สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน 2554

ซิดนีย์–8 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ระบบการวิเคราะห์
โตเกียว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 7 กันยายนว่า บริษัทจะยกระดับการให้บริการเครือข่าย Global IP Network Service ด้วยบริการวิเคราะห์การรับส่งข้อมูลบนคลาวด์เพื่อตรวจจับการโจมตีแบบ distributed denial-of-service (DDoS) ในออสเตรเลีย ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน เนเธอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร
http://www.ntt.com/index-e.html
http://bit.ly/pocf8N

ตู้ขายเครื่องดื่มติดไฟ LED
โตเกียว: บริษัทโคคา-โคล่า (ญี่ปุ่น) ร่วมกับพันธมิตรผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ 12 รายและบริษัทในเครือโคคา โคล่า ในญี่ปุ่น เตรียมติดตั้งเครื่องขายเครื่องดื่มที่แสดงผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดด้วยไฟชนิด LEDซึ่งสั่งซื้อใหม่ทั้งหมดสำหรับผลิตภัณฑ์บรรจุกระป๋องและขวดแบบ PET เริ่มตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นไป
http://bit.ly/oM8X2D

การขยายตัวไปยังทั่วโลก
ลอนดอน: แอดนิค (Adfonic) ตัวแทนโฆษณาในตลาดโฆษณาบนโทรศัพท์มือถือทั่วโลก เปิดเผยว่า บริษัทสามารถระดมทุนรอบใหม่ได้มูลค่า 7.5 ล้านดอลลาร์ (5.2 ล้านยูโร)
http://www.gartner.com/it/page.jsp?id=1726614
http://bit.ly/pFLsL4

เสนอรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัล
ลอนดอน: The Asian Awards จับมือกับ Lebara เปิดเผยรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลรางวัลระดับโลกทั้ง 4 สาขาของ Lebara People’s Choice Award
http://www.lebara.co.uk/asianawards
http://www.theasianawards.com/
http://bit.ly/oeA62S

นวัตกรรมสีเขียว
สิงคโปร์: โซลูชั่นด้านการสร้างอาคารสีเขียวที่ทันสมัยถูกกำหนดให้เป็นไฮไลท์ที่เรียกความสนใจในงาน BEX Asia ซึ่งเป็นนิทรรศการด้านการก่อสร้างอาคารสีเขียวชั้นนำของภูมิภาค ที่หวนกลับมาจัดขึ้นอีกเป็นครั้งที่ 4
http://www.bex-asia.com/
http://www.sgbw.com.sg/
http://bit.ly/pfrCZH

ความดำเนินงานที่โปร่งใสมากขึ้น
ลอนดอน: FxPro Financial Services Ltd นายหน้าด้านตลาดปริวรรตเงินตราระดับโลกที่ได้รับรางวัลชนะเลิศประกาศว่า บริษัทจะเปิดตัวบริการประเมินผลการดำเนินงานด้านธุรกิจ
http://www.fxpro.com/
http://bit.ly/oQHTjl

แฟนนี เมไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/qHlUD8

ติด 5 อันดับสูงสุด
ราส อัล ไคมาห์: เขตการค้าเสรีราส อัล ไคมาห์ (Ras Al Khaimah Free Trade Zone หรือ RAK FTZ) หนึ่งในเขตการค้าเสรีที่ขยายตัวเร็วที่สุดและมีค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่ามากที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้รับยกย่องจากนิตยสาร fDi และไฟแนนเชียล ไทม์ส บิสิเนส ในการจัด 5 อันดับเขตเสรีการค้าที่ดีที่สุดในตะวันออกกลางสำหรับการอันดับในอนาคต
http://www.rakftz.com/
http://bit.ly/rnJ9dJ

ทีมผู้นำ
นิวยอร์ก: แมคแคนน์ เวิลด์กรุ๊ป (McCann Worldgroup) ประกาศแต่งตั้งคุณยาซุยูกิ คาตากิ (Yasuyuki Katagi) ดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอของแมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะทำงานร่วมกับไมเคิล แมคลาเรน (Michael McLaren) ที่จะเริ่มทำหน้าที่ประธานของแมคเคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศญี่ปุ่น
http://www.mccannworldgroup.com/
http://bit.ly/nuAo3o

นวัตกรรมลดเลือนริ้วรอย
คาร์ลสแบด, แคลิฟอร์เนีย: SkinMedica ผู้เชี่ยวชาญดูแลผิวพรรณที่ขยายตัวเร็วที่สุดในสหรัฐอเมริกา ปฏิวัติผลิตภัณฑ์ด้านการชะลอวัยด้วยการเปิดตัว Biometa Essential Serum(TM) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกจาก SkinMedica ที่จะเปิดตัวเฉพาะในตลาดต่างประเทศบางแห่งเท่านั้น
http://www.biometaessentialserum.com/
http://www.skinmedica.com/
http://bit.ly/oj12Eq

MATROX DUALHEAD2GO…
มอนทรีอัล: Matrox Graphics today announced that Italy’s Movieland Park has
selected the Matrox DualHead2Go external multi-display adapter to drive three
new multi-display and multi-projector attractions at their amusement park on
Lake Garda.
http://www.matrox.com/dualhead2go
http://bit.ly/p4R22d

เผยโฉมหน้า
ปารีส: JR ศิลปินและผู้ชนะรางวัล TED Prize เปิดตัว Time is Now, Yalla! ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Inside Out Project ของเขาที่สนับสนุนให้ผู้คนทั่วโลกยึดมั่นในความเชื่อของตนด้วยการแปะภาพถ่ายคนสีขาว-ดำขนาดยักษ์บนกำแพงและท้องถนนถนนในชุมชนที่พวกเขาอาศัยอยู่
http://www.insideoutproject.net/
http://bit.ly/ooilfj

สนามกีฬาแห่งใหม่
บรัสเซลส์: อังกฤษจะเปิดตัวแคมเปญที่ Otago Stadium ซึ่งเป็นสนามกีฬาแห่งใหม่ในเมืองดันเนดิน และเป็นสนามกีฬาแห่งแรกในโลกที่มีหลังคาแบบติดตั้งถาวรและใช้สนามหญ้าธรรมชาติ
http://www.dessosports.com/en/dunedin
http://bit.ly/qWB587

ไวน์จีนชนะรางวัล
ลอนดอน: The Royal Opera House เป็นเจ้าภาพจัดพิธีประกาศรางวัล Decanter World Wine Awards เมื่อคืนนี้ ซึ่งมีการมอบรางวัลให้แก่ไวน์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด
http://www.decanter.com/dwwa
http://bit.ly/nANc2j

ผู้จัดการประจำประเทศ
จาการ์ตา, อินโดนีเซีย: Korn/Ferry International (NYSE: KFY) บริษัทผู้ให้บริการโซลูชันด้านการจัดการอัจริยะชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง ชาร์ลส์ ยัง ขึ้นเป็นผู้จัดการประจำประเทศอินโดนีเซียและกรรมการผู้จัดการประจำสำนักงานในกรุงจาการ์ตา
http://www.kornferryasia.com/
http://www.kornferryinstitute.com/
http://bit.ly/qCqpTy

ความร่วมมือเทคโนโลยีเพื่อการสื่อสารด้านการค้า
เจอร์ซีย์ ซิตี, นิวเจอร์ซีย์: JERSEY CITY, N.J.: IPC Systems, Inc. ผู้นำด้านบริการโซลูชันการสื่อสารทางการค้าให้กับบริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินชั้นแนวหน้าของโลกและผู้ประกอบการทั่วโลก ประกาศในวันนี้ว่า China Aviation Oil (Singapore) Corporation Ltd. (CAO) ได้เลือกใช้งาน Unigy(TM) ระบบการสื่อสารด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ IPC ในระบบซื้อขายพลังงานของบริษัท ติดตั้ง CAO เข้ากับเทคโนโลยีการสื่อสารทางการค้าที่ล้ำสมัยที่สุดเพื่อรองรับตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว
http://www.ipc.com/
http://bit.ly/nYGZ20

บริการคลาวด์ เกมมิง
ไต้หวัน: วันนี้ Ubitus Inc. บริษัทด้านคลาวด์ คอมพิวติงชั้นนำ ประกาศเปิดตัว G Cloud บริการโมบายล์ คลาวด์ เกมมิงเพื่อการพาณิชย์เป็นครั้งแรกของโลก โดยความร่วมมือกับ NHN Japan Corporation.
http://www.ubitus.net/
http://bit.ly/qn1PJc

OAG วิเคราะห์
สิงคโปร์: OAG ผู้นำระดับโลกด้านภูมิปัญญาอากาศยานและเจ้าของแบรนด์ UBM Aviation รายงานผลการวิเคราะห์วิกฤตโลก ซึ่งประมวลผลข้อมูลในด้านการก่อการร้าย โรคระบาด และภัยธรรมชาติ ที่มีผลกระทบต่อศักยภาพการบินทั่วโลกตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา
http://www.oag.com/
http://www.oagaviation.com/worldcrisisanalysis
http://www.ubmaviation.com/
http://bit.ly/q5xbYU

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )