สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 16 กันยายน 2554

ซิดนีย์–16 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การกระจายเสียงสู่มือถือ
รีดดิ้ง, อังกฤษ: แอคซิชั่น (Acision) ผู้นำของโลกด้านข้อมูลบนมือถือ ร่วมกับ one2many พันธมิตรในนวัตกรรมเน็ทเวิร์ก (Innovation Network) ของบริษัท ประกาศว่าบริษัทได้ส่งมอบ Cell Broadcast (ระบบการกระจายเสียงไปยังโทรศัพท์มือถือ) ให้กับเคพีเอ็น ผู้ให้บริการโทรคมนาคมในเนเธอร์แลนด์ เรียบร้อยแล้ว
http://www.acision.com/
http://www.one2many.eu/
http://bit.ly/q2VcPT

EvaluatePharma สาขาญี่ปุ่น
ลอนดอนและโตเกียว: บริษัทวิจัย EvaluatePharma Ltd มีความภูมิใจในการเปิดตัวบริษัท EvaluatePharma Japan KK ซึ่งการมีทีมงานในโตเกียวจะช่วยให้ EvaluatePharma Japan KK สามารถให้บริการลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายในญี่ปุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
http://www.evaluatepharma.com/
http://bit.ly/n7t6FS

การติดตั้งเสร็จสมบูรณ์
ลิสบอน, โปรตุเกส: วีดู เทคโนโลยีส์ (WeDo Technologies) ผู้นำในโซลูชั่นการรับประกันรายได้และธุรกิจ ประกาศในวันนี้ว่า โวดาโฟน เช็ก รีพับลิค ลูกค้ารายใหม่ของบริษัท ประสบความสำเร็จในการติดตั้งโมดูล Rating Validation Module ของซอฟต์แวร์ Business Assurance Software Solution: RAID เวอร์ชั่น 6.2 ของวีดู โดยการติดตั้งโมดูลของซอฟต์แวร์ดังกล่าวจะช่วยให้ โวดาโฟน เช็ก รีพับลิค มีความมั่นใจว่า การคำนวณค่าบริการจากบัตรเติมเงินมีความถูกต้องกับทุกเครือข่าย ลดการใช้ทรัพยากรลง และ มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในการตรวจสอบเปรียบเทียบ
http://www.wedotechnologies.com/en/home/
http://www.vodafone.cz/
http://bit.ly/oUqkj1

ดาวเทียมเทคโนโลยีนาโน
โตเกียว: เวทเธอร์นิวส์ อิงค์ (Weathernews Inc.) แห่งโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กำหนดวันส่งดาวเทียม WNISAT-1 ที่พัฒนาโดยยาสนี คอสโมโดรม ของรัสเซีย ในเดือนกันยายนปีหน้า โดย WNISAT-1 ถูกออกแบบเพื่อติดตามสภาพของน้ำแข็งในทะเลอาร์คติก
http://bit.ly/oLEiRH

สัญญาณที่ดี
มุมไบ, อินเดีย: สัญญาณต่างๆ ล้วนบ่งชี้ถึงความสำเร็จของงาน Food ingredients (Fi) India ที่กำลังจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 3-4 ตุลาคม 2554 ในมุมไบ สำหรับเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นในการจัดงานปีนี้ ได้แก่ การเปิดตัวพาวิลเลียน Nutraceuticals แห่งใหม่
http://www.ubmindia.in/

การเปลี่ยนทัศนคติ
โตเกียว: การสำรวจซึ่งจัดทำโดยสมาชิกสมาคมโซคา งักไก (Soka Gakkai) ระดับนักศึกษาในภูมิภาคโทโฮคุทางภาคเหนือของญี่ปุ่น เผยให้เห็นว่าทัศนคติของคนหนุ่มสาวเปลี่ยนแปลงไปมากนับตั้งแต่เกิด “สามภัยพิบัติ” อันได้แก่ แผ่นดินไหว สึนามิ และอุบัติเหตุนิวเคลียร์ เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2554
http://bit.ly/mXqLpD

พอร์ตผลิตภัณฑ์
โคเปนเฮเกน: Milestone Systems บริษัทที่ทำธุรกิจด้านแพลตฟอร์มแบบเปิดด้านซอฟต์แวร์การจัดการวิดีโอ IP ประกาศเปิดตัว XProtect Professional 8 ซึ่งทำหน้าที่ได้มากกว่าเพื่อธุรกิจขนาดกลาง และ XProtect Express ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดที่จะทำให้การใช้งานวิดีโอเป็นเรื่องง่ายสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ในกิจกรรมของหุ้นส่วน คือ MIPS Europe ในวันนี้
http://www.milestonesys.com/
http://bit.ly/pLXNMG

.ORG
เรสตัน, เวอร์จิเนีย: เป็นที่รู้โดยทั่วกันว่า ตลอดระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา การใช้งานโซเชียลมีเดียในระดับองค์กรมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากมายจนเกิดคำถามเกี่ยวกับอนาคตของเว็บไซต์ประจำองค์กรนั้นๆขึ้นมา
http://www.pir.org/home
http://bit.ly/noQrkb

จุดแข็งของนวัตกรรม
แฟรงก์เฟิร์ต อัมเมน และ เบอร์ลิน, เยอรมนี: “IAA ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆได้อย่างไม่หยุดยั้ง: ผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,000 ราย นำเสนอผลงานรวมกันได้ขนาดเท่าสนามฟุตบอล 33 แห่งเลยทีเดียว”
http://www.iaa.de/
http://bit.ly/q8f31d

