คอร์น/เฟอร์รี แต่งตั้ง ชาร์ลส์ ยง เป็นผู้จัดการประจำอินโดนีเซีย เพื่อนำการขยายตัวเชิงกลยุทธ์ภายในประเทศ

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย–9 ก.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ อินโฟเควสท์

คอร์น/เฟอร์รี (NYSE: KFY) ผู้ให้บริการด้านการบริหารจัดการบุคลากรที่มีศักยภาพสูงชั้นนำของโลก ได้แต่งตั้ง ชาลส์ ยง เป็นผู้จัดการประจำประเทศอินโดนีเซียและกรรมการผู้จัดการสำนักงานในจาการ์ตา

นายยง เป็นสมาชิก Global Industrial Market ของบริษัท และมีประสบการณ์ในการสรรหาผู้บริหารมานับสิบปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่งงานระดับอาวุโสในภาควัสดุพื้นฐานและทรัพยากร รวมทั้งในการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทาน

“ชาร์ลส์ เป็นผู้บริการลูกค้ามืออาชีพที่ประสบความสำเร็จ มีความรับผิดชอบและความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับลูกค้าระดับภูมิภาคในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น น้ำมัน และก๊าซ พลังงาน ธุรกิจทางการเกษตร และบริการอย่างมืออาชีพ” กล่าวโดย ชาร์ลส์ เจิ้ง ประธานของ คอร์น/เฟอร์รี เอเชียแปซิฟิก “ในขณะที่ชุมชนธุรกิจกำลังเผชิญความท้าทายที่เพิ่มมากขึ้นในการดึงดูด พัฒนา และรักษาบุคลากรที่มีความสามารถไว้ ชาร์ลส์จะสร้างทีมงานและการปฏิบัติงานของเราในประเทศอินโดนีเซีย ด้วยการนำวิธีการของเราในจัดหาบุคลากรที่มีความสามารถไปช่วยลูกค้าเติบโตและบรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของพวกเขา ความรอบรู้ด้านอุตสาหกรรมและการตลาดของเขาจะกระตุ้นให้เกิดการปฏิบัติด้านบริการที่หลากหลายของเราในประเทศอินโดนีเซียเพื่อที่จะเติบโตให้มากขึ้น” เขากล่าวเสริม

ก่อนที่จะมาร่วมงานกับคอร์น/เฟอร์รีนั้น นายยง เคยเป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการกับการให้บริการเชิงกลยุทธ์ของแอคเซนเจอร์ ในลอนดอน เขาได้บริหารจัดการภารกิจในยุโรปที่กว้างขวาง ทั้งให้คำปรึกษาแก่ บริษัทใหญ่ในการกำหนดกลยุทธ์ ปรับโครงสร้างองค์กร และพัฒนาองค์กร ประสบการณ์ก่อนหน้านี้ของเขายังรวมไปถึงการทำงานให้กับ รอยัล/ดัตช์ เชลล์ ในส่วนของการสำรวจและการผลิตในมาเลเซีย และในธุรกิจปลายน้ำในประเทศจีน ฮ่องกง และเกาหลี

นายยง จบการศึกษาด้านบริหารธุรกิจ (MBA) จาก INSEAD และปริญญาตรีด้านระบบการบริหารจัดการสารสนเทศ และปริญญาตรีการบัญชี เกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยฮูสตัน เท็กซัส

เกี่ยวกับคอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชันแนล เอเชียแปซิฟิก
คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชันแนล (Korn/Ferry International) ซึ่งมีการดำเนินการอยู่ทั่วทั้งทวีปอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา คือผู้ให้บริการด้านการบริหารจัดการบุคลากรที่มีศักยภาพสูงชั้นนำของโลก คอร์น/เฟอร์รี่ เป็นบริษัทสรรหาผู้บริหารรายใหญ่แห่งแรกของโลกที่เปิดดำเนินการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเริ่มเปิดทำการที่กรุงโตเกียวในปี 1973 และในปัจจุบันมีสำนักงาน 18 แห่งในศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญๆ ในภูมิภาค ได้แก่ โอ๊คแลนด์ บังกาลอร์ ปักกิ่ง บริสเบน กวางโจว ฮ่องกง จาการ์ตา กัวลาลัมเปอร์ เมลเบิร์น มุมไบ นิวเดลี โซล เซี่ยงไฮ้ สิงคโปร์ ซิดนีย์ ไทเป โตเกียว และเวลลิงตัน สำนักงานใหญ่ของบริษัทอยู่ที่เมืองลอสแอนเจลิส บริษัทมอบโซลูชั่นหลากหลายรูปแบบที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถดึงดูด พัฒนา และรักษาบุคลากรที่มีศักยภาพสูงของพวกเขาได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทในเครือของคอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชันแนล กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.kornferryasia.com และสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นผู้นำทางความคิด ทรัพย์สินทางปัญญา และงานวิจัย กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.kornferryinstitute.com

แหล่งข่าว: คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชันแนล

ติดต่อ: แครอล โล (Carol Lo)
คอร์น/เฟอร์รี่ อินเตอร์เนชันแนล
โทร. +65 6231 6219
อีเมล carol.lo@kornferry.com