Taj Hotels Resorts & Palaces เป็นดาวเด่นในการประกาศรางวัล Conde Nast Readers’ Travel Awards 2011

บังกาลอร์, อินเดีย, 12 ก.ย. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

Taj Hotels Resorts & Palaces ได้รับคะแนนนิยมอย่างสูงในการประกาศรางวัล Conde Nast Readers’ Travel Awards 2011 [http://www.cntraveller.com/news/2011/september-2011/readers-travel-awards-2011-winners-revealed] ตอกย้ำสถานะอันโดดเด่นของโรงแรมหลักในเครืออย่าง Taj Mahal Palace [http://www.tajhotels.com/Luxury/Grand-Palaces-And-Iconic-Hotels/The-Taj-Mahal-Palace-Mumbai/Overview.html] รวมถึงสุดยอดโรงแรมหรูอย่าง Falaknuma Palace ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ [http://www.tajhotels.com/Luxury/Grand-Palaces-And-Iconic-Hotels/Taj-Falaknuma-Palace-Hyderabad/Overview.html]

(ภาพ: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20110909/479042-a)
(ภาพ: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20110909/479042-b)

Taj Falaknuma Palace ในไฮเดอราบัด คว้ารางวัลในหมวด Overseas Leisure Hotels ประจำภูมิภาคเอเชียและอนุทวีปอินเดีย นอกจากนั้นยังครองอันดับ 7 จากการจัดอันดับ 100 โรงแรมที่ดีที่สุดในโลก ส่วน Taj Mahal Palace ในมุมไบ ครองอันดับ 2 ในหมวด Overseas Business Hotels และติดอันดับ 12 ในบรรดา 100 โรงแรมที่ดีที่สุดในโลก

Falaknuma Palace เปิดให้บริการเมื่อปีที่แล้ว หลังใช้เวลาบูรณะนานถึง 10 ปี ที่พำนักอันโด่งดังของราชวงศ์นิซามแห่งไฮเดอราบัด (Nizams) กลับมารุ่งโรจน์ดังเดิมอีกครั้ง และทำให้ไฮเดอราบัดเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือน

ปีนี้เป็นปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Taj Mahal Palace เช่นกัน หลังผ่านการบูรณะปีกอาคารเก่าแก่อย่างพิถีพิถัน โรงแรมแห่งนี้ก็เปิดบริการอีกครั้งในฐานะดาวเด่นของอินเดีย และเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางเพื่อทำธุรกิจและพักผ่อนหย่อนใจ

รางวัล Readers’ Travel Awards ประจำปีครั้งที่ 14 ของนิตยสาร Conde Nast Traveller มีการประกาศผลไปเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยรางวัลนี้เปิดโอกาสให้ผู้อ่านนิตยสารได้แสดงความเห็นในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการเดินทาง

ผู้อ่านได้ตอบแบบสอบถามในช่วงเดือนเมษายนผ่านทางสื่อสิ่งพิมพ์หรือออนไลน์ จากนั้นบริษัทวิจัยตลาดอิสระได้ทำการเปรียบเทียบและวิเคราะห์ข้อมูลดังกล่าว สำหรับหมวดที่ให้แสดงความเห็นประกอบด้วยโรงแรมจากทวีปต่างๆ ผู้ให้บริการทัวร์ต่างๆ สายการบินต่างๆ เมืองต่างๆ ประเทศต่างๆ เกาะต่างๆ สปาต่างๆ และสนามบินต่างๆ

นอกจากรางวัลข้างต้นแล้ว โรงแรมทั้งสองแห่งในเครือ Taj Hotels Resorts & Palaces ยังได้รับรางวัลอื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งติดอันดับ Conde Nast Hot List 2011 ด้วย

เกี่ยวกับ Taj Hotels Resorts and Palaces
Taj Hotels Resorts and Palaces ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2446 และเป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในเอเชีย ด้วยจำนวนโรงแรมที่เปิดให้บริการถึง 91 แห่งใน 52 พื้นที่ทั่วอินเดีย และอีก 17 แห่งในต่างประเทศ อาทิ มัลดีฟส์ มาเลเซีย ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ภูฏาน ศรีลังกา แอฟริกา และตะวันออกกลาง โรงแรมของ Taj แต่ละแห่งให้บริการเหนือระดับด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นในกลิ่นอายของอินเดีย ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความหรูหราทันสมัย และการบริการระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในสถานที่เลื่องชื่อระดับโลก โรงแรมธุรกิจอันทันสมัย รีสอร์ทริมชายหาดที่เงียบสงบ หรือที่พักสุดโอ่อ่าในรูปแบบของปราสาทราชวัง โรงแรมดังในเครืออย่าง Taj Mahal Palace ซึ่งให้บริการมานานกว่า 100 ปี ได้สร้างมาตรฐานของการพักอาศัยที่ปราณีตงดงาม สร้างสรรค์ และอบอุ่น ทั้งนี้ Taj Hotels Resorts and Palaces เป็นธุรกิจในเครือทาทา กรุ๊ป (Tata Group) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจชั้นนำในอินเดีย

               ติดต่อสอบถามข้อมูลด้านสื่อ:
               สหราชอาณาจักร
               แมรี่-แคลร์ กริบบอน (Mary-Clare Gribbon)   
               PRCo Ltd
               อีเมล: mcgribbon@prco.com

               สหรัฐอเมริกา
               ฮอลลี่ บราวน์ (Holly Brown)
               Sheila Donnelly & Associates
               อีเมล: holly@sheiladonnelly.com

               ฝรั่งเศส
               เอมมานูเอล คาห์น (Emmanuele Khann)
               PRCo Ltd
               อีเมล: ekhann.columbus@prco.com

               อิตาลี
               มาร์ทา บรัมบิลลา (Marta Brambilla)
               PRCo
               อีเมล: mbrambilla@prco.com

               เยอรมนี
               มิเรียม บราเคล (Miriam Brakel)
               Text & Aktion
               อีเมล: Miriam.Brakel@text-aktion.com

               ออสเตรเลีย
               นิโคล ทารา เครก (Nicole Tara Craig)
               Black Communications
               อีเมล: nicole@blackcommunications.com.au

               ญี่ปุ่น
               อาเคมิ เอ็นโด (Akemi Endo)
               Essendo Co. Ltd
               อีเมล: endo@essendo.com

               รัสเซีย
               มาริน่า โวโลชิน่า (Marina Voloshina)
               Russia Sales & PR Office
               อีเมล: voloshina@ttg-russia.ru

               แหล่งข่าว: Taj Hotels Resorts and Palaces 

               AsiaNet 46263