สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2554

ซิดนีย์–19 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

จุดยืนในการนำเสนอข่าว
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: สมาคมหนังสือพิมพ์เชื่อว่าการนำเสนอข่าวการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลก (Rugby World Cup) ของหนังสือพิมพ์ชั้นนำของออสเตรเลียไม่ได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด หลังนักข่าวปฏิเสธที่จะลงนามในเอกสารที่มีรายชื่อสื่อมวลชน
http://www.rugbyworldcup.com/
http://bit.ly/ptV4GC

การพัฒนากว่า 10 ปี
สตราสบูร์ก, ฝรั่งเศส: โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น เอสเอ ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการพัฒนานวัตกรรมโซลูชันเพื่อการส่งถ่ายกรดนิวคลีอิกสำหรับการวิจัยและรักษา ฉลองครบรอบ 10 ปีแห่งการขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้ง
http://www.polyplus-transfection.com/
http://bit.ly/p0OlQc

ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ รั้งดับ 1
โคเปนเฮเกน: เอ็มไอเอส รีเสิร์ช บริษัทวิจัยการตลาดอิสระ ระบุในรายงานว่า ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ (Milestone Systems) รั้งตำแหน่งอันดับที่ 1 ของโลกเป็นปีที่ 7 ติดต่อกันในฐานะผู้นำด้านแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์การจัดการวิดีโอ IP
http://www.imsresearch.com/
http://www.milestonesys.com/
http://bit.ly/nYBfOB

แฟนนี เมไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/pj3Clh

การนำเสนออันแสนประทับใจ
แฟรงค์เฟิร์ต แอม เมน และ เบอร์ลิน, เยอรมนี: งานแสดงรถยนต์ IAA เป็นการนำเสนอศักยภาพของอุตสาหกรรมยานยนต์ในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ: มีผู้เข้าร่วมจัดการแสดงกว่า 1,000 ราย บนพื้นที่เทียบเท่ากับสนามฟุตบอลทั้งหมด 33 สนามรวมกัน
http://www.iaa.de/
http://bit.ly/oESRMm

นวัตกรรมที่มองเห็นได้
แฟรงก์เฟิร์ต อัม เมน และ เบอร์ลิน, เยอรมนี: “นวัตกรรม – นวัตกรรมที่ IAA แห่งนี้สามารถมองเห็นได้ คลังอิเล็คทริกโมบิลิตีประจำชาติทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม”
http://bit.ly/o3C1nU

นักการเมืองมาเยือน
แฟรงก์เฟิร์ต อัม เมน และ เบอร์ลิน, เยอรมนี: วันนี้ นายวินเฟรด เครตช์มันน์ ผู้ว่าการรัฐบาเดน-วูเทมเบิร์ก และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคมนาคม วินเฟรด เฮอร์มันน์ เข้าเยี่ยมชมงาน IAA Cars 2011 และได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับผลงานนวัตกรรมและแนวโน้มเทคโนโลยีต่างๆจากบริษัทผู้ผลิตยานยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ของเยอรมนี .
http://bit.ly/nCjb6G

รองเท้าแบบยั่งยืน
เฮร์โซเกนโอรัค, เยอรมนี: PUMA บริษัทไลฟ์สไตล์กีฬา เปิดตัว PUMA Re-Suede โดยนำรองเท้า Suede ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ PUMA มาผลิตด้วยอุปกรณ์ใหม่ในทุกองค์ประกอบ โดยมีการนำวัตถุดิบจากการรีไซเคิลมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อสไตล์ที่ยั่งยืนและรูปลักษณ์ที่ลืมไม่ลง
http://www.puma.com/cleverlittlebag
http://bit.ly/oo6Sat

แพ็คเกจแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์
โตเกียว: SOURCENEXT Corporation of Tokyo ประกาศเมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า บริษัทเตรียมนำแพ็คเกจแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ที่พัฒนาขึ้นเองออกวางจำหน่าย
http://www.sourcenext.com/en
http://bit.ly/oqydcc

ขายธุรกิจ
ฮาลิแฟ็กซ์, โนวาสโกเชีย/แคนาดา: เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 2554 NewPage Port Hawkesbury Corp. (“NPPH”) ได้ร้องขอและได้รับความคุ้มครองตามกฎจัดการเจ้าหนี้ (“CCAA”) ของบริษัทต่างๆ
http://www.ey.com/ca/npph
http://bit.ly/qOxwPJ

ประธานบีเอ็มโอ นิวตัน
วอเตอร์ลู, ออนแทริโอ, แคนาดา: เสี่ยว-กัง เหวิน หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านทฤษฎีสสารควบแน่นแถวหน้าของโลก เข้าร่วมงานกับสถาบัน Perimeter Institute for Theoretical Physics ในฐานะประธาน BMO Financial Group Isaac Newton คนใหม่
http://www.perimeterinstitute.ca/
http://bit.ly/oENvy8

ผู้เยี่ยมชมกว่า 350,000 คน
แฟรงก์เฟิร์ต, เยอรมนี: IAA Cars ครั้งที่ 64 ตอกย้ำชื่อเสียงของมหกรรมยานยนต์ที่สำคัญที่สุดในโลก เมื่อสามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานจำนวนมากในช่วงสุดสัปดาห์แรก
http://www.iaa.de/
http://bit.ly/peSoey

ประมูลเครื่องมือ
จีลอง, ออสเตรเลีย: Ritchie Bros. Auctioneers (NYSE and TSX: RBA) ผู้ขายทอดตลาดรายใหญ่ที่สุดในโลก (www.rbauction.com) ดึงดูดผู้ประมูลได้มากกว่า 2,600 ราย ในการประมูลรถบรรทุกและเครื่องมืออุตสาหกรรมในนครบริสเบนและจีลอง ประเทศออสเตรเลีย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คิดเป็นมูลค่า 59 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (60 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)
http://www.ritchiewiki.com/
http://bit.ly/rcN6Uh

ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแผ่นดินไหว
ฮูสตัน: ที่การประชุม Society of Exploration of Geophysicists ในเมืองซานอันโตนิโอ บริษัท INOVA Geophysical ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 5 รายการที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับการปฏิบัติการด้านแผ่นดินไหว
http://www.inovageo.com/
http://bit.ly/niQzJt

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )