ำดิจิตอลรุ่น V200
http://www.elster.com/
http://www.freestyletechnology.com.au/
http://bit.ly/pB054c

การประชุมเศรษฐกิจในมาเลเซีย
กัวลา ตรังกานู, มาเลเซีย: รัฐบาลแห่งรัฐเทเรงกานูของมาเลเซีย กำลังผลักดันประเทศไปสู่สภาพแวดล้อมที่ยั่งยืนด้วยการจัดการประชุม 2011 Eco Terengganu Conference เพื่อหารือในประเด็นต่างๆ และแผนการพัฒนาประเทศไปสู่ความยั่งยืนยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรัฐเทเรงกานู
http://www.ecoknights.org.my/
http://bit.ly/rlpiIY

นิทรรศการเก้าอี้
โตเกียว: บริษัทโคคา-โคล่า (ประเทศญี่ปุ่น) จำกัด จะจัดแสดงเก้าอี้ “111 Navy Chairs” จำนวน 50 ตัวที่นิทรรศการ Tokyo Chair City Exhibition ซึ่งจะเปิดให้เข้าชมเป็นวันแรกในวันที่ 23 กันยายนนี้ ในย่านธุรกิจมารุโนอูจิของกรุงโตเกียว ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มีการจัดการประชุม UIA2011 World Congress of Architecture (UIA) ที่กรุงโตเกียวเช่นกัน
http://bit.ly/qlPuvj

ประชุมด้านอสังหาริมทรัพย์
สิงคโปร์: The Singapore Chapter of CoreNet Global ประกาศจัดการประชุมสัมมนาเป็นเวลาหนึ่งวันในเดือนหน้า เพื่อนำเสนอความรู้และความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มตลาดเกิดใหม่ เทคโนโลยี และการปฏิบัติที่จะช่วยกำหนดทิศทางของภาคอสังหาริมทรัพย์ CRE
http://www.corenetglobal.org/
http://bit.ly/okQj6S

ปฏิรูปความช่วยเหลือ
วอชิงตัน ดีซี: รัฐมนตรีคลังเครือจักรภพ ซึ่งมาประชุมกันที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ในวันที่ 21 กันยายน 2554 ได้เรียกร้องให้ประชาคมโลกส่งเสริมความรับผิดชอบระหว่างกัน ด้วยความโปร่งใสในการส่งมอบและใช้ประโยชน์จากความช่วยเหลือ เพื่อประสิทธิภาพในการสร้างงาน พัฒนาความเป็นอยู่ และต่อสู้กับความยากจน
http://bit.ly/oOXIOY

.NGO ในอินเดีย
เรสตัน, เวอร์จิเนีย: เมื่อช่วงต้นฤดูร้อนนี้ Public Interest Registry (http://www.pir.org) (PIR) ซึ่งเป็นผู้จัดการโดเมน .ORG ได้แสดงเจตนารมณ์ที่จะสมัครเป็นผู้บริหารโดเมนระดับบนสุด (top-level domain) .NGO เมื่อเริ่มมีการใช้โดเมนดังกล่าวเป็นครั้งแรกในเดือนมกราคม 2555
http://www.pirengo.org/
http://bit.ly/nYVt6f

ออกพันธบัตร
วอชิงตัน: แฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) ออกพันธบัตรดังต่อไปนี้
http://bit.ly/r87l60

รายได้ทุบสถิติ
นิวยอร์ก: วันนี้ Deloitte Touche Tohmatsu Limited ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทในเครือมีรายได้รวมกัน 2.88 หมื่นล้านดอลลาร์ในปีงบประมาณซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา นับเป็นรายได้สูงที่สุดเท่าที่เครือข่ายบริษัทโลกแห่งนี้เคยบันทึกไว้
http://www.deloitte.com/
http://bit.ly/oxMumc

การเจรจาเพื่อฉลาม
นิวยอร์ก: ในวันนี้ผู้นำจาก 8 ประเทศจะร่วมมือกันผุดมาตรการป้องกันฉลามไม่ให้สูญพันธุ์ อันเป็นสัญลักษณ์ของการยกระดับครั้งล่าสุดสำหรับการเคลื่อนไหวเพื่อปกป้องนักล่ายอดฝีมือในห้วงมหาสมุทร
http://bit.ly/nLMHmM

อัพเดตองค์กร
เบลวิลล์, ออนแทริโอ, แคนาดา: Bioniche Life Sciences Inc. (TSX: BNC) (ASX: BNC), บริษัทชีวเภสัชศาสตร์ของแคนาดาซึ่งอ้างอิงงานวิจัยและเทคโนโลยี อัพเดตข้อมูลองค์กรล่าสุดให้กับคณะผู้ถือหุ้น ผ่านการประชุมทางโทรศัพท์และเว็บคาสต์เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา
http://www.bioniche.com/
http://bit.ly/qD47fP

หุ้นส่วนวัฒนธรรม
ฟิลาเดลเฟีย: ในพิธี ณ กรุงวอชิงตันวันนี้ The Philadelphia Orchestra ทูตวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกกลุ่มหนึ่ง ลงนามครั้งประวัติศาสตร์กับศูนย์ศิลปะการแสดงแห่งชาติ (NCPA) กรุงปักกิ่ง เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์กับประเทศจีน พร้อมกำหนดเปิดตัวโครงการในเดือนพ.ค. 2555
http://www.philorch.org/
http://bit.ly/nAtRte

อิสราเอลตอบโต้
นิวยอร์ก: บุคคลระดับชั้นนำในแวดวงวัฒนธรรมของอิสราเอลเข้าร่วมกิจกรรม OneVoice Israel บริเวณภายนอกอาคาร Independence Hall เมืองเทล อาวีฟ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เพื่อกระตุ้นให้อิสราเอลลุกขึ้นมาตอบโต้หลังการประชุมกับองค์การสหประชาชาติแล้วเสร็จในสัปดาห์นี้
http://bit.ly/poJt28

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )