สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 17 สิงหาคม 2554

ซิดนีย์–17 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

1.25 ดอลลาร์สหรัฐต่อวัน
วอชิงตัน: รายงานที่เผยแพร่โดย Microcredit Summit Campaign ซึ่งเป็นโครงการของกลุ่มผู้สนับสนุนกองทุน RESULTS Educational Fund ในสหรัฐระบุว่า เกือบ 9 ล้านครัวเรือนในอินเดียที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริการสินเชื่อเพื่อรายย่อย ที่มีสมาชิกราว 45 ล้านครอบครัวนั้นมีอัตราสินเชื่อสุทธิเพิ่มขึ้นสูงกว่า 1.25 ดอลลาร์สหรัฐต่อวันในระหว่างปี 2533 – 2553
http://www.microcreditsummit.org/
http://www.idfresearch.org/
http://bit.ly/oL6viF

หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านการตลาด
ดักลาส, ไอล์ออฟแมน: โป๊กเกอร์สตาร์ส ประกาศในวันนี้ว่า นายอเล็กซ์ เพย์น เข้าร่วมงานกับบริษัทบันเทิงและเทคโนโลยีแห่งนี้ในฐานะหัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านการตลาด ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบสายงานที่เกี่ยวข้องกับการตลาดและการบริการลูกค้าทั้งหมด
http://www.pokerstars.com/
http://bit.ly/p5Oc3Z

ธุรกิจประกันคุณภาพ
นอร์ธบรู๊ก, อิลลินอยส์ และเอนฟิลด์, คอนเนคทิคัต: ยูแอล ผู้นำระดับโลกด้านความปลอดภัยที่ทันสมัยประกาศถึงการบรรลุข้อตกลงที่ยูแอลจะซื้อธุรกิจประกันคุณภาพของ เอสทีอาร์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทในเมืองเอนฟิลด์ รัฐคอนเนคทิคัต
http://www.strholdings.com/
http://www.strquality.com/
http://bit.ly/n5vpCl

ไถ่ถอนหลักทรัพย์ของแฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ตามวันที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/nxMkPS

การประชุม BRADESCO APIMEC
เซาเปาโล: ในวันที่ 16 สิงหาคม เวลา 19:00 น. (ตามเวลาบราซิล) ได้มีการถ่ายทอดสดการประชุม Bradesco (BM&FBovespa: BBDC3; BBDC4), (NYSE: BBD) APIMEC ผ่านเว็บไซต์ในเมือง Belo Horizonte
http://www.bradescori.com.br/apimec2011
http://bit.ly/p7XkCG

บริการโรมมิ่งบนระบบคลาวด์
ซานโฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย: โรมแวร์ อิงค์ ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นโรมมิงบนมือถือ เปิดตัว RoamCloud[TM] ซึ่งเป็นอุปกรณ์ด้านการบริการโรมมิ่งบนระบบคลาวด์ที่ครบครันสำหรับผู้ให้บริการมือถือ
http://www.roamware.com/
http://bit.ly/obpHrd

แผนกวิจัย
นิวยอร์ก: Casimir Capital [http://www.casimircapital.com ] วาณิชธนกิจชั้นนในอเมริกาเหนือที่เชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ในกลุ่มทรัพยากรธรรมชาติประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้ว่า นายเอริค อัลลิสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมวาณิชธนกิจวัย 30 ปีจะรับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและหัวหน้านักธรณีวิทยาคนใหม่ของบริษัท
http://www.finra.org/
http://www.sipc.org/
http://www.msrb.org/
http://bit.ly/qYeTwm

พันธบัตรระยะ 5 ปี
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ออกพันบัตรดังต่อไปนี้
http://bit.ly/oEKO3D

รายงานการทุจริต
วอชิงตัน: รายงานที่เผยแพร่ในวันนี้โดย TRACE International เผยให้เห็นว่า สหรัฐได้เร่งบังคับใช้กฎหมายต่อต้านการรับสินบนจากต่างประเทศเมื่อปี 2553 ขณะที่ประเทศอื่นๆทั่วโลกกลับชะลอการบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว
http://www.traceinternational.org/
http://bit.ly/pybuTM

เพิ่มกำลังการผลิต
แอ๊บบอต พาร์ก, อิลลินอยส์: แอ๊บบอต (NYSE: ABT) ประกาศว่า บริษัทจะลงทุน 230 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในการก่อสร้างโรงงานผลิตผลิตภัณฑ์ทางด้านโภชนาการที่ทันสมัยในเมืองเจียซิง ประเทศจีน
http://www.abbott.com/
http://bit.ly/pse5nV

โครงการสำหรับสมาชิก
ซานรามอน, แคลิฟอร์เนีย: GENIVI Alliance ซึ่งเป็นสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ขับเคลื่อนการพัฒนาและการใช้แพลตฟอร์มอ้างอิง In-Vehicle Infotainment (IVI) แบบเปิด ประกาศเปิดตัวโครงการ Compliance Program ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อบริษัทที่เป็นสมาชิกของสมาคม
http://www.genivi.org/
http://bit.ly/qufSHG

ซีอีโอร่วมบรรยาย
วิชิตา, แคนซัส: เจฟฟ์ เทอร์เนอร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ สปิริต แอโรซิสเต็มส์ อิงค์ (NYSE: SPR) จะขึ้นกล่าวที่การประชุม Morgan Stanley Aerospace & Defense Unplugged Conference ในบอสตัน เวลาประมาณ 13.00 น. ตามเวลาฝั่งตะวันออกของวันอังคารที่ 30 ส.ค. 2554
http://www.spiritaero.com/
http://bit.ly/mQUqz6

กลยุทธ์ GRC
เอดิสัน, นิวเจอร์ซีย์: Birlasoft ธุรกิจบริการไอทีระดับโลกในเครือ C K Birla Group ประกาศกลยุทธ์ Governance, Risk and Compliance (GRC) ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือธุรกิจต่างๆให้มีความคล่องตัวมากขึ้น สามารถมองเห็นข้อมูลของตนเองได้มากขึ้น และทำให้ความเสี่ยงและการตอบสนองทางธุรกิจสมดุลกัน
http://bit.ly/pVk1Yp

เทคโนโลยีไมโครและนาโน
เลคหลุยส์, อัลเบอร์ตา, แคนาดา: ผู้นำธุรกิจและบริษัทนวัตกรรมทั่วโลกจะมารวมตัวกันที่งาน WAVE 2011 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 5 ตุลาคม 2554 ในเมืองเลคหลุยส์ รัฐอัลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา เพื่อหารือเกี่ยวกับโอกาสทางธุรกิจที่ขยายตัวขึ้นเพราะได้รับแรงผลักดันจากเทคโนโลยีไมโครและนาโน (MNT)
http://www.wave2011.com/
http://www.acamp.ca/
http://bit.ly/roF7ui

ผู้ใช้บริการไวแมกซ์
บีเวอร์ตัน, โอเรกอน: WiMAX Forum มีความยินดีที่จะประกาศว่า เทคโนโลยี WiMAX มีผู้ใช้บริการทะลุหลัก 20 ล้านรายแล้ว
http://www.wimaxforum.org/
http://bit.ly/ooCWKB

ซื้อกิจการ
เจนีวา, สวิตเซอร์แลนด์: Union Bancaire Privee, UBP SA และ ABN AMRO Bank N.V. บรรลุข้อตกลงร่วมกัน โดย UBP จะเข้าซื้อกิจการ ABN AMRO Bank (Switzerland) AG
http://www.ubp.com/
http://bit.ly/qnYnah

ตั้งบริษัทลูกในเกาหลี
ออเรนจ์บูร์ก, นิวยอร์ก: Chromalloy บริษัทอิสระชั้นนำผู้ให้บริการซ่อม งานบริการ และโซลูชั่นเครื่องยนต์สำหรับอากาศยาน กังหันสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม (IGT) และเครื่องแอโรเดริเวทีฟ ได้ก่อตั้งบริษัทในเครือชื่อ Chromalloy Korea, Ltd ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
http://www.chromalloy.com/
http://www.sequa.com/
http://bit.ly/pCT6mI

อุตสาหกรรมเกมในเยอรมนี
เบอร์ลิน และ โคโลนญ์, เยอรมนี: รายได้ในอุตสาหกรรมเกมในเยอรมนีสูงกว่าธุรกิจดนตรีและธุรกิจโรงภาพยนตร์แล้ว
http://bit.ly/olFm9d

โซลูชั่นการเดินทางทั่วโลก
ปักกิ่ง: ตามข้อตกลงที่ แอร์ ไชน่า และ ซีเมนส์ ลงนามร่วมกันเมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2554 นั้น ซีเมนส์จะพิจารณาเพื่อคัดเลือกแอร์ ไชน่าเป็นผู้ให้บริการลำดับแรกสำหรับการเดินทางไปยังทั่วโลก
http://www.airchina.com.cn/
http://bit.ly/rp72Vu

ระบบรังสีบำบัด
แวนคูเวอร์, บริติช โคลัมเบีย: นักฟิสิกส์การแพทย์จาก Varian Medical Systems (NYSE: VAR) ผู้ทำการวิจัยเทคโนโลยีรังสีบำบัด RapidArc(R) รายงานว่า เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีการบำบัดด้วยรังสีแบบดั้งเดิมแล้ว พบว่า การบำบัดด้วย RapidArc เพื่อรักษาอาการเนื้องอกในปอด ช่องท้องและเนื้องอกในไขสันหลัง สามารถคงสภาพเนื้อเยื่อและอวัยวะที่ไม่ได้รับผลกระทบได้ดีกว่า
http://www.varian.com/
http://bit.ly/qYuVzs

ผลงานชิ้นโบว์แดง
ปักกิ่ง: หลังจากที่ Hisense Group ประกาศเปลี่ยนแผนครั้งใหญ่หันมาใช้ยุทธศาสตร์ “Smart” ได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา บริษัทก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ให้กับอุตสาหกรรมโทรทัศน์สีของจีน I’TV สมาร์ททีวีที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเฉพาะบุคคล
http://bit.ly/nalWxG

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)