สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2554

ซิดนีย์–18 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

อุตสาหกรรมก่อสร้างอินเดีย
ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา กิจกรรมการก่อสร้างในอินเดียมีการขยายตัวอย่างรวดเร็วทั้งที่อยู่อาศัยและในส่วนของอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ โดยมูลค่ารวมของโครงการทั้งหมดพุ่งทะลุ 1 แสนล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว
http://www.hvacindiaevent.com/
http://bit.ly/n4geiy

ไอโซนอสเปิดสตูดิโอออกแบบ
ปักกิ่ง, ประเทศจีน: ไอโซนอส (Ixonos) ผู้นำระดับโลกด้านการสร้างสรรเทคโนโลยีไร้สาย, อุปกรณ์มือถือ, บริการ และ ซอฟต์แวร์ เปิดตัว 2 สตูดิโอออกแบบในด้านประสบการณ์การใช้งานแห่งใหม่ในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร และ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เพื่อตอบสนองความต้องการบริการออกแบบด้านประสบการณ์การใช้งานที่เติบโตอย่างรวดเร็ว
http://bit.ly/o3Ye1K

ผลประกอบการประจำงวด
ฮ่องกง: ไชน่า ยูรัน ฟู้ด กรุ๊ป ลิมิเต็ด (Yurun Food หรือ “บริษัท” รวมถึงบริษัทในเครือ หรือ (“กลุ่มบริษัท”) ผู้นำด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื่อสัตว์ในเชิงดิ่งและการจัดจำหน่ายในประเทศจีน เปิดเผยในวันนี้ถึงผลประกอบการงวด 6 เดือนแรกของปี ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2554 (“ประจำงวด”)
http://www.yurun.com.hk/
http://bit.ly/qew48Z

อาร์ทีเอสซื้อกิจการเฟิร์สท์ ฟิวเจอร์ ซอฟต์แวร์
แฟรงค์เฟิร์ต, เยอรมนี, มุมไบ และ ปูเน่, อินเดีย: อาร์ทีเอส เรียลไทม์ ซิสเท็มส์ กรุ๊ป (RTS) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นการซื้อขาย ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ปิดธุรกรรมในการเข้าซื้อกิจการบริษัท เฟิร์สท์ ฟิวเจอร์ส ซอฟต์แวร์ เอ็นจิเนียริ่ง ผู้จัดหาโซลูชั่นเทคโนโลยีในระดับไฮ-เอ็นด์ในเมืองปูเน่ ประเทศอินเดีย
http://www.rtsgroup.net/
http://bit.ly/oJMw77

บุกฮอลลีวูด
ลอสแองเจลิส: เป็นเวลาหลายทศวรรษมาแล้วที่ “รถยนต์”ได้รับบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ชื่อดังของฮอลลีวูด
http://www.yokohamatire.com/
http://www.3ds.com/
http://www.inda.org/
http://www.laautoshow.com/DesignChallenge.html
http://bit.ly/nvNRqp

รอบการลงทุน
เทียนจิน, จีน: วันนี้ กองทุนเอกชนเพื่อการแพทย์เทียนยี่ (Tianyi Medical Private Equity Fund) ได้ประกาศทุ่มเงิน 250 ล้านหยวนในรอบการลงทุนของ Asymchem Laboratories (Tianjin) Co., Ltd. (Asymchem).
http://www.infinity-equity.com/
http://bit.ly/oGmZZP

เบนช์มาร์ก โน้ตส์
วอชิงตัน: Fannie Mae (OTC Bulletin Board: FNMA) แถลงรายงานดังต่อไปนี้
http://bit.ly/rpjHEN

แต่งตั้งผู้บริหาร
สกิลล์แมน, นิวเจอร์ซีย์: วันนี้ ConvaTec บริษัทผู้พัฒนาและนักการตลาดชั้นนำของโลกในแวดวงเทคโนโลยีนวัตกรรมทางการแพทย์เพื่อชุมชนและโรงพยาบาล ประกาศแต่งตั้ง ชาร์ลส์ เซอร์มินารา และ เจมส์ โมแรน เข้ารับตำแหน่งบริหารในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
http://www.convatec.com/
http://bit.ly/qcZnkS

โปรเจคต์ วอล์ค
คาร์ลสแบด, แคลิฟอร์เนีย: อดีตนักสโนว์บอร์ดชาวออสเตรเลียที่ประสบอุบัติเหตุร้ายแรงจนแพทย์ระบุว่า จะไม่มีวันลุกออกจากเตียงได้อีกต่อไปเนื่องจากจะต้องเป็นอัมพาตไปตลอดชีวิต สามารถกลับมาเคลื่อนไหวร่างกายบางส่วนได้อีกครั้ง ณ ศูนย์ฟื้นฟูโปรเจคต์ วอล์ค (Project Walk Recovery Facility) เมืองคาร์ลสแบด แคลิฟอร์เนีย
http://www.joshwood.com.au/
http://bit.ly/pA0ctV

ตุ๊กตาเจ้าหญิงเสกสมรส
ลอนดอน: หลังจากที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามจากการเป็นผู้ผลิตตุ๊กตาเจ้าหญิงแคทเธอลีนในพระราชพิธีหมั้น (Princess Catherine Engagement Doll) ล่าสุดบริษัทของเล่นรายเดิมก็เตรียมที่จะเปิดตัวตุ๊กตาเจ้าหญิงแคทเธอลีนในพระราชพิธีสยุมพร (Princess Catherine Wedding Doll)
http://www.arklu.com/
http://bit.ly/pqG8Uy

ผู้อำนวยการคนใหม่
ฮ่องกง: ฟิวเจอร์สเต็ป (Futurestep) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือคอร์น/เฟอร์รี (Korn/Ferry) (NYSE: KFY) ประกาศแต่งตั้งนายฉง อึ้ง (Chong Ng) ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชีย
http://www.futurestep.com/
http://www.kornferry.com/
http://www.kornferryinstitute.com/
http://bit.ly/rljlVz

ขจัดโปลิโอ
โตเกียว: น.ส.ซาดาโกะ โอกาตะ ประธานองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (JICA) และนายบิล เกตส์ ประธานร่วมของมูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อรับรองความคืบหน้าในการต่อสู้กับโรคโปลิโออย่างต่อเนื่อง
http://www.polioeradication.org/
http://www.jica.go.jp/english
http://www.gatesfoundation.org/
http://bit.ly/pD2tyo

100 ปีของการขนส่งสินค้าทางอากาศ
เบอร์ลิน: เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2454 เครื่องบินลำหนึ่งได้ขนหนังสือพิมพ์ “Berliner Morgenpost” จากกรุงเบอร์ลินไปยังแฟรงค์เฟิร์ต/โอเดอร์ ซึ่งถือเป็นเที่ยวบินขนส่งสินค้าเที่ยวแรกในเยอรมนี
http://bit.ly/omXmwa

เว็บไซต์อะเมซอน
เรสตัน: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลเปิดเผยรายงานเรื่องเว็บไซต์ด้านการค้าปลีกระดับโลกและการประมูลที่ได้จากการเก็บข้อมูลในบริการ Media Metrix ของคอมสกอร์
http://www.comscore.com/companyinfo
http://bit.ly/oTyyA2

การให้บริการสินเชื่อ
โฮจิมินห์ซิตี้, เวียดนาม: Masan Group หนึ่งในกลุ่มธุรกิจภาคเอกชนรายใหญ่ที่สุดในเวียดนามประกาศว่า เจพี มอร์แกน (JP Morgan) และบริษัทลูกจัดหาบริการสินเชื่อเป็นวงเงิน 108 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นเวลา 3 ปีให้กับ Masan Industrial ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Masan Consumer
http://bit.ly/o5tukP

โครงการ NETWORK CHALLENGE (เกาหลีใต้)
โซล, เกาหลีใต้: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน หนึ่งในบริษัทที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงมากที่สุดในโลก ฉลองครบรอบ 160 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการ Western Union Network Challenge ทางเว็บไซต์ www.westernunionworld.com/yourworld เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีจำนวนเครือข่ายสูงที่สุดในโลก
http://bit.ly/p9skJ6

