สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 20 กันยายน 2554

ซิดนีย์–20 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แพลตฟอร์มชำระเงินผ่านมือถือ
ลอนดอน: Luup เปิดตัวแพลตฟอร์มเอนกประสงค์รายแรกสำหรับการจ่ายชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ ช่วยให้การชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือเป็นเรื่องจริง
http://www.luup.com/
http://bit.ly/rptSSC

เซ็นสัญญาสปอนเซอร์
อาบูดาบี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: สโมสรฟุตบอล ทีเอสวี 1860 มิวนิก เซ็นสัญญาร่วมกับแอสตัน มาร์ติน ผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติอังกฤษ ในฐานะสปอนเซอร์หลักรายใหม่
http://bit.ly/pkhqFV

สำนักงานในจาการ์ต้า
เซี่ยงไฮ้: บริษัท วิลสัน เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เปิดสำนักงานตัวแทนในต่างประเทศแห่งใหม่ในกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย
http://bit.ly/pevNcH

มหกรรมเมกาโชว์
ฮ่องกง: เคนแฟร์ (Kenfair) มีความภูมิใจในการประกาศการจัดงาน MEGA SHOW Part 1 เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ในเดือนตุลาคม 2554 และขอบคุณผู้เข้าร่วมจัดงานและผู้ซื้อที่ให้การสนับสนุนในตลอด 20 ปีที่ผ่านมา อนึ่ง งานมหกรรม MEGA SHOW Part 1 วันที่ 20-13 ตุลาคม 2554 และ MEGA SHOW Part 2 วันที่ 27-29 ตุลาคม 2554 จะจัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้าฮ่องกง
http://www.mega-show.com/
http://bit.ly/r40WTZ
http://bit.ly/o9V8tD

ช่วงวิกฤต
วอชิงตัน: บริษัทต่างๆ กำลังอยู่ในช่วงที่ย่ำแย่ที่สุด ในขณะที่ภาวะเศรษฐกิจใกล้จะเข้าสู่ภาวะถดถอยครั้งใหม่ หลังฟื้นตัวอย่างชะลอตัวมากว่า 2 ปี จากช่วงที่เศรษฐกิจย่ำแย่ที่สุดในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2
http://www.fanniemae.com/
http://bit.ly/nWvSMB

ประกาศรายชื่อผู้ชนะเลิศ
อัมสเตอร์ดัม: เอสเอสไอ ประกาศรายชื่อผู้ชนะเลิศสำหรับรางวัล SSI QUEST(TM) Awards ประจำปี ครั้งที่ 2 เพื่อเชิดชูเกียรติแก่บริษัทที่สร้างสรรค์ประสบการณ์การวิจัยอันน่าตื่นเต้น ในงานต้อนรับ 2011 ESOMAR Congress ในอัมสเตอร์ดัม เมื่อคืนนี้
http://www.surveysampling.com/
http://bit.ly/mPs2fx

พัฒนาการส่งข้อความ
โทรอนโต: ในวันนี้ที่งาน SIBOS 2011 ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) ประกาศว่า เมื่อเร็วๆนี้ บริษัทกลายเป็นองค์กรแรกที่ติดตั้ง Extensible Markup Language (XML) ตามมาตรฐาน ISO 20022 เวอร์ชั่น camt.052 and camt.053 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากลระดับใหม่สำหรับข้อความด้านการเงินเกี่ยวกับการบริหารจัดการเงินสด
http://bit.ly/oDUe91

ปฏิบัติภารกิจสำคัญ
โทรอนโต: ในวันนี้ที่งาน SIBOS 2011 ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) เปิดเผยว่า จำนวนลูกค้าด้านการบริการทางการเงินที่ขยายตัวขึ้นได้รับอานิสงส์มาจากการเพิ่มประสิทธิภาพและความรวดเร็วในการดำเนินงานอย่างมีนัยสำคัญ รวมถึงการประหยัดต้นทุนที่มาจากการเปลี่ยนไปใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Server [http://www.microsoft.com/en-us/server-cloud/windows-server/default.aspx ] และฐานข้อมูล Microsoft SQL Server [http://www.microsoft.com/sqlserver/en/us/product-info.aspx ]
http://bit.ly/q23Wmj

แฟนนี เม ไถ่ถอน
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/qI3cSw

งาน AIRSPORTS EXPO CHINA
ปักกิ่ง: 2011 AirSports Expo China เปิดฉากขึ้นในเมืองไล่อู๋ เมืองท่องเที่ยวในจีน ซึ่งมีการรวมตัวกันผ่านทาง Aero Sports Federation of China
http://bit.ly/pp6Fj2

บริการกู้คืนข้อมูลออนไลน์
เมาน์เทนวิว, แคลิฟอร์เนีย: OfficeRecovery ผู้นำด้านเทคโนลยีการกู้คืนข้อมูลที่เสียหายประกาศถึงการพัฒนาบริการออนไลน์บนระบบคลาวด์ที่ช่วยประหยัดเวลาในการกู้คืนไฟล์ที่ได้รับความเสียหายได้มาก
https://online.officerecovery.com/
http://bit.ly/oxRn3u

แนวคิดระบบแรงขับเคลื่อน
ปักกิ่ง: แนวคิดระบบแรงขับเคลื่อนครบวงจร (IPS) ชั้นนำของภาคอุตสาหกรรมได้รับการพัฒนาโดย Nexcelle ซึ่งบางแนวคิดที่ถูกนำมาใช้ในเครื่องบินเจ็ทเครื่องยนต์แฝด C919 ของ COMAC ได้รับการสาธิตการทำงานเป็นครั้งแรกในจีน โดยบริษัทนำต้นแบบ IPS มาจัดแสดงที่งาน Aviation Expo/China 2011 ในเดือนนี้ที่กรุงปักกิ่ง
http://www.nexcelle.com/
http://bit.ly/omhULd

เอกสารการจดทะเบียน IPO
นิวยอร์ก: FX Alliance Inc. ประกาศว่า บริษัทได้ยื่นเอกสารการจดทะเบียนในรูปแบบ Form S-1 ต่อคณะกรรมาธิการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐซึ่งเกี่ยวข้องกับการเสนอขายหุ้นสามัญต่อสาธารณะ แต่ยังไม่มีการกำหนดจำนวนหุ้นที่นำออกขายและราคาหุ้นที่เสนอขายแต่อย่างใด
http://bit.ly/pLJnXB

การประมูล (เปิดประมูลใหม่)
วอชิงตัน: แฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) ออกพันธบัตรดังต่อไปนี้
http://bit.ly/oPY6QJ

ผลการประมูล
วอชิงตัน: แฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) ออกพันธบัตรดังต่อไปนี้
http://bit.ly/nvi9MJ

ขยายการดำเนินงาน
บอสตัน, แมสซาชูเซตส์ และปักกิ่ง: Canaccord Genuity ประกาศขยายการดำเนินงานด้านวาณิชธนกิจในเอเชียด้วยการแต่งตั้ง เจฟฟรีย์ ฮาแกน กรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่าย Asian Technology and Sustainability & CleanTech Investment Banking ไปประจำในประเทศจีน
http://www.canaccordgenuity.com/
http://bit.ly/qsJxRK

ความขัดแย้งด้านข้อมูล
เฮิร์นดอน, เวอร์จิเนีย: The GreySide Group ปฏิเสธข้อมูลที่ปรากฏในรายงานเมื่อไม่นานมานี้เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทที่เดินทางไปยังประเทศโมซัมบิก
http://bit.ly/ok5Hgy

บริการข้อมูล
กลาสโกว์, สกอตแลนด์: CIGNA (NYSE:CI) ผู้นำในการให้บริการผู้ที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศและผู้ที่เดินทางทั่วโลก ได้เปิดตัว CIGNA Global Intermediary Zone ซึ่งจะให้ข้อมูลที่ง่ายและรวดเร็วแก่ฐานลูกค้าทั่วโลก
http://www.cignaglobal.com/
http://bit.ly/nR0bLb

