The Asian Awards เตรียมเชิดชูเกียรติ “เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่” ผู้อุทิศตนให้ดนตรี 18 ตุลาคมนี้

ลอนดอน, 5 ก.ย. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เนื่องในวันคล้ายวันเกิดปีที่ 65 ของเฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ (Freddie Mercury) ผู้ล่วงลับ เช้านี้ The Asian Awards ประกาศว่า ชีวิตและผลงานดนตรีอันยิ่งใหญ่ของ เฟรดดี้ จะได้รับการเชิดชูเกียรติในวันที่ 18 ตุลาคมนี้ ที่โกรฟเนอร์ เฮาส์, พาร์ค เลน, ลอนดอน

น้อยคนนักที่จะทราบว่าเฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ หรือชื่อจริงว่า ฟารุคห์ บัลซารา (Farrokh Bulsara) มีเชื้อสายปาร์ซี ซึ่งมีต้นกำเนิดในเอเชียใต้ เขาเกิดที่ซานซิบาร์ และเรียนหนังสือที่บอมเบย์ ทั้งนี้ นอกเหนือจากตำนานดนตรีของศิลปินดังผู้สร้างแรงบันดาลใจคนนี้แล้ว The Asian Awards จะแสดงให้โลกได้เห็นถึงมรดกทางวัฒนธรรมของเขาด้วย

ครอบครัวของเฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ และเพื่อนร่วมวงอย่าง ไบรอัน เมย์ (Brian May) จะมาร่วมงานนี้ ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อฉลองความสำเร็จของบุคคลจากทุกสาขาอาชีพที่ถือกำเนิดหรือมีต้นตระกูลโดยตรงจากอินเดีย ศรีลังกา ปากีสถาน หรือบังกลาเทศ

The Asian Awards ถือกำเนิดจากแนวคิดอันบรรเจิดของพอล ซากู (Paul Sagoo) นักธุรกิจและผู้ก่อตั้ง Lemon Group และกลายเป็นรูปธรรมโดยฝีมือของแคโรไลน์ แจ๊คสัน เลวี (Caroline Jackson Levy) ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทและกรรมการผู้จัดการ UBM Awards “จุดมุ่งหมายของเราคือการฉลองความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของบุคคลจากทุกสาขาอาชีพที่ถือกำเนิดในชุมชนเอเชีย” ซากูกล่าว “งานที่จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วสร้างมาตรฐานไว้สูงมาก และปีนี้เราจะทำให้ดียิ่งขึ้นไปอีก” แจ๊คสัน เลวี กล่าวเสริม

บัตรเข้างานขายดีมาก ดังนั้นรีบโทรไปที่หมายเลข +44-(0)20-7234-8732 หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.theasianawards.com เพื่อคว้าโอกาสในการฉลองความเป็นเลิศของเอเชีย ร่วมกับคนเอเชียที่โด่งดังระดับโลก ทั้งจากวงการดนตรี ธุรกิจ กีฬา ศิลปะ วิทยาศาสตร์ และภาพยนตร์

สำหรับบรรณาธิการ:

เกี่ยวกับ The Asian Awards
The Asian Awards ร่วมกับ Lebara เป็นแนวคิดอันบรรเจิดของพอล ซากู นักธุรกิจและผู้ก่อตั้ง Lemon Group และกลายเป็นรูปธรรมโดยฝีมือของแคโรไลน์ แจ๊คสัน เลวี ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทและกรรมการผู้จัดการ UBM Awards งานเพื่อชุมชนคนเอเชียทั่วโลกงานนี้จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2553 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเชิดชูเกียรติและมอบรางวัลแห่งความสำเร็จให้กับบุคคลที่ถือกำเนิดหรือมีต้นตระกูลโดยตรงจากอินเดีย ศรีลังกา ปากีสถาน หรือบังกลาเทศ จากทุกสาขาอาชีพตั้งแต่วงการธุรกิจไปจนถึงศิลปะ วัฒนธรรม กีฬา และบริการสาธารณะ ในการจัดงานครั้งแรกมีคนดังจากชุมชนเอเชียมาร่วมงานราว 1,000 คน และสามารถระดมทุนให้กับองค์กรการกุศล Save the Children ได้กว่า 100,000 ปอนด์ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.theasianawards.com

แหล่งข่าว: UBM Awards

AsiaNet 46182