โครงการ NETWORK CHALLENGE (ญี่ปุ่น)
โตเกียว: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน หนึ่งในบริษัทที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงมากที่สุดในโลก ฉลองครบรอบ 160 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการ Western Union Network Challenge ทางเว็บไซต์ www.westernunionworld.com/yourworld เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีจำนวนเครือข่ายสูงที่สุดในโลก
http://bit.ly/p8RL9x

โครงการ NETWORK CHALLENGE (เวียดนาม)
โฮจิมินห์ซิตี้, เวียดนาม: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน หนึ่งในบริษัทที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงมากที่สุดในโลก ฉลองครบรอบ 160 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการ Western Union Network Challenge ทางเว็บไซต์ www.westernunionworld.com/yourworld เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีจำนวนเครือข่ายสูงที่สุดในโลก
http://bit.ly/pRKwqf

โครงการ NETWORK CHALLENGE (ไทย)
กรุงเทพฯ: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน หนึ่งในบริษัทที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงมากที่สุดในโลก ฉลองครบรอบ 160 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการ Western Union Network Challenge ทางเว็บไซต์ www.westernunionworld.com/yourworld เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีจำนวนเครือข่ายสูงที่สุดในโลก
http://bit.ly/rd7TPs

โครงการ NETWORK CHALLENGE (บังคลาเทศ)
ธากา, บังคลาเทศ: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน หนึ่งในบริษัทที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงมากที่สุดในโลก ฉลองครบรอบ 160 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการ Western Union Network Challenge ทางเว็บไซต์ www.westernunionworld.com/yourworld เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีจำนวนเครือข่ายสูงที่สุดในโลก
http://bit.ly/p39fMD

โครงการ NETWORK CHALLENGE (มาเลเซีย)
กัวลาลัมเปอร์: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน หนึ่งในบริษัทที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงมากที่สุดในโลก ฉลองครบรอบ 160 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการ Western Union Network Challenge ทางเว็บไซต์ www.westernunionworld.com/yourworld เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีจำนวนเครือข่ายสูงที่สุดในโลก
http://bit.ly/pgMWgx

โครงการ NETWORK CHALLENGE (อินโดนีเซีย)
จาการ์ต้า, อินโดนีเซีย: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน หนึ่งในบริษัทที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงมากที่สุดในโลก ฉลองครบรอบ 160 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการ Western Union Network Challenge ทางเว็บไซต์ www.westernunionworld.com/yourworld เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีจำนวนเครือข่ายสูงที่สุดในโลก
http://bit.ly/ohIq32

โครงการ NETWORK CHALLENGE (ศรีลังกา)
โคลอมโบ, ศรีลังกา: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน หนึ่งในบริษัทที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงมากที่สุดในโลก ฉลองครบรอบ 160 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการ Western Union Network Challenge ทางเว็บไซต์ www.westernunionworld.com/yourworld เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีจำนวนเครือข่ายสูงที่สุดในโลก
http://bit.ly/oQBJLh

โครงการ NETWORK CHALLENGE (เนปาล)
กาฐมาณฑุ, เนปาล: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน หนึ่งในบริษัทที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงมากที่สุดในโลก ฉลองครบรอบ 160 ปี ด้วยการเปิดตัวโครงการ Western Union Network Challenge ทางเว็บไซต์ www.westernunionworld.com/yourworld เพื่อเฟ้นหาผู้ที่มีจำนวนเครือข่ายสูงที่สุดในโลก
http://bit.ly/mWgkWD

พันธมิตรออสเตรเลีย-สหรัฐอเมริกา
ซิดนีย์: ในเดือนหน้ามีเหตุการณ์สำคัญ 2 เหตุการณ์นั่นคือ เหตุการณ์ครบรอบ 10 ปีของการก่อการร้าย 9/11 และเหตุการณ์ครบรอบ 60 ปีของการลงนามสนธิสัญญาความมั่นคงระหว่างออสเตรเลียและสหรัฐในระหว่างช่วงสงครามเย็น
http://bit.ly/r4umQc

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)