สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2554

ซิดนีย์–9 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การทดลองทางทะเล
ซิดนีย์: ไบโอเพาเวอร์ ซิสเท็มส์ (BioPower Systems) บริษัทซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานจากมหาสมุทร ประกาศในวันนี้ว่าบริษัทได้ดำเนินการทดสอบเสถียรภาพในการจ่ายพลังงานด้วยโมดูลการแปลงกระแสไฟ O-Drive[TM] แบบเต็มความสามารถเรียบร้อยแล้ว โดยประสบความสำเร็จในการจ่ายกระแสไฟไปยังเครือข่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างมีเสถียรภาพได้นานขึ้นด้วยประสิทธิภาพระดับสูง
http://www.biopowersystems.com/
http://bit.ly/rb9Zk4

พันธมิตรทางการเงิน
แฟรงค์เฟิร์ต, เยอรมนี: เทอรา รีสอร์ซเซส บริษัทน้ำมันและก๊าซธรรมชาติอิสระ ในลอนดอน สหราชอาณาจักร ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ตภายใต้สัญลักษณ์ในการซื้อขาย “T31” (Terra Resources) บรรลุข้อตกลงร่วมพันธมิตรกับเฮนดอน เอ็นเนอร์จี ฟันด์ 2011 แอลพี (Hendon)
http://www.terraresourcesplc.com/
http://bit.ly/nrmCYF

นวัตกรรมสูงสุดของมีดพับ
ลอนดอน: Cardsharp(R) คือนวัตกรรมมีดพับที่แท้จริงชิ้นแรกนับตั้งแต่ที่ได้มีการประดิษฐ์มีดพับชิ้นแรก ซึ่งมีมานานกว่า 2,000 ปี และเกือบไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากมีดพับสวิส อาร์มี ในปัจจุบัน
http://www.iainsinclair.com/
http://bit.ly/nYMw7c

จับมือผุดโปรแกรม
ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า, อีวา แอร์ และยูนิ แอร์ ร่วมมือกันออกโปรแกรมสำหรับผู้โดยสารขาประจำตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.นี้เป็นต้นไป
http://www.phoenixmiles.com/
http://bit.ly/mS3QD2

ผลประกอบการไตรมาส 2
บีชวูด, โอไฮโอ: วันนี้ บริษัท Aleris แถลงตัวเลขผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 30 มิ.ย. ปี 2554
http://www.aleris.com/
http://bit.ly/mRN43p

การเติบโตต่อเนื่อง
ชิคาโก: สายการบินทั่วโลกมีกำหนดให้บริการ 2.77 ล้านเที่ยวบินในเดือนส.ค. รวมเป็น 351.6 ล้านที่นั่ง เพิ่มขึ้นจากเดือน ส.ค. ปีที่แล้ว 3% และ 5% ตามลำดับ
http://www.oag.com/
http://www.ubmaviation.com/
http://bit.ly/mZc2DO

ประมูลข้อตกลงไม่ฟ้องร้อง
ชิคาโก: ICAP Patent Brokerage หน่วยงานหนึ่งของบมจ. ICAP บริษัทนายหน้าค้าทรัพย์สินทางปัญญาและจัดประมูลทรัพย์สินทางปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของโลกประกาศว่า การประมูลข้อตกลงไม่ฟ้องร้อง (Covenant Not to Sue: CNS) ที่มีเป็นครั้งแรกจะจัดขึ้นในวันที่ 27 – 29 กันยายน 2554 ในนครลองแองเจลิส
http://www.concerttechnology.com/
http://www.icappatentbrokerage.com/
http://www.icap.com/
http://bit.ly/qdvLTo

ไถ่ถอนหลักทรัพย์แฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/q3C3tC

การประชุมด้านเทคโนโลยี
วอร์เรน, นิวเจอร์ซีย์: ANADIGICS, Inc. ผู้ให้บริการโซลูชั่นเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำในตลาดเครื่องมือสื่อสารบรอนด์แบนด์พื้นฐานและไร้สายประกาศว่า Ron Michels ประธานและซีอีโอ และ Thomas Shields รองประธานบริหาร ซีโอโอ และซีเอฟโอ จะปรากฎตัวที่งานประชุม Morgan Keegan Technology Conference ซึ่งจัดขึ้นที่ New York Palace ในวันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2554 เวลา 09:00 น.ตามเวลาตะวันออก
http://www.anadigics.com/
http://bit.ly/pYoJ67

