โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นประกาศแต่งตั้งนักชีววิทยาและนักเคมี 10 รายเสริมโครงการศึกษาก่อนคลินิกที่หลากหลาย

สตาร์สบูร์ก, ฝรั่งเศส, 16 ก.ย. — พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นขยายทีมงานเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีแห่งการขยายตัวด้านการพาณิชย์ การวิจัย และพัฒนาในสาขาการรักษาและเครื่องมือทางชีววิทยาสำหรับกระบวนการทรานส์เฟกชั่น

วันนี้ โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น เอสเอ ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการพัฒนานวัตกรรมโซลูชันเพื่อการส่งถ่ายกรดนิวคลีอิกสำหรับการวิจัยและรักษา ฉลองครบรอบ 10 ปีแห่งการขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้ง

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2544 โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นจำหน่ายสารที่ใช้เป็นตัวทำปฏิกริยาชนิดต่างๆเพื่อใช้ในกระบวนการนำกรดนิวคลีอิกของยีนเข้าสู่เซลล์ร่างกาย (กระบวนการทรานส์เฟกชั่น) ผ่านทางเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายทั่วโลกครอบคลุมกว่า 30 ประเทศ ตลอดทศวรรษที่ผ่านมาโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นได้พัฒนาหน่วยธุรกิจขึ้นมา 2 หน่วย คือ ธุรกิจสารที่ใช้เป็นตัวทำปฏิกริยาทรานส์เฟกชั่นเพื่อการพาณิชย์ และธุรกิจวิจัยเพื่อการรักษาโดยมุ่งเน้นทางด้านระบบส่งถ่ายกรดนิวคลีอิก พร้อมกับขยายทีมงานจาก 4 เป็น 42 คน นอกจากนี้โพลีพลัสยังร่วมมือกับนักลงทุนเอกชนด้วยการให้เงินสนับสนุนงานวิจัยเพื่อการรักษา โดยมีรายได้จากการจำหน่ายตัวทำปฏิกริยาเพื่อการพาณิชย์ ระดมทุนและเงินกู้ยืม รวมทั้งการระดมทุนรวม 7.8 ล้านยูโรนับตั้งแต่ปี 2544 เป็นต้นมา

ในการระดมทุนครั้งล่าสุดมูลค่าราว 2.5 ล้านยูโร ซึ่งสิ้นสุดลงไปเมื่อเดือนธ.ค.2553 ได้ผลักดันให้โพลีพลัสเพิ่มโครงการศึกษาก่อนคลินิกพร้อมกับว่าจ้างนักวิทยาศาสตร์มาเสริมทีมอีก 10 คน ขยายห้องทดลองและสำนักงานของโพลิพลัสในอิลล์เคียร์ช (ฝรั่งเศส) โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดึงกรดนิวคลีอิกเข้าสู่ภายในเซลล์ของร่างกาย และขณะนี้กำลังดำเนินโครงการวิจัย 2 โครงการหลักๆ คือ  STICKY SIRNA และ RNAPLUS โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาการรักษาด้วยการยับยั้งการแสดงออกของยีนที่ระดับอาร์เอ็นเอ ตั้งแต่ปี 2544 ทีมนักวิทยาศาสตร์ของบริษัทได้เขียนรายงานทางวิทยาศาสตร์กว่า 20 ฉบับ และได้ขยายขอบเขตงานที่เกี่ยวกับทรัพยืสินทางปัญญาเข้าสู่สาขาการส่งถ่ายกรดนิวคลีอิกด้วย

“ระยะเวลา10 ปีเป็นหลักไมล์ที่สำคัญสำหรับทุกๆบริษัท โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นพิสูจน์ให้เห็นอย่างเด่นชัดว่า รูปแบบการทำธุรกิจของบริษัทมีความยั่งยืน และปัจจุบันบริษัทได้ให้บริการผลิตภัณฑ์ระดับคุณภาพกับลูกค้ามากมายทั่วโลก ขณะเดียวกันบริษัทก็ยังคงลงทุนเพื่อสร้างสรรค์งานวิจัยและสำรวจระดับโลกอย่างต่อเนื่อง” นายมาร์ก บลูมฟิลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นกล่าว “นอกเหนือจากนั้นแล้ว โพลีพลัสยังคงได้รับประโยชน์จากความสัมพันธ์ใกล้ชิดและมีคุณค่ากับบรรดานักลงทุนระดับสถาบันซึ่งได้มอบเงินทุน การสนับสนุน และคำแนะนำที่จำเป็น เพื่อนำเทคโนโลยีการส่งถ่ายแบบ STICKY SIRNA และ SIRNAPLUS มาใช้ในการพัฒนาในระยะทดลอง

“ผลการศึกษาโมเดลมะเร็งปอดระยะแพร่กระจายและมะเร็งต่อมลูกหมากล่าสุดของเราแสดงให้เห็นว่า STICKY SIRNA สามารถยับยั้งวัฏจักรของเซลล์ได้ทั้ง 2 ชนิด และยังสามารถยับยั้งอาการต้านเคมีบำบัด ความเคลื่อนไหวดังกล่าวส่งผลให้การลุกลามของเนื้องอกลดลงอย่างมาก อีกทั้งยังเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของหนูทดลองเมื่อใช้เทคโนโลยีดังกล่าวควบคู่ไปกับการใช้ยาในการทำเคมีบำบัดอย่าง Cisplatin” ดร. แพทริก เออร์บาเชอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นกล่าว “นอกจากนี้ จากข้อมูลพรีคลินิกครั้งนี้ เราจึงกำลังมองหาหุ้นส่วนเพื่อนำเทคโนโลยี STICKY SIRNA มาใช้ในการทดลองทางการแพทย์จริงๆ เพื่อพัฒนาให้เป็นเครื่องมือทรงพลังในการบำบัดเพื่อขจัดเนื้อร้าย”

เกี่ยวกับโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น เอสเอ
โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น เอสเอ เป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่พัฒนา ทำการตลาด และจำหน่ายโซลูชั่นที่ทันสมัยสำหรับการนำกรดนิวคลีอิกเข้าสู่ร่างกาย (in vivo) การดึงกรดออกร่างกาย (in vitro) และการดึงกรดออกจากร่างกายก่อนนำกลับเข้าร่างกายอีกครั้ง (ex vivo) ในแง่ของการวิจัย การผลิตทางชีวภาพ และการรักษาโรค บริษัทตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยสตราสบูร์ก ทางตะวันออกของฝรั่งเศส ทั้งนี้ โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น ได้ใบรับรอง ISO 9001 ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2545 และดำเนินการจัดหาสารที่ใช้เป็นตัวทำปฏิกริยาชนิดต่างๆ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทเพื่อใช้ในกระบวนการนำกรดนิวคลีอิกของยีนเข้าสู่เซลล์ร่างกาย รวมถึงสาร oligonucleotides และ siRNA ผ่านเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก ทั้งนี้ สารที่ใช้เป็นตัวทำปฏิกริยาของโพลีพลัสถูกนำไปใช้ในการทดลองทางคลินิกมากขึ้นทั่วโลก นอกจากนี้โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น ยังถือครองสิทธิบัตรและใบอนุญาตหลายรายการ ซึ่งรวมถึงแนวทางต้นแบบสำหรับการใช้ siRNA เพื่อรักษาโรค
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมเว็บไซต์ของโพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่นได้ที่ http://www.polyplus-transfection.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
แอนดรูว์ ลอยด์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ (Andrew Lloyd & Associates)
แอนดรูว์ ลอยด์ (Andrew Lloyd) / นีล ฮันเตอร์ (Neil Hunter)
โทร: +44(0)1273-675100
อีเมล: allo@ala.com / neil@ala.com

แหล่งข่าว: โพลีพลัส-ทรานส์เฟกชั่น เอสเอ