สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 7 กันยายน 2554

ซิดนีย์–7 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การแข่งขันเกมไซเบอร์
โซล, เกาหลีใต้: เวิลด์ ไซเบอร์ เกมส์ อิงค์ (WCG) ผู้จัดการแข่งขันวิดีโอเกมนานาชาติและเทศกาลเกมระดับโลก ร่วมกับ ซัมซุง อิเล็คทรอนิคส์ ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือ เปิดงาน WCG 2011 Samsung Mobile Challenge (SMC) ประจำปีครั้งที่ 4 อย่างเป็นทางการ
http://mobile.wcg.com/
http://bit.ly/nDmULZ
http://bit.ly/oz9Tnm

ศูนย์การค้าคอมเพล็กซ์
ซัปโปโร, ญี่ปุ่น: สนามบินชิโตเสะแห่งใหม่ที่บริหารงานโดย บริษัทฮอกไกโด แอร์พอร์ท เทอร์มินัล ได้เสร็จสิ้นการปรับปรุงอาคารในเฟสแรก และเปิดดำเนินงานเชิงธุรกิจเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา
http://www.new-chitose-airport.jp/en/
http://bit.ly/n3NlJw

ความก้าวหน้าของอินเดีย
มุมไบ, อินเดีย: ยูบีเอ็ม อินเดีย ผู้นำด้านการจัดนิทรรศการแสดงสินค้า เตรียมสร้างแพลตฟอร์มใหม่สำหรับนักการตลาดและนักโฆษณามืออาชีพในอุตสาหกรรมให้สามารถแลกเปลี่ยนทัศนคติเรื่องของบทบาทเทคโนโลยีในอนาคตต่อการตลาดและโฆษณา
http://www.tfmaindia.com/
http://bit.ly/nPYmbr

สมาคมเรือใบมาเลเซีย
กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย: สมาคมเรือใบมาเลเซีย (เอ็มวายเอ) ประสบความสำเร็จในการเสนอตัวจัดการแข่งขันเรือใบรายการมาเลเชียน แมตช์ เรสซิง เซอร์กิต โดยได้รับอนุมัติจากเวิลด์ แมตช์ เรสซิง ทัวร์ (ดับเบิลยูเอ็มอาร์ที) ภายหลังจากที่ได้มีการประชุมร่วมกันหลายครั้งกับสภาการพัฒนาของดับเบิลยูเอ็มอาร์ที
http://bit.ly/n6Ijxq

เว็บไซต์ใหม่
สิงคโปร์: RS Components (RS) ( http://uk.rs-online.com/web/ ) ผู้ให้บริการในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงชั้นนำของโลกและเจ้าของแบรนด์การค้า Electrocomponents plc (LSE:ECM)( http://www.electrocomponents.com/ ) เปิดตัวเว็บไซต์ปรับโฉมใหม่ ( www.rs-components.com ) ซึ่งถือเป็นการยกระดับประสบการณ์ท่องโลกออนไลน์ให้กับลูกค้าในเอเชีย-แปซิฟิก
http://bit.ly/pzGyZR

อาหารอินเดีย
มุมไบ, อินเดีย: Food Ingredients India 2011 เป็นกำลังสำคัญในภาคการผลิตอาหารแปรรูปของอินเดีย ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในฐานะที่เป็นสถานที่จัดประชุมเพียงแห่งเดียวสำหรับธุรกิจนี้ในอินเดีย
http://fiindia.ingredientsnetwork.com/
http://bit.ly/qZ8z3D

ระบบ TREVO(R) PRO 4
เมาเทนวิว, แคลิฟอร์เนีย: วันนี้ Concentric Medical, Inc. ประกาศเปิดตัวระบบ Trevo(R) Pro 4 ในทวีปยุโรปอย่างเต็มตัว
http://www.concentric-medical.com/
http://bit.ly/qhSfBo

บรรลุข้อตกลง
ซาน เรมอน, แคลิฟอร์เนีย: Systems America, Inc. (OTC: SYAI) ผู้ให้บริการโซลูชันระดับคลาวด์คอมพิวติงและเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทไดเบรรลุข้อตกลงเข้าซื้อบริษัทในแวดวงบริการและข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตไร้สายชั้นนำแห่งหนึ่งของยุโรป

http://www.systemsamerica.com/
http://bit.ly/pVRepx

การร่วมทุน
นิวอัลบานี, โอไฮโอ: Commercial Vehicle Group, Inc. ประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงร่วมทุนกับ Hema Engineering Industries Limited (“Hema”) เพื่อผลิตเบาะนั่งและส่วนประกอบเบาะนั่งสำหรับตลาดยานยนต์เชิงพาณิชย์ในอินเดีย และเพื่อจัดหาเบาะที่นั่งและส่วนประกอบที่นั่งสำหรับตลาดยานยนต์ CVG ในประเทศอื่นทั่วโลก
http://www.cvgrp.com/
http://www.hemaengineering.com/
http://bit.ly/oEHjNg

แฟนนี เม ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ตามวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/o3bl81

พันธมิตรเชิงกลยุทธ์
สิงคโปร์: เกรย์ กรุ๊ป (Grey Group) ประกาศสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับอีสเทิร์น แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด (Eastern Advertising Ltd.) เอเจนซี่โฆษณาชั้นนำในไต้หวัน
http://www.greygroupasiapacific.com/
http://www.easternad.com.tw/
http://bit.ly/qwV7Zy

บอบบี้ ชินน์
สิงคโปร์: เกรย์ กรุ๊ป เอเชีย แปซิฟิก (Grey Group Asia Pacific) บริษัทด้านการสื่อสารชั้นนำประกาศในวันนี้ว่า งานสัมนา Eye on Global Asians ครั้งที่ 2 ที่เทศกาล Spikes Asia 2011 Advertising Festival จะมีบอบบี้ ชินน์ (Bobby Chinn) เชฟชื่อดัง นักเขียน และพรีเซนเตอร์ทีวีมาร่วมงาน
http://www.greygroupasiapacific.com/
http://bit.ly/oDpWQJ

ลดลง 40%
นูเรมเบิร์ก, เยอรมนี: อัตราการใช้พลังงานไฟฟ้าต่อปีของเยอรมนีอยู่ที่ประมาณ 500 เทราวัตต์ (TWh) หรือ 500 ล้านล้านวัตต์ต่อชั่วโมง โดยมีสัดส่วนการใช้หลอดไฟเกือบ 12% ของตัวเลขดังกล่าว แต่ในวันนี้ เยอรมนีจะสามารถประหยัดไฟฟ้าได้สูงถึง 11.5 เทราวัตต์ หรือ 20% ของการใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นในประเทศหากเปลี่ยนการใช้งานไฟฟ้าหลอดตะเกียบมาเป็นเทคโนโลยีหลอดประหยัดพลังงาน LED
http://www.enlight-project.eu/
http://www.infineon.com/
http://bit.ly/q1mzdl

มรดกจีน
เซี่ยงไฮ้: Moet & Chandon [http://moet.com ] แชมเปญที่เป็นตัวแทนแห่งความสำเร็จและเสน่ห์ที่เย้ายวนใจมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1743 ได้จัดงานกาล่าดินเนอร์ “Tribute to the Spirit of 1743” ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อคืนนี้
http://bit.ly/pJMMIo

ที่ดินสำหรับพัฒนา
ซิดนีย์: Digital Realty Trust, Inc. (NYSE: DLR) ผู้ให้บริการโซลูชันด้านศูนย์ข้อมูลชั้นนำของโลก ประกาศว่า บริษัทได้ซื้อที่ดินขนาด 30,250 ตารางเมตรที่ 162 และ 163 Radnor Drive ในเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ในราคาประมาณ 4.1 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย เพื่อนำไปพัฒนา
http://www.digitalrealtytrust.com/
http://bit.ly/ncVJW6

ภาพลักษณ์
นิวยอร์ก: บียอนเซ่ และ ทีน่า โนว์ลส์ เปิดตัว 2 แคมเปญใหม่สำหรับคอลเลคชั่นใบไม้ร่วงและช่วงเทศกาลวันหยุดปี 2554 ของห้องเสื้อ House of Dereon
http://www.houseofdereon.com/
http://bit.ly/qhggkZ

ออกอากาศตอนแรก
นิวยอร์ก: WE tv Asia จะเริ่มแพร่ภาพรายการ Tabatha’s Salon Takeover ฤดูกาลใหม่ในฤดูร้อนนี้ โดยจะเริ่มฉายตอนแรกในวันที่ 13 กันยายน เวลา 22.00 น.
http://bit.ly/prCmZc

เว็บไซต์ใหม่
ซิดนีย์: Ektron [http://www.ektron.com ] ผู้ให้บริการระบบจัดการเนื้อหาเว็บ (Web Content Management: WCM) ที่ทันสมัยที่สุดในโลก ประกาศว่า ศูนย์ประชุมและนิทรรสการซิดนีย์ [http://www.scec.com.au ] ได้เผยโฉมเว็บไซต์ใหม่ที่ใช้แพลตฟอร์มของ Ektron platform
http://bit.ly/rdi2vH

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )