การแข่งขันเกมออนไลน์ 2011 Perfect World International Championship ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น

ปักกิ่ง, 26 ส.ค. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัท ปักกิ่ง เพอร์เฟค เวิลด์ เน็ทเวิร์ค เทคโนโลยี จำกัด (Beijing Perfect World Network Technology Co., Ltd.) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในประเทศจีน จัดงานแข่งขันเกมออนไลน์ Perfect World International Championship (PWIC) ครั้งที่ 2 ที่กรุงปักกิ่ง ในวันที่ 21 และ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งงานดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักเล่นเกมทั่วโลก และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมองว่าเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่

(ภาพ:  http://photos.prnewswire.com/prnh/20110826/CN57671)

PWIC เป็นการแข่งขันเกมออนไลน์ระดับนานาชาติซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกโดยเพอร์เฟค เวิลด์ ในปี พ.ศ.2553 และเป็นการแข่งขันเกมออนไลน์ระดับนานาชาติรายการแรกๆที่จัดโดยผู้พัฒนาเกมในจีน ด้วยชื่อเสียงของเพอร์เฟค เวิลด์ ที่โด่งดังไปทั่วโลก การแข่งขัน PWIC จึงมีผู้เข้าร่วมจากกว่าสิบประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ช่วยให้นักเล่นเกมทั่วโลกได้แลกเปลี่ยนและสื่อสารกันผ่านช่องทางที่ไม่เหมือนใคร เพอร์เฟค เวิลด์ ตั้งใจจัดงานนี้ขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักเล่นเกมและแฟนเกมทั่วโลกได้แสดงทักษะของแต่ละคนในเวทีระดับโลก รวมถึงส่งเสริมอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ในจีนให้ทัดเทียมมาตรฐานนานาชาติ ขณะเดียวกันก็ต้องการแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมและเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเกมที่มีต้นกำเนิดจากประเทศจีน

งาน PWIC ประจำปีนี้มีการแข่งขันสองประเภท ได้แก่ เพอร์เฟค เวิลด์ II และจู่เซียน ซึ่งทั้งคู่ได้รับการตอบรับและการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากนักเล่นเกมและพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในและนอกประเทศจีน โดยในงานมีทีมต่างๆจากกว่าสิบประเทศเข้าร่วมซึ่งประกอบด้วย จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ รัสเซีย ญี่ปุ่น บราซิล อินโดนีเซีย และอเมริกาเหนือ หลังการขับเคี่ยวอย่างดุเดือด 2 วันสิ้นสุดลง ทีมจากจีนสามารถเอาชนะทีมจากอเมริกาเหนือไปได้ และได้ครองตำแหน่งชนะเลิศไปในประเภทจู่เซียน นอกจากนั้นทีมจากจีนยังล้มทีมจากเกาหลีใต้และคว้าชัยไปในการแข่งขันประเภทเพอร์เฟค เวิลด์ II

2011 PWIC เป็นงานใหญ่ที่เพอร์เฟค เวิลด์ ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักเล่นเกมจำนวนมากจากทั่วโลกได้เข้าใจเกมออนไลน์และวัฒนธรรมจีนอย่างลึกซึ้ง ขณะเดียวกันทางบริษัทหวังว่าจะได้มีส่วนร่วมกับบรรดานักเล่นเกมในงานระดับนานาชาติงานอื่นต่อไปในอนาคต

แหล่งข่าว: บริษัท ปักกิ่ง เพอร์เฟค เวิลด์ เน็ทเวิร์ค เทคโนโลยี จำกัด

AsiaNet 46071