ไม่ใช่การลอกเลียนแบบ!
มิลาน: ข้อมูลอ้างอิงจากแถลงการณ์ที่ถูกส่งเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2554 โดย Lambretta SA ถึงยังสำนักข่าวทั่วโลกระบุว่า บริษัท Motom Electronics Group S.p.a. (MEG) และ Clag International Ltd (CLAG) กำหนดรายละเอียดร่วมกันดังนี้
http://bit.ly/nNtAus

ข้อมูลผู้บริโภคเดือนก.ค.
วอชิงตัน: ผลสำรวจทัศนคติผู้บริโภคประจำเดือนก.ค.ของแฟนนี เม (Fannie Mae) พบว่า ชาวอเมริกันมีทัศนคติเกี่ยวกับเศรษฐกิจ การเงินภาคครัวเรือน และความเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยในแง่ลบมากขึ้น โดย 70% ของชาวอเมริกันเชื่อว่า เศรษฐกิจกำลังเคลื่อนไหวทิศทางอยู่ในทิศทางที่ผิดพลาด ขณะที่มีเพียง 23% มองว่าเศรษฐกิจสหรัฐกำลังเคลื่อนไหวอยู่ในทิศทางที่ถูกต้อง
http://www.fanniemae.com/media/survey/monthly.jhtml
http://bit.ly/o5Gxy7

เดินหน้าลุย
ซานฟรานซิสโก: The Levi’s(R) เปิดตัวสปอตโฆษณาแบรนด์ “Levi’s(R) Legacy” ทั่วโลกในชื่อ ‘Go Forth’ และเผยโฉมโครงการดิจิตอลเพื่อเฉลิมฉลองเหล่าผู้บุกเบิกทั่วโลก
http://water.org/
http://www.levi.com/
http://bit.ly/ovZiH7

นิยายแปล
นิวยอร์ก: ไม่ถึงเจ็ดเดือนหลังจากที่มีการเปิดตัวนิยาย Rude Buay … The Unstoppable ในภาษาอังกฤษ John A. Andrews นักเขียนหนังสือขายดีระดับประเทศ ได้เปิดตัวนิยายดังกล่าวในฉบับภาษาต่างประเทศอีกสองภาษา
http://www.andrewsleadershipinternational.com/
http://bit.ly/oSjeJd

อนุมัติค่าชดเชย
อาร์เดน ฮิลส์, มินนีโซตา: Galil Medical ผู้นำการบำบัดโดยวิธีจี้เย็นแบบส่องกล้อง ประกาศว่า กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการสังคมของญี่ปุ่น ได้อนุมัติค่าชดเชยสำหรับการรักษาโรคมะเร็งไตที่มีก้อนเนื้อขนาดเล็กด้วยความเย็นจัด โดยใช้วิธีการบำบัดทางผิวหนัง และการผ่าตัดด้วยการสอดกล้อง
http://bit.ly/ovbbxO

ตลาดกลางของโลก
มะนิลา, ฟิลิปปินส์: Freelancer.com เว็บไซต์เอาท์ซอร์สอันดับ 1 ของโลก ได้เปิดตัวเว็บไซต์ www.freelancer.ph อย่างเป็นทางการเพื่อสนับสนุนเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก ผู้ประกอบอาชีพอิสระ และผู้ประกอบการในฟิลิปปินส์
http://www.freelancer.com/
http://www.freelancer.ph/
http://bit.ly/r7zj6D

เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ
โตเกียว: SAMURAI.JP นิตยสารรายไตรมาสซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อถ่ายทอดวัฒนธรรมญี่ปุ่นไปทั่วโลก ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นอิเล็กทรอนิกส์ในภาษาอังกฤษ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม
http://samurai.jp/emagazine
http://bit.ly/q1qDs0
http://bit.ly/n3eoWA

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )