สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 13 กันยายน 2554

ซิดนีย์–13 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริการคลาวด์
ฟิวเจอร์คอม, เซาเปาโล: แอคซิชั่น ผู้ให้บริการข้อมูลมือถือชั้นนำของโลก เปิดเผยรายละเอียด Cloud Services Delivery Model ครั้งแรกพร้อมกับโซลูชั่นอีกหลายรายการและแผนการเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป
http://www.acision.com/
http://bit.ly/owHwlS

ชีวิตนักศึกษา
ซูริค: อีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล แลงเกวจ เซ็นเตอร์ส เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาใหม่ 3 ชุดที่ได้รับคำชื่นชมมากมายในซีรีย์ “Live the language” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว
http://www.ef.com/livethelanguage
http://bit.ly/rqojCG

ข้อตกลงด้านเทคโนโลยี
เบอร์นาบี, บริติช โคลัมเบีย, แคนาดา: เดย์โฟว์ เอ็นเนอจี อิงค์ (Day4 Energy Inc.) ผู้นำระดับโลกในการจัดหาโซลูชั่นผลิตภัณฑ์เซลล์พลังงานแสงอาทิตย์และโซลูชั่นที่เกี่ยวข้อง ลงนามในข้อตกลงร่วมกับบริษัทเอฟเวอร์ เอ็นเนอจี ผู้ผลิตชั้นนำในด้านเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงของไต้หวัน เพื่อผลิตเซลล์ Day4 DNA ด้วยเทคโลยีเปี่ยมประสิทธิภาพของ เดย์โฟว์
http://www.day4energy.com/
http://www.everenergy.com.tw/
http://bit.ly/rnUOem

เป้าหมายระดับน้ำตาลสะสมในเลือด (HBA[1C])
ปารีส: ซาโนฟี่ (Sanofi) (EURONEXT: SAN and NYSE: SNY) เปิดเผยข้อมูลที่นำเสนอในการประชุมประจำปีครั้งที่ 47 ของสมาคมการศึกษาโรคเบาหวานแห่งยุโรปที่แสดงให้เห็นว่า การเพิ่มยา Apidra(R) (insulin glulisine) ในมื้ออาหาร ร่วมกับยา Lantus(R) (insulin glargine) ให้ผลในการรักษาที่ดีกว่าโดยทำให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำน้อยกว่าการใช้อินซูลินสำเร็จรูปวันละสองครั้ง
http://bit.ly/nxRtYd

น้ำมันลูกสูบ
สิงคโปร์: Shell Marine Products (SMP) มีแผนที่จะยกระดับความรู้เกี่ยวกับน้ำมันสำหรับเครื่องยนต์สองจังหวะที่บริษัทได้บุกเบิกขึ้น ด้วยการเปิดตัวน้ำมันหล่อลื่นเรือเดินสมุทรรุ่นใหม่ล่าสุด Alexia S4
http://www.shell.com/marine
http://bit.ly/nmkjop

กรรมการผู้จัดการคนใหม่
ซานตา โมนิกา, แคลิฟอร์เนีย: Wilshire Analytics ซึ่งเป็นธุรกิจหนึ่งของ Wilshire Associates Incorporated (Wilshire(R)) ประกาศแต่งตั้ง เทด วิเวียน ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์และบริหารจัดการการลงทุน ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ Wilshire Analytics ประจำภูมิภาค EMEA โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน
http://www.wilshire.com/
http://bit.ly/r9sQIx

แฟนนี เมไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/pfeqbE

สายผลิตภัณฑ์
ซานโฮเซ, แคลิฟอร์เนีย: Super Micro Computer, Inc. (NASDAQ: SMCI) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์และกรีนคอมพิวติ้ง จะจัดแสดงโซลูชั่นใหม่ล่าสุดสำหรับเทคโนโลยีประมวลผลของ Intel(R) ที่งาน IDF 2011 ซึ่งจัดขึ้นในสัปดาห์นี้
http://www.supermicro.com/
http://bit.ly/qQHDTP

มหกรรมยานยนต์
แฟรงก์เฟิร์ต แอม เมน และเบอร์ลิน: ในฐานะที่เป็นงานแสดงยานยนต์ที่สำคัญที่สุดในโลก IAA จะนำเสนอโปรแกรมเฉพาะ ซึ่งรวมถึงการเปิดตัวรถยนต์ครั้งแรกของโลกถึง 183 รุ่น
http://bit.ly/pCN3kd

การประชุม WAIPA
เจนีวา: วิกฤตเศรษฐกิจและการว่างงานของเยาวชนในหลายประเทศได้ตอกย้ำให้เห็นว่า การดึงดูดเงินลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ถือเป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญที่สุดที่ทุกประเทศกำลังเผชิญอยู่ เนื่องจากการลงทุนดังกล่าวจะช่วยตอบสนองความต้องการอย่างเร่งด่วนในเรื่องการสร้างงานและการขยายตัวของเศรษฐกิจ
http://www.waipa.org/
http://bit.ly/pUcRfS

ROCKETSEED MAIL
นอร์ธ ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: Rocketseed ประกาศเปิดตัว Rocketseed Mail โซลูชันการตลาดแบบดิจิตอลอีเมล 2.0 ซึ่งปฏิวัติแนวความคิดของบริษัทต่างๆในเรื่องของการโต้ตอบอีเมล์ในแต่ละวัน
http://www.rocketseed.com/
http://bit.ly/qbiIs4

วันการกุศล
นิวยอร์กและลอนดอน: BGC Partners, Inc. (Nasdaq: BGCP) บริษัทโบรกเกอร์ชั้นนำของโลกผู้ให้บริการด้านตลาดการเงินของการค้าส่ง ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจับมือกับ Cantor Fitzgerald ระดมเงินจากทั่วโลกได้ประมาณ 12 ล้านดอลลาร์ในวันการกุศลประจำปีเมื่อวันจันทร์ที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา
http://www.bgcpartners.com/
http://bit.ly/n6RORU

การกุศล 12 ล้านดอลลาร์
นิวยอร์ก: วันนี้ Cantor Fitzgerald บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำของโลกประกาศว่า บริษัทร่วมกับ BGC Partners บริษัทในเครือ ระดมเงินจากทั่วโลกได้ประมาณ 12 ล้านดอลลาร์ในวันการกุศลประจำปีเมื่อวันจันทร์ที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา
http://www.cantor.com/
http://bit.ly/qKvfGw

ธุรกิจใหม่
ฮ่องกง: อุตสาหกรรมอาหารในชิลีฉลองในงาน Asia Fruit Logistica หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการสร้างเครือข่ายทางการค้ากับผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายในทวีปเอเชียและประเทศอื่นๆทั่วโลก แสดงให้เห็นศักยภาพสูงสุดของประเทศและผลิตภัณฑ์ของประเทศให้ประจักษ์แก่สายตาของบรรดาผู้นำในอุตสาหกรรมและสาธารณชน ผ่านความร่วมมือด้านการประชาสัมพันธ์ระหว่างสำนักงานส่งเสริมชิลี หรือ ProChile และสมาคมผู้ส่งออกผลไม้สดแห่งชาติชิลี (ASOEX).
http://bit.ly/ofva6e

โซลูชันเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
แอตแลนตา, จอร์เจีย, สหรัฐ: Alcan Cable ธุรกิจในเครือของบริษัท ริโอ ทินโตจะเปิดตัวเคเบิลอะลูมิเนียม อัลลอยชื่อ STABILOY(R)(SHI DE HE JIN(R) ซึ่งมีข้อได้เปรียบด้านสิ่งแวดล้อมในงานมหกรรมการค้า EP Shanghai 2011 ตั้งแต่วันที่ 21-23 .ก.ย.
http://www.cable.alcan.com/
http://bit.ly/qePwBW

รายงานอัลไซเมอร์
นิวยอร์กและลอนดอน: รายงานอัลไซเมอร์โลก 2554 ที่เผยแพร่ในวันนี้โดยสมาพันธ์อัลไซเมอร์สากล (Alzheimer’s Disease International: ADI) เผยให้เห็นว่า มีการรักษาโรคอัลไซเมอร์ระยะเริ่มต้นที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งในบางกรณีอาจมีผลการรักษาที่ดีกว่าหากเริ่มดำเนินการอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าการตรวจวินิจฉัยโรคแต่เนิ่นๆและการรักษาในเวลาที่เหมาะสมยังส่งผลดีทางเศรษฐกิจด้วย
http://www.alz.co.uk/
http://www.kingshealthpartners.org/
http://bit.ly/nmkoPc

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )