สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 6 กันยายน 2554

ซิดนีย์—6 ก.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แพลตฟอร์มใหม่
ซิดนีย์: ซีเอ็มซี มาร์เก็ตส์ เพิ่มศักยภาพให้กับผู้ให้บริการด้าน CFD ของออสเตรเลียด้วยการเปิดตัวแฟลตฟอร์ม CMC Tracker สำหรับนักลงทุนชาวออสเตรเลีย
http://www.cmcmarkets.com.au/
http://bit.ly/oX3YWZ

ศิลปะตองกา
บริสเบน, ออสเตรเลีย: หอศิลปะควีนส์แลนด์ จัดแสดงงานศิลป์ Tongan ngatu ศิลปะความยาว 22 เมตร หนึ่งในคอลเลคชั่นศิลปะในหลายแขนงของหอศิลป์ เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 5 ปี ของการเปิดตัว Gallery of Modern Art แห่งเมืองบริสเบน
http://bit.ly/pckJZ1

ประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านเข้ารอบ
นิวเดลี, อินเดีย: ประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้ายของการแข่งขัน IQPC Process Excellence Network’s Annual Process Excellence Awards จากอินเดียประจำปี 2554
http://www.processexcellenceindia.com/
http://www.sixsigmaiq.com/about-iqpc.cfm
http://www.pexnetwork.com/
http://bit.ly/oxojLs

ประสิทธิภาพที่สำคัญ
ปารีส: ข้อมูลใหม่ซึ่งถูกนำเสนอในการประชุมผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้ยาและเภสัชวิทยาที่เกี่ยวกับผลของยาต่อโรคจิตและประสาทแห่งยุโรปครั้งที่ 24 (24th European College of Neuropsychopharmacology หรือ ECNP) ชี้ให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เป็นคุณลักษณะพิเศษของยา Valdoxan(R) (agomelatine) สำหรับการรักษาอาการวิตกกังวลในผู้ป่วยโรคซึมเศร้าเมื่อเทียบกับยาต้านอาการซึมเศร้าอื่นๆที่มีการสั่งจ่ายโดยทั่วไป
http://bit.ly/ovQgu4

การบริหารจัดการในโรงพยาบาล
สิงคโปร์: หนึ่งในความคิดที่บรรเจิดที่สุดและการนำเสนอในงานประชุม Hospital Efficiency Asia 2010 เมื่อปีที่แล้วนั้น Amir Firdaus Abdullah ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Gleneagles Hospital Kuala Lumpur กล่าวถึงการบริหารจัดการเตียงผู้ป่วยแบบเรียลไทม์ และอธิบายว่าเหตุใดระบบบริหารจัดการเตียงผู้ป่วยจึงถูกออกแบบขึ้นเพื่อให้มีการพัฒนาระบบการบริหารจัดหารเชิงกลยุทธ์ระดับองค์กรในวงกว้าง
http://www.hospitalefficiency-asia.com/
http://bit.ly/qxJUWl

การทดลองในยุโรป
เมลเบิร์น: Mesoblast Limited บริษัทที่ปฏิวัติอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ระดับโลกประกาศว่า บริษัทได้รับอนุญาตจากสำนักงานยาแห่งยุโรป (European Medicines Agency: EMA) ให้เริ่มทำการทดสอบผลิตภัณฑ์ Revascor(TM) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับโรคหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ ในการทดลองทางคลินิกเฟส 2 แบบรวมศูนย์ในกลุ่มผู้ป่วย 225 รายในยุโรป ร่วมกับศัลยกรรมตกแต่งหลอดเลือดและอุปกรณ์การอุดกั้นเพื่อป้องกันอาการหัวใจล้มเหลว ภายหลังอาการหัวใจวาย
http://www.mesoblast.com/
http://www.kch.nhs.uk/
http://www.kingshealthpartners.org/
http://bit.ly/nrh9xx

ชีวิตของเฟรดดี้ เมอร์คิวรี่
ลอนดอน: เนื่องในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 65 ของเฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ (Freddie Mercury) ผู้ล่วงลับ เช้านี้ The Asian Awards ประกาศว่า ชีวิตและผลงานดนตรีอันยิ่งใหญ่ของ เฟรดดี้ จะได้รับการเชิดชูเกียรติในวันที่ 18 ตุลาคมนี้ ที่โกรฟเนอร์ เฮาส์, พาร์ค เลน, ลอนดอน
http://www.theasianawards.com/
http://bit.ly/pzBF9l

อันดับ 1 ในเยอรมนี
มิวนิค, เยอรมนี: ภาพยนตร์เรื่องสามทหารเสือ หรือ THE THREE MUSKETEERS รั้งอันดับสูงสุดบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศเยอรมนี
http://bit.ly/oM2Onr

เกมไซเบอร์โลก
โซล, เกาหลีใต้: World Cyber Games, Inc. (WCG) ผู้จัดการแข่งขันและเทศกาลด้านวิดีโอเกมรายใหญ่ของโลก ร่วมกับ ซัมซุง อิเล็คทรอนิคส์ ผู้นำเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือ เปิดการแข่งขันเกมไซเบอร์โลก Samsung Mobile Challenge (SMC) ครั้งที่ 4 ประจำปี 2554
http://mobile.wcg.com/
http://bit.ly/pQyw0D
http://bit.ly/n8A18k
http://bit.ly/nDmULZ

เติบโตอย่างแข็งแกร่ง
พอร์ต มอร์สบี, ปาปัว นิว กินี: DHL Global Forwarding ผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งสินค้าทางอากาศและทางทะเลของ DHL บริษัทขนส่งชั้นนำของโลก รายงานการผลประกอบการในปาปัว นิว กินี ที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วอย่างแข็งแกร่ง ซึ่งสอดคล้องกับเศรษฐกิจของประเทศที่เติบโตขึ้นเช่นกัน
http://bit.ly/oJVMK7

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )