สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2554

ซิดนีย์–11 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โครงการรถบรรทุกอัจฉริยะ
บังกาลอร์, อินเดีย: ดีเอชแอล บริษัทลอจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก ร่วมกับ บลู ดาร์ท หนึ่งในหน่วยงานของดีเอชแอล กรุ๊ป เริ่มโครงการทดลองเทคโนโลยีรถบรรทุกอัจฉริยะในเมืองเบงกาลูรู ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นโครงการนวัตกรรมด้านลอจิสติกส์โครงการแรกที่ประสบความสำเร็จนอกเหนือไปจากในประเทศเยอรมนี
http://www.dhl.com/solutions-innovations
http://bit.ly/mVtlCh

อินโฟซิส ทาเลนท์เอดจ์
บังกาลอร์, อินเดีย, ลอนดอน และ นิวยอร์ก: อินโฟซิส เปิดตัว อินโฟซิส ทาเลนท์เอดจ์ แพลตฟอร์มการบริหารเชาว์ปัญญาที่ครอบคลุมและกระตุ้นการมีส่วนร่วมมากขึ้นของพนักงาน
http://www.infosys.com/
http://bit.ly/qa9zFY

ร่วมกันทำอัลบั้ม
ปารีส: เฮาส์ ออฟ จีวองชี (House of Givenchy) มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า ริคคาร์โด ทิสซี รับออกแบบงานศิลปทั้งหมดให้กับอัลบั้มใหม่ของ เจย์-แซด และ คานเย ที่เตรียมเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกในเดือนสิงหาคมนี้
http://www.givenchy.fr/

การขยายตลาดบรอดแบรนด์
นิวเดลี: วันนี้ GSMA รายงานว่า หากสัดส่วนของบริการบรอดแบรนด์ในประเทศอินเดียขยายตัวเพิ่มขึ้น 10% จะทำให้ประเทศมีรายได้สุทธิจากการคมนาคมขนส่ง สุขภาพ และการศึกษารวม 8 หมื่นพันล้านดอลลาร์ (3.5 ล้านล้านรูปี) ภายในปี 2558
http://www.mobileworldlive.com/
http://www.gsmworld.com/
http://bit.ly/qNVJjH

กระบวนพยุหยาตราทางชลมารค
กรุงเทพฯ, ประเทศไทย: ในปีพ.ศ.2502 พ.ศ. 2502 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราชประสงค์ให้รื้อฟื้นกระบวนพยุหยาตราทางชลมารค ณ ลำน้ำเจ้าพระยา อันเป็นหนึ่งในประเพณีที่เก่าแก่ที่สุดบนผืนแผ่นดิน
http://www.tatnews.org/
http://bit.ly/p3F0ce

ประกาศความร่วมมือ
ลอนดอนและอ็อกซ์ฟอร์ด, อังกฤษ: วันนี้ บริษัท Enigma Diagnostics Limited (Enigma) และ GlaxoSmithKline (GSK) เซ็นสัญญาความร่วมมือในด้านการค้าและการจัดหาเกี่ยวกับระบบ Enigma(R) ML system ในทวีปยุโรป รวมไปถึงประเทศอื่นๆ อาทิ อินเดีย บราซิล และรัสเซีย
http://www.gsk.com/
http://www.enigmadiagnostics.com/
http://bit.ly/oJEN17

แข่งขันฟุตบอล
ลาสเวกัส: Cantor Gaming กำลังเปิดการแข่งขัน NFL Football Contest ประจำปีอีกครั้ง หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในปีที่ผ่านมา
http://bit.ly/qJebYZ

ได้รับสิทธิบัตร
คลีฟแลนด์, โอไฮโอ: Simbionix USA Corporation บริษัทชั้นนำของโลกผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์การเรียนการสอนและการฝึกหัดทางการแพทย์แก่ผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์และอุตสาหกรรมบริการสุขภาพยินดีที่จะประกาศว่าบริษัทได้รับสิทธิบัตรสำหรับผลิตภัณฑ์ PROcedure Rehearsal Studio(TM) ที่ทันสมัยในอังกฤษ
http://simbionix.com/clinical-rehearsal
http://bit.ly/pwdGD1

สินทรัพย์ด้านทรัพย์สินทางปัญญา
นิวยอร์ก: ศาลล้มละลายในเขต Southern District ของรัฐนิวยอร์กเห็นชอบให้บริษัท Streambank, LLC [http://streambankllc.com ] ทำการตลาดและขายสินทรัพย์ด้านทรัพย์สินทางปัญญาของ Borders Group, Inc. [http://www.borders.com/online/store/Home ] ซึ่งรวมถึงเครื่องหมายการค้า Borders(R), Waldenbooks(R), และ Brentano’s(R) และสินทรัพย์ด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ชอย่างเว็บไซต์ Borders.com [http://www.borders.com/online/store/Home ]
http://bit.ly/rdZHHJ

สำนักงานในเอเชียแปซิฟิก
ฟาร์มิงตันฮิลล์, มิชิแกน: Morpace Inc. หนึ่งในบริษัทด้านการวิจัยตลาดที่ขยายตัวรวดเร็วที่สุดในสหรัฐได้เปิดสำนักงานในเอเชีย-แปซิฟิกอย่างเป็นทางการที่นครเซี่ยงไฮ้ในวันนี้ และแต่งตั้งนายตง โจว (Tong Zhou) ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการวิจัย
http://www.morpace.com/
http://bit.ly/n0EJPo

อุตสาหกรรมยา
อัมสเตอร์ดัม: CPhI Conferences [ http://www.cphiconferences.com ] ร่วมกับ UBM Live [ http://www.ubmlive.com ] ประกาศจัดการประชุม Novel Drug Delivery System China Conference (NDDS China) (http://www.ndds-china.com) ครั้งแรก ในระหว่างวันที่ 22 – 23 ก.ย. 2554 ที่โรงแรม Residence Shanghai Pudong ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน
http://bit.ly/oBMjYD

จัดการประชุม
เซี่ยงไฮ้: The 4th International Exhibition for All China Printing Technology & Equipment (All in Print China 2011) ซึ่งจัดโดยสมาคมเทคโนโลยีการพิมพ์แห่งประเทศจีน, สถาบันเทคโนโลยีการพิมพ์จีน และบริษัทเมสเซ่ ดุสเซลดอล์ฟ (เซี่ยงไฮ้) จำกัด จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2554 ที่ Shanghai New International Expo Center
http://www.allinprint.com/
http://bit.ly/nqo0nH

อินทราลิงค์ได้รับเลือก
ซิดนีย์: IntraLinks ผู้นำในการให้บริการโซลูชั่นแลกเปลี่ยนข้อมูลที่สำคัญ ประกาศว่า Mallesons Stephen Jaques (Mallesons) บริษัทกฎหมายชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย ได้เลือก IntraLinks เป็นผู้ติดตั้งแพลทฟอร์ม Software-as-a-Service สำหรับงานที่ปรึกษาด้าน M&A ทั้งหมด กับลูกค้าของบริษัท
http://www.intralinks.com/
http://www.mallesons.com.au/
http://bit.ly/olJ7uH

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )