สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2554

ซิดนีย์–5 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

มาตรฐานอุตสาหกรรม
เมลเบิร์น: สำหรับผู้ผลิตที่ต้องดำเนินการให้สอดคล้องกับหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิต (Good Manufacturing Practice — GMP) ในปัจจุบัน การรักษามาตรฐานตามแนวทางปฏิบัติล่าสุดเป็นการเสียเวลาและมีความยุ่งยากอย่างมาก และการดำเนินการยิ่งมีความซับซ้อนมากขึ้นหากผู้ผลิตส่งออกสินค้าไปยังหลายประเทศ ซึ่งแต่ละประเทศต่างก็มีหลักเกณฑ์การผลิตที่แตกต่างกัน
http://bit.ly/oPOSS1

การประชุมด้านกลาโหม
สิงคโปร์: การกระทบกระทั่งกันเมื่อไม่นานมานี้ระหว่างจีน เวียดนาม และ สิงคโปร์ อาจจุดไฟแห่งความขัดแย้งที่มีมาอย่างยาวนานในทะเลจีนใต้
http://www.airchiefsconference.com/Event.aspx?id=538660&MAC=PR
http://bit.ly/qdX8Nb

รถไฟฟ้า
ลอนดอน: HaloIPT ผู้นำระดับโลกในระบบจ่ายพลังงาน (Inductive Power Transfer—IPT) สำหรับการชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าแบบไร้สาย ประกาศในวันนี้ถึงกลยุทธ์ด้านพันธมิตรกับ เดรย์สัน เรซซิ่ง เทคโนโลยีส์ องค์กร R&D ด้านรถแข่งพลังงานสะอาดซึ่งก่อตั้งโดยลอร์ดเดรย์สัน อดีดรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมแห่งสหราชอาณาจักร
http://www.haloipt.com
http://bit.ly/oJDJ2s

โฆษณาบนอินเทอร์เน็ต
ซิดนีย์: คอมสกอร์ อิงค์ (NASDAQ: SCOR) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอล ประกาศในวันนี้ถึงการรายงานเกี่ยวกับเว็บไซต์และเครือข่ายโฆษณาชั้นนำในออสเตรเลีย ซึ่งรวบรวมข้อมูลจากบริการ comScore Media Metrix ของบริษัท
www.comscore.com/companyinfo.
http://bit.ly/pXn4tV

ไชน่า เอ็กซ์โป
เซี่ยงไฮ้: ECO LIFESTYLES 2011 ได้รับการยกย่องว่าเป็นนิทรรศการด้านสิ่งแวดล้อมที่ยิ่งใหญ่และครอบคลุมครบถ้วนที่สุดในประเทศจีนไปเรียบร้อยแล้ว
www.ecolifestyles.cn/en
http://bit.ly/n8ZXTa

ยุทธศาสตร์การค้า
ดีทรอยต์, ซิดนีย์ และสตุตการ์ต เยอรมนี: ผลการศึกษาในหลายประเทศแสดงให้เห็นว่า อัตราผลตอบแทนการลงทุน (ROI) จากการแก้ปัญหาการจัดการข้อมูลผลิตภัณฑ์ (PIM) เป็นจริงได้ หากวางกรอบการทำงานของยุทธศาสตร์การค้าหลายช่องทอง งานวิจัยครั้งใหญ่ที่จัดโดย Heiler Software งานนี้มีผู้ค้าปลีกและผู้ผลิตกว่า 400 เจ้าจาก 14 ประเทศเข้าร่วม
http://www.pimroi.com
http://bit.ly/qaKMwM

โปรเจกต์บนยอดเขา
จุงเฟรา: ไอเดียที่ฟังดูง่าย: 150 ปี แห่ง Mammut เท่ากับ 150 ยอดเขา ผู้เชี่ยวชาญกีฬาปีนเขาจากสวิตเซอร์แลนด์ผุดสุดยอดโครงการ เริ่มส่งสัญญาณล่าฝันไปแล้วที่ยอดเขาจุงเฟราเมื่อวันพุธที่ 3 สิงหาคม เพื่อฉลองครบรอบ 200 ปีแห่งการปีนสู่ยอดเขาแห่งนี้เป็นครั้งแรก
http://www.mammut.ch
http://www.outkomm.com
http://bit.ly/nVIqCW

ผลประกอบการธุรกิจ
คาลฮูน: โมฮอว์ก อินดัสทรีส์ อิงค์ (Mohawk Industries, Inc.) (NYSE: MHK) รายงานผลกำไรสุทธิประจำไตรมาส 2 ของปี 2554 ที่ 61 ล้านดอลลาร์สหรัฐและกำไรต่อหุ้น (EPS) ที่ 0.88 ดอลลาร์ ทั้งนี้ หากไม่นับรวมค่าธรรมเนียมการปรับโครงสร้าง บริษัทมีรายได้สุทธิที่ 66 ล้านดอลลาร์และมี EPS ที่ 0.95 ดอลลาร์ สำหรับไตรมาสที่ 2 ของปี 2553 บริษัทมีกำไรสุทธิที่ 68 ล้านดอลลาร์ และ EPS ที่ 0.95 ดอลลาร์

น้ำมันหล่อลื่น
ลอนดอน: Gadus น้ำมันหล่อลื่นสูตรใหม่ของเชลล์ (Shell) ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อสมรรถนะการทำงานที่ดีในทุกสภาพอากาศบนพื้นโลกไม่ว่าจะเป็นร้อนจัด หนาวจัด และฝนตกหนัก และถูกใช้ในอุปกรณ์ทางทะเลที่ใหญ่ที่สุด รถไฟที่เร็วที่สุด และเหมืองขนาดใหญ่ที่สุดด้วย
http://www.shell.com/lubricants
http://bit.ly/nwOtCK

เอ็กซิมแบงก์
วอชิงตัน: ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าของสหรัฐ (เอ็กซิม แบงก์) มียอดการอนุญาตออกเงินกู้เพื่อการส่งออกที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ระดับใหม่ โดยในวันนี้ ยอดการอนุญาตออกเงินกู้จะพุ่งทะลุ 2.45 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก
http://www.exim.gov
http://bit.ly/ogVCfW

ปรับโครงสร้างธุรกิจ
อาเราคาเรีย: บริษัท Imcopa International Cayman Ltd. และ Imcopa Importacao, Exportacao Industria e Oleos S.A. ประกาศความคืบหน้าสำหรับผู้ถือหุ้นเกี่ยวกับการถือครองกรรมสิทธิ์หุ้นกู้ในสัดส่วน 10.375% ของเงินจำนวน 100,000,000 ดอลลาร์สหรัฐซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในปี พ.ศ.2552 (ISIN: XS0275709094) ตามขั้นตอนการดำเนินแผนปรับโครงสร้างนอกกระบวนการยุติธรรม
http://bit.ly/qzAeux

แอพพลิเคชั่นปฏิทิน
โตเกียว: Infoteria Corporation เปิดตัว “SnapCal” เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นปฏิทินบนไอโฟน/ไอพอดทัชที่ผู้ใช้งานสามารถสร้าง แก้ไข และแชร์ความเคลื่อนไหวต่างๆผ่านทวิตเตอร์, กูเกิล คาเลนดาร์, เอฟเวอร์โน้ต และเฟซบุ๊ก
http://www.infoteria.com/en/.
http://bit.ly/qy7iqc

ข้อตกลงห้องปฏิบัติการ
เรดนอร์: VWR International, LLC ผู้นำระดับโลกด้านการจัดจำหน่ายและให้บริการอุปกรณ์สำหรับใช้ในห้องปฏิบัติการประกาศว่า บริษัทจะซื้อกิจการ LabPartner (Shanghai) Co., Ltd. ภายใต้เงื่อนไขที่ไม่เป็นที่เปิดเผยภายหลังได้รับความเห็นชอบจากหน่วยงานการกำกับดูแลของจีน
http://www.vwr.com
http://bit.ly/qGeH3l

ระบบเครื่องบิน
บิงเกน, วอชิงตัน: Insitu Inc. ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เปิดตัวเครื่องบินไร้พลขับขนาดเล็ก (unmanned aircraft system: UAS) รุ่น Inceptor ออกสู่ตลาดที่มุ่งเน้นด้านความปลอดภัยด้วยระบบวิดีโอแบบเรียลไทม์และระบบสร้างภาพที่มีความเสถียรและมีความละเอียดสูง
http://www.insitu.com
http://bit.ly/qRZTOG

ข้อตกลงด้านพลังงาน
ซานโฮเซ, แคลิฟอร์เนีย: ซันพาวเวอร์ คอร์ป (SunPower Corp.) (NASDAQ: SPWRA, SPWRB) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัท มหินทรา อีพีซี เซอร์วิสเซส จำกัด (Mahindra EPC Services Pvt Ltd) ได้สั่งซื้อแผงเซลล์สุริยะที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้า 15 เมกะวัตต์ และเทคโนโลยี SunPower(R) T0 Tracker ของซันพาวเวอร์สำหรับส่งมอบภายในปลายปีนี้ โดยมหินทราจะใช้แผงเซลล์สุริยะสำหรับสร้างโรงงานไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์แบบต่อกับระบบจำหน่าย ในรัฐปันจาบ ราชาสถาน และคุชราต
http://bit.ly/pL4TW6

ผลสำรวจด้านนิวเคลียร์
ฮิโรชิมา: คณะกรรมาธิการสันติภาพนักเรียนโซคา งักไก ชูโงกุ (Soka Gakkai Chugoku Student Peace Committee) เผยแพร่ผลสำรวจประจำปีครั้งที่ 16 ว่าด้วยทัศนคติของคนหนุ่มสาวเรื่องสันติภาพและอาวุธนิวเคลียร์ในภูมิภาคที่จังหวัดฮิโรชิมาตั้งอยู่ ในวันที่ 4 สิงหาคม หรือก่อนถึงวันครบรอบเหตุการณ์ทิ้งระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิมาในวันที่ 6 สิงหาคม ซึ่งการสำรวจครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีการถาม 2 คำถามเกี่ยวกับพลังงานนิวเคลียร์
http://www.peoplesdecade.org
http://bit.ly/qnnQCe

สปิริตเผยผลประกอบการ
วิชิตา, แคนซัส: สปิริต แอโรซิสเต็มส์ โฮลดิงส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems Holdings, Inc.) (NYSE: SPR) รายงานผลประกอบการไตรมาสสองของปี 2554 ซึ่งสะท้อนถึงผลการดำเนินงานหลักและความต้องการที่แข็งแกร่งสำหรับเครื่องบินพาณิชย์ขนาดใหญ่
http://www.spiritaero.com
http://bit.ly/qL6e9M

ข้อตกลงด้านโรงแรม
แนสซอ: Baha Mar โครงการพัฒนารีสอร์ตแบบ Single-phase ที่ใหญ่ที่สุดในแคริบเบียน ซึ่งลงทุนโดยธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศจีน (เอ็กซิมแบงก์) และ China State Construction Engineering Corporation (CSCEC) ประกาศเมื่อไม่นานมานี้ว่า ทางโครงการได้ลงนามในข้อตกลงการจัดการหลายฉบับกับ Hyatt Hotels Corporation, Morgans Hotel Group และ Rosewood Hotels & Resorts โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกำหนดมาตรฐานใหม่ของความหรูหราสำหรับอุตสาหกรรมโรงแรม ด้วยการมอบประสบการณ์และบริการระดับโลกแก่แขกผู้มาเยือน
www.bahamar.com
http://bit.ly/pvhpMp

งานแข่งขันเรือใบ
ปุตราจายา, มาเลเซีย: The Monsoon Cup 2010 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของการแข่งขัน ISAF World Match Racing Tour (WMRT) ประสบความสำเร็จอีกปีหนึ่ง ด้วยตัวเลขการประเมินมูลค่าแบรนด์ที่ออกมาเป็นบวก
www.monsooncup.com.my
http://bit.ly/qKUmGT

นวัตกรรมสุขภาพ
ดูไบ, ยูเออี: โรงพยาบาลทั่วอินเดียใกล้ที่จะค้นพบทางออกในการอุดช่องว่างด้านคุณภาพการบริการสุขภาพระหว่างผู้อาศัยอยู่ในเมืองกับผู้ที่อาศัยอยู่ในชนบทของอินเดีย
http://www.iqpc.ae
http://bit.ly/nxmfij

บรรลุข้อตกลง
สิงคโปร์: เกรย์ (Grey) เครือข่ายโฆษณาระดับโลกของเกรย์ กรุ๊ป ประกาศถึงการทำข้อตกลงซื้อหุ้นส่วนใหญ่ใน Campaigns & Grey ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทประชาสัมพันธ์ชั้นนำของฟิลิปปินส์ โดยเกรย์ถือครองหุ้นส่วนน้อยใน Campaigns & Grey มาตั้งแต่ปี 2547 และจะเข้าถือครองหุ้นส่วนใหญ่หลังจากที่การซื้อขายเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย
www.greygroupasiapacific.com
http://bit.ly/qx48fW

ข้อตกลงไอซีที
กัวลาลัมเปอร์: โครงการคาดว่าจะได้ประโยชน์จากความต้องการบรอดแบนด์ยุคหน้าประสิทธิภาพสูง อาทิ คลาวด์คอมพิวติ้ง, วิดีโอสตรีมมิงความคมชัดสูง และการแบ่งปันข้อมูลจำนวนมาก
http://bit.ly/qLIQGm

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)