สปอนเซอร์
สิงคโปร์: Rune บริษัทด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่มุ่งมั่นปกป้องความเป็นส่วนตัว ประกาศเป็นผู้สนับสนุนการจัดงาน GovernmentWare 2011
http://www.rune.sg/
http://bit.ly/pGSUVI

สนับสนุนภาษาอังกฤษ
ลาสเวกัส: FC2, Inc. อัพเดทบริการ FC2 LiveChat ( http://livechat.fc2.com/ ) ด้วยออปชั่นภาษาอังกฤษ
http://fc2.com/
http://bit.ly/phBKWi
http://bit.ly/poRbir
http://bit.ly/nVkzGT

โครงการระดับโลก
โซล, เกาหลีใต้: (ISC)2(R) (“ISC-squared”) องค์กรอาชีพเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและผู้บริหารของ CISSP(R) วันนี้ได้ออกมาประกาศรูปแบบของโครงการ (ISC)2 Chapter Program
http://www.isc2.org/
http://bit.ly/osyJiy

ความร่วมมือสหรัฐ-จีน
เซี่ยงไฮ้: การประชุมอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนระหว่างสหรัฐ-จีนครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นในวันที่ 19-20 ก.ย. ในกรุงวอชิงตัน ดีซี โดยองค์กรรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ (UL) – สมาชิกโครงการความร่วมมือด้านพลังงาน (ECP) และผู้นำระดับโลกในการตรวจสอบและให้การรับรองความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์พร้อม การพัฒนามาตรฐานและการศึกษาวิจัยต่างๆ – และศูนย์การรับรองทั่วไปของจีน (CGC) ซึ่งเป็นศูนย์ทดสอบและให้การรับรองอุตสาหกรรมไฟฟ้าจากพลังงานแสดงอาทิตย์และอุตสาหกรรมพลังงานใหม่ๆ ต่างมีกำหนดเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ ในฐานะที่เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคนิค
http://www.ul.com/
http://bit.ly/ntslF7

บริษัทวิสัยทัศน์ไกล
อูเทรค, เนเธอร์แลนด์: งานวิจัยระดับนานาชาติว่าด้วยเรื่องขององค์กรที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล จัดทำโดย &samhoud บริษัทที่ปรึกษาระหว่างประเทศ แสดงให้เห็นว่า องค์กรต่างๆในมาเลเซียเป็นผู้นำของโลกในด้านการสร้างสรรค์วิสัยทัศน์ขององค์กรให้เป็นแรงบันดาลใจและการนำวิสัยทัศน์เหล่านั้นไปปรับใช้จริงในทุกระดับชั้นขององค์กร
http://bit.ly/qEFxa1

เคล็ดลับเด็ด
สิงคโปร์: การขยายตัวอย่างกว้างขวางของตลาดชีวเภสัชศาสตร์ในทวีปเอเชียทำให้ความต้องการชีวเภสัชภัณฑ์เพิ่มขึ้นอย่างมาก ทั้งในด้านของคุณภาพและปริมาณ นอกจากนี้ยังเป็นการพัฒนาชีวะกระบวนการให้มีประสิทธิภาพด้วย
http://www.downstreambioprocessing.com/
http://bit.ly/qXgq8s

ปิดการระดมทุน
ลอสแองเจลิส: CODA Holdings บริษัทพัฒนายานยนต์พลังไฟฟ้าล้วนและระบบแบตเตอรีที่ทันสมัย ประกาศว่า รอบการลงทุน Series D ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยระดมทุนได้ 147 ล้านดอลลาร์
http://www.codaautomotive.com/
http://bit.ly/pdlcmn

ออดิโอ โซลูชัน
ซูริค: Barix Audio ด้านไอพี โซลูชัน เปิดให้รับฟังเสียงกันสดๆที่ฮอลิเดย์ อินน์ คันดูมา รีสอร์ต หมู่เกาะมัลดีฟส์ กระจายเสียงคุณสภาพสูงในหลายภาษา พร้อมบทเพลงแก่แขกผู้มาเข้าพักทั้ง 9 โซน
http://www.barix.com/
http://www.ip-audio.info/
http://bit.ly/pDkbLS

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )