สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2554

ซิดนีย์–12 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แอพพลิเคชั่น MagicalPhoto
โตเกียว: โมชั่นพอร์เทรท อิงค์ (MotionPortrait, Inc) เปิดตัวบริการแอพพลิเคชั่น MagicalPhoto สำหรับไอโฟน เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา
http://www.motionportrait.com/e/
http://labs.mppark.jp/apps/
http://bit.ly/rlbiEB

โดดเด่นที่สุดในออสเตรเลีย
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: การแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลก Rugby World Cup (RWC) กำลังจะเริ่มขึ้น และเรื่องอื่นๆ ก็ดูจะจืดสนิทไปหมดสำหรับออสเตรเลีย
http://www.taylorfry.com.au/
http://bit.ly/nMYLry

สเตเดียมแห่งใหม่
ตูริน, อิตาลี: จูเวนตุส เปิดตัวสนามฟุตบอลแห่งใหม่ของพณฯ ท่านนายกรัฐมนตรีอิตาลีในคืนนี้
http://www.kevents.it/
http://bit.ly/qsCBJ8

เชลล์ค้นพบแหล่งน้ำมัน
ลอนดอน: ในฐานะผู้ดำเนินงานโครงการร่วมทุนทูลโลว์ (Tullow) เชลล์ยืนยันการค้นพบแหล่งน้ำมันในพื้นที่รับอนุญาติสำรวจกูเยน มาริไทม์ ห่างจากชายฝั่งเฟรนช์ กิอานา ราว 150 กิโลเมตร
http://www.shell.com/investor
http://bit.ly/qctPnZ

SCIENTIFIC OKTOBERFEST
มิวนิค, เยอรมนี: “Scientific Oktoberfest” จะเป็นประเด็นสำคัญในการประชุมประจำปีนี้ในกลุ่มนักวิจัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในระดับนานาชาติสาขาเคมีชีวภาพ
http://www.cipsm.de/fest
http://bit.ly/p2lPkb

ประสบการณ์ที่แท้จริง
อินกอลสตาดท์, เยอรมนี: ที่ Audi ประตูสู่ IAA 2011 ได้เปิดขึ้นแล้วในวันนี้ โดยผู้ใช้งานเว็บไซต์ http://www.audi.com/iaa2011 สามารถเที่ยวชมงานแสดงของแบรนด์นี้ได้ทั้งหมดซึ่งจัดขึ้นทำมาสำหรับโอกาสนี้โดยเฉพาะ
http://audi-media-iaa.mobi/
http://www.audi-mediaservices.com/
http://bit.ly/n724PG

แฟนนี เมไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/pc3UAA

ข้อตกลงพันธมิตร
อาบูดาบี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: Aabar Investments PJS บริษัทด้านการลงทุนในอาบูดาบีเข้าทำข้อตกลงเป็นพันธมิตรกับ Niki Lauda แชมป์ Formula One World สามสมัย
http://www.aabar.com/
http://bit.ly/q9fD9A

ขยายโดเมน .NGO
เรสตัน, เวอร์จิเนีย: ที่การประชุม CIVICUS World Assembly (http://www.civicusassembly.org/index.php) ในเมืองมอนทรีอัล ประเทศแคนาดา สัปดาห์หน้า ไบรอัน คิวท์ ซีอีโอของ The Public Interest Registry (http://www.pir.org) (PIR) ซึ่งเป็นองค์กรที่บริหารจัดการชื่อโดเมน .ORG จะนำเสนอข้อเสนอของ PIR ในการใช้โดเมนระดับบนสุด (TLD) ชื่อใหม่ได้แก่ .NGO
http://www.icann.org/
http://bit.ly/n653Xb

โต้คลื่น
ซาวานนาห์, จอร์เจีย: Savannah Ocean Exchange ประกาศว่า Liquid Robotics จากซันนีเวล แคลิฟอร์เนีย เป็นผู้ชนะรางวัล 2011 Gulfstream Navigator Award
http://www.liquidr.com/
http://www.savannahoceanexchange.org/
http://www.gulfstream.com/
http://bit.ly/pzWa8m

วันป้องกันการฆ่าตัวตาย
ฮ่องกง: สมาคมนานาชาติเพื่อการป้องกันการฆ่าตัวตาย (The International Association for Suicide Prevention: IASP)) และองค์การอนามัยโลก ร่วมกันสนับสนุนวันป้องกันการฆ่าตัวตายโลก (World Suicide Prevention Day) ในวันที่ 10 กันยายน โดยมีการจัดงานขึ้นในทุกทวีป
http://www.iasp.info/wspd/
http://bit.ly/p3Be8N

ออดี้ เออร์แบน คอนเซปท์
อินกอลสตาดท์, เยอรมนี: ออดี้ เปิดประสบการณ์ใหม่อีกครั้งกับแนวคิด Audi Urban Concept ในรูปแบบรถขนาดเล็กและเบา 1+1 ที่นั่ง สำหรับการขับขี่ในเมืองที่การจราจรติดขัดและหนาแน่น
http://bit.ly/qWts21

พันธมิตรจัดงาน
ซิดนีย์: Blackmores Sydney Running Festival ซึ่งเป็นเทศกาลวิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดของออสเตรเลีย ประกาศความร่วมมือกับ Wipro Technologies ซึ่งเป็นธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศ การให้คำปรึกษาและเอาท์ซอร์สระดับโลกของ Wipro Limited (NYSE: WIT) ในฐานะพันธมิตรหลัก (Major Partner) และพันธมิตรด้านเทคโนโลยีอย่างเป็นทางการ (Official Technology Partner)
http://www.sydneyrunningfestival.com.au/
http://www.blackmores.sydneyrunningfestival.com.au/
http://www.blackmores.com.au/
http://bit.ly/pzrhUt

ตอกย้ำความนิยม
บังกาลอร์, อินเดีย: Taj Hotels Resorts & Palaces ได้รับคะแนนนิยมอย่างสูงในการประกาศรางวัล Conde Nast Readers’ Travel Awards 2011 ตอกย้ำสถานะอันโดดเด่นของโรงแรมหลักในเครืออย่าง Taj Mahal Palace รวมถึงสุดยอดโรงแรมหรูอย่าง Falaknuma Palace ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้
http://bit.ly/n6iBE1

ต่อสัญญาใช้งาน
ปูซาน, เกาหลีใต้: AVEVA (LSE:AVV) ผู้นำด้านการออกแบบวิศวกรรมและบริการโซลูชันจัดการข้อมูลให้กับอุตสาหกรรมโรงงาน พลังงานและอุตสาหกรรมทางทะเล ประกาศในวันนี้ว่า SungDong Shipbuilding & Marine Engineering Co. Ltd. (SungDong) ต่อสัญญาการใช้งาน AVEVA Marine เพื่อออกแบบเรือพาณิชย์
http://www.aveva.com/
http://bit.ly/qaxBqG

รุกตลาดไต้หวัน
ไมอามี และ ไทเป, ไต้หวัน: วันนี้ Brightstar ผู้นำระดับโลกทางด้านบริการและโซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมไร้สาย ประกาศขยายธุรกิจไปยังไต้หวัน เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับการปฏิบัติงานในภูมิภาคเอเชียแปซฟิกและแอฟริกาตะวันออกกลาง (APAC MEA)
http://www.brightstarcorp.com/
http://bit.ly/qXG6kz

เว็บไซต์ใหม่ของ FRIENDSTER
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย: Friendster เว็บไซต์โซเชียลเนตเวิร์กรุ่นบุกเบิกที่เพิ่งจะเปิดตัวอีกครั้งในฐานะแหล่งเกมออนไลน์นั้น ได้รับข่าวดีเมื่อมีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นและยังมีเกมระดับพรีเมียมมากกว่าเดิมอีกด้วย
http://bit.ly/nXPbWV

รายงานการพัฒนาอย่างยั่งยืน
ฮ่องกง: วันนี้ Neonlite Electronic & Lighting (HK) Limited เจ้าของแบรนด์หลอดไฟประหยัดพลังงานชื่อดัง MEGAMAN(R) เปิดเผยรายงานการพัฒนาอย่างยั่งยืนเป็นครั้งแรก เพื่อแสดงให้เห็นความมุ่งมั่นของบริษัทที่ต้องการจะดำเนินธุรกิจด้วยรูปแบบเพื่อสังคมอย่างยั่งยืน
http://www.megaman.cc/
http://bit.ly/qOMyu0

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )