รายงานอิสระปรับเพิ่มคาดการณ์ปริมาณน้ำมันที่คาดว่าจะมีในแหล่งน้ำมันของนิโด

ซิดนีย์, ออสเตรเลีย, 13 ก.ย. / มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

รายงานอิสระฉบับหนึ่งได้ปรับเพิ่มคาดการณ์ปริมาณน้ำมันที่คาดว่าจะมีในแหล่งน้ำมัน NW Palawan Basin ในฟิลิปปินส์ ของบริษัท นิโด ปิโตรเลียม ลิมิเต็ด (Nido Petroleum Limited) (ASX: NDO)
รายงานดังกล่าวซึ่งจัดทำโดย DeGolyer and MacNaughton (D & M) ระบุว่า ปริมาณน้ำมันรวมที่คาดว่าจะมี (OOIP) น่าจะอยู่ที่ 2.4 หมื่นล้านบาร์เรล เมื่อพิจารณาจากปริมาณสูงสุด 20 อันดับในประวัติการสำรวจน้ำมันของบริษัท ณ วันที่ 31 มีนาคม 2554
ตัวเลขดังกล่าวนับว่าเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับตัวเลขที่บริษัทเปิดเผยเมื่อเดือนเมษายนปี 2551 ซึ่งคาดการณ์ปริมาณน้ำมันรวมที่คาดว่าจะมีไว้ที่ 1.18 หมื่นล้านบาร์เรล อ้างอิงจาก Prospect and Lead Inventory ทั้งหมดของบริษัท
ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นสะท้อนให้เห็นถึงการเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ของ Prospect and Lead Inventory ของบริษัทนับตั้งแต่ปี 2551 อันเป็นผลมาจากการได้ข้อมูลการไหวสะเทือนทั้งแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ เพิ่มเติม รวมถึงรายละเอียดของแนวโน้มที่รวบรวมจากทั่วแหล่งน้ำมัน NW Palawan basin
ตัวเลขคาดการณ์ในรายงานของ D & M นั้น จัดทำขึ้นตาม Petroleum Resource Management System (PRMS) ซึ่งเป็นระบบแนะแนวทางการประเมินและรายงานข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งปิโตรเลียมและแหล่งทรัพยากรต่างๆ
สามารถอ่านรายงานฉบับเต็มซึ่งจัดเตรียมโดย D & M ในนามของนิโดได้ที่ www.nido.com.au
D & M เป็นบริษัทที่ปรึกษาข้ามชาติ โดยมีสำนักงานในสหรัฐอเมริกา รัสเซีย และแคนาดา และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการประเมินประมาณการแหล่งและคลังทรัพยากรให้กับบริษัทปิโตรเลียม รัฐบาล และสถาบันการเงินรายใหญ่ รวมทั้งอุตสาหกรรมการลงทุน

เกี่ยวกับนิโด ปิโตรเลียม ลิมิเต็ด
นิโด ปิโตรเลียม ลิมิเต็ด เป็นบริษัทน้ำมันและก๊าซที่มุ่งเน้นการดำเนินงานในฟิลิปปินส์ ด้วยกรรมสิทธิ์ในแหล่งน้ำมัน NW Palawan Basin นอกชายฝั่งประเทศฟิลิปปินส์ เป็นพื้นที่ 14,641 ตารางกิโลเมตร บริษัทเข้าร่วมใน Service Contracts 6B, 14, 54, 58 และ 63 ทั้งในฐานะผู้ปฏิบัติการและไม่ใช่ผู้ปฏิบัติการ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่สำรวจทั้งตื้นและลึก ตลอดจนได้รับโอกาสสำรวจก่อนการพัฒนาและผลิตสินทรัพย์

ติดต่อ: เดวิด เกรียร์ (David Greer)
อีเมล์: davidg@radargroup
โทรศัพท์: +61 2 8256 3307

แหล่งข่าว: นิโด ปิโตรเลียม ลิมิเต็ด

AsiaNet 46296