จุดที่ 5
แวนคูเวอร์, บริติช โคลัมเบีย, แคนาดา: Smartcool Systems Inc. (TSXV: SSC) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีคอมเพรสเซอร์แบบประหยัดพลังงานอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ขึ้นเป็นจุดที่ 5 ที่สำนักงาน Genpact Ltd (NYSE: G) ประเทศอินเดีย
http://www.genpact.com/
http://www.smartcool.net/
http://bit.ly/qBvjj5

ครบรอบ 10 ปี
ทรอย, มิชิแกน: Inteva Products นำเสนอความเป็นเลิศด้านวิศวกรรมและภาคการผลิตในประเทศจีนในวันที่ 22 กันยายน 2554 เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีของการดำเนินธุรกิจในเขตติงเหมา มณฑลเจิ้นเจียง ประเทศจีน
http://www.intevaproducts.com/
http://bit.ly/qF1ulP

ระบบประตูยานยนต์
ทรอย, มิชิแกน: Inteva SDADS กำลังเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันและเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัยด้วยการเปิดศูนย์เทคนิคเฉพาะทางเกี่ยวกับระบบประตูยานยนต์แห่งใหม่ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน
http://www.intevaproducts.com/
http://bit.ly/q2bCn1

การประชุม APIMEC
เซาเปาโล: วันที่ 15 กันยานยน เวลา 19:00 น. (ตามเวลาบราซิล) มีการถ่ายทอดสดการประชุม Bradesco (BM&FBovespa: BBDC3; BBDC4), (NYSE: BBD) APIMEC ผ่านทางเว็บไซต์ในซัลวาดอร์
http://www.bradesco.com.br/ir
http://bit.ly/oBGfTQ

ความเป็นพันธมิตร
ลอนดอน: World Match Racing Tour (WMRT) ได้ลงนามข้อตกลงเป็นพันธมิตรฉบับใหม่กับเจอร์ราร์ด (Gerrard) เพื่อเป็น Jeweller and Silversmith อย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันรายการนี้
http://www.wmrt.com/
http://bit.ly/mV6fUR

ครบรอบหนึ่งพันปี
โซล, เกาหลีใต้: การเปิดให้เข้าชมห้องเก็บแท่นพิมพ์ไม้ Tripitaka Koreana ซึ่งมีอายุครบหนึ่งพันปีในปี 2554 ในวันที่ 23 กันยายนนี้ที่เมือง Hapcheon, Gyeongsangnam-do ในเกาลี ถือเป็นโอกาสที่หายากในการชื่นชมความงามของแท่นพิมพ์พระไตรปิฎกของจริงที่ Tripitaka Koreana ซึ่งได้รับยกย่องว่าเป็นห้องเก็บแท่นพิมพ์พระไตรปิฎกไม้ที่ดีที่สุดในโลก
http://www.tripitaka2011.com/
http://bit.ly/r0mPxY

ส่งเสริมการประชุม
ฮ่องกง: Langham Hospitality Group เชิญชวนบรรดานักวางแผนให้ริเริ่มจัดการประชุมกลุ่มประจำปี 2555 โดยมีข้อเสนอพิเศษเป็นการตอบแทน
http://bit.ly/prWosc

พันธมิตรธุรกิจ
สิงคโปร์: ยูโทเปีย อิงค์ บริษัทชั้นนำระดับโลกในโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการวัฏจักรของข้อมูลองค์กร(TM) (EDLM) มีความภูมิใจที่ประกาศแต่งตั้ง เดวิด แพ็ดเก็ตต์ เข้าดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประจำที่ประเทศสิงคโปร์
http://bit.ly/o3MhLG

เว็บไซต์ใหม่
ริชมอนด์, เวอร์จิเนีย: Filtrona Porous Technologies บริษัทระดับโลกผู้พัฒนาและผลิตอุปกรณ์ปั๊มสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้กันในชีวิตประจำวัน ประกาศเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ที่ http://www.filtronaporoustechnologies.com
http://www.rickwhittington.com/
http://www.etrecommunications.com/
http://bit.ly/nPrZsc

เว็บไซต์ในออสเตรเลีย
ลอนดอน: วันนี้ ASOS ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของอังกฤษ ได้เปิดตัวสาขาในออสเตรเลียที่เว็บไซต์ ASOS.com/au โดย ASOS ซึ่งมุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าอายุ 16-34 ปีทั่วโลก สามารถดึงดูดผู้เข้าเยี่ยมชมร้านได้กว่า 13 ล้านคนต่อเดือน และ ณ วันที่ 30 มิ.ย. 2554 ลูกค้าของบริษัทมีจำนวนถึง 5.8 ล้านคน จาก 160 ประเทศ
http://www.asos.com/
http://www.asos.com/au
http://bit.ly/ooP2Ot

ถ่ายทอดสด
อิมเมนสตาดท์, เยอรมนี: นับเป็นครั้งแรกที่มีการถ่ายทอดสดการผ่าตัดหัวใจจากเยอรมนีไปยังประเทศจีน โดยคนไข้วัย 80 ปี จำนวน 2 รายได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจใหม่ผ่านทางหลอดเลือดแดงที่ศูนย์หัวใจและระบบหมุนเวียนทางตอนใต้ของเยอรมนี
http://bit.ly/mU9ZQf

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )