สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2554

ซิดนีย์–2 ส.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การสัมมนาด้านอสังหาริมทรัพย์
บริสเบน, ออสเตรเลีย: ผู้บริหารของ (Corporate Real Estate—CRE) เตรียมกล่าวบรรยายถึงโอกาสและความท้าทายของอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ของออสเตรเลีย ในงานสัมมนา CoreNet Global Symposium ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 สิงหาคม 2554 นี้เพียงวันเดียว ณ โรงแรมซีเบล ซิตี้เกท โฮเต็ล ในย่านคิง จอร์จ สแคว์ ของบริสเบน
http://www.corenetglobal.org/
http://bit.ly/ot2mHX

ตัวแทนจำหน่ายในไต้หวัน
ฟีนิกซ์, แอริโซนา: Avnet, Inc. (NYSE:AVT) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ซื้อกิจการของบริษัท เจ.ซี. ทอลลี เทรดดิ้ง (J.C. Tally) พร้อมกับบริษัทเซี่ยงไฮ้ เอฟอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เทรดดิ้ง ซึ่งเป็นบริษัทในเครือและผู้จัดจำหน่ายชิ้นส่วนประกอบโลหะนำไฟฟ้าในตลาดเอเชียซึ่งมีฐานการดำเนินงานในไต้หวันและประเทศจีน
http://www.avnet.com/
http://www.ir.avnet.com/
http://bit.ly/pnaWCg

ผู้จัดจำหน่ายเซมิคอนดักเตอร์ในไต้หวัน
ฟีนิกซ์, แอริโซนา: Avnet, Inc. (NYSE:AVT) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ซื้อกิจการของบริษัทโพรสเปคท์ เทคโนโลยี คอร์ป (Prospect Technology) ผู้จัดจำหน่ายชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิคในไต้หวัน
http://www.avnet.com/
http://www.ir.avnet.com/
http://bit.ly/nznecJ

แชมป์ยางรถยนต์พรีเมี่ยม
ไทเป, ไต้หวัน: นานกัง รับเบอร์ ไทร์ คอร์ป สามารถทำยอดขายยางรถยนต์ในญี่ปุ่นไปแล้วกว่า 6 ล้านเส้นและยังเติบโตอย่างต่อเนื่องพร้อมกับชิงส่วนแบ่งการตลาดในญี่ปุ่นได้มากขึ้น
http://www.nankang.com.tw/
http://bit.ly/qrfH4Z

อัพเดตข้อมูลความปลอดภัย
พลีมัท, มินนิโซตา: NuAire เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะผู้นำด้านการจัดหาบุคคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านห้องปฏิบัติการและการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้เพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุด
http://www.nuaire.com/animal
http://nationalmeeting.aalas.org/
http://www.nuaire.com/
http://bit.ly/rbNOxi

การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงคาดการณ์
ซานฟรานซิสโก: SignalDemand(R) ประกาศว่า Teys Brothers บริษัทแปรรูปและส่งออกเนื้อวัวชั้นนำของออสเตรเลียได้เลือกใช้โซลูชั่น SignalDemand สำหรับวิเคราะห์ข้อมูลเชิงคาดการณ์ของบริษัท
http://www.signaldemand.com/
http://bit.ly/rnJWnY

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/n0A6MY

สนธิสัญญาด้านสารปรอท
สนธิสัญญา: CoMeD ในวันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 2554 โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) เผยแพร่ข้อความที่ได้มีการทบทวนเกี่ยวกับสนธิสัญญาด้านสารปรอท
http://www.unep.org/
http://mercury-freedrugs.org/
http://bit.ly/nqBtzi

เปิดให้บริการ
โทรอนโต: EdgeWalk at the CN Tower จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวสุดระทึกใจของโทรอนโต พร้อมต้อนรับทุกคนแล้วในวันนี้ ตั้งแต่เวลา 9.30 น.เป็นต้นไป
http://www.edgewalkcntower.ca/
http://www.cntower.ca/
http://www.clc.ca/
http://www.seetorontonow.com/
http://bit.ly/nt0DRn

เขตอนุรักษ์ปลาฉลามระดับภูมิภาค
วอชิงตัน: พื้นที่กว่า 2 ล้านตารางไมล์ทางตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิก หรือ 2 ใน 3 ของพื้นที่ที่เป็นผืนแผ่นดินในสหรัฐอเมริกาจะกลายเป็นเขตอนุรักษ์ปลาฉลามที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นสถานที่แรกที่ถูกกำหนดขึ้นข้อตกลงระดับภูมิภาคในกลุ่มรัฐบาล
http://www.pewenvironment.org/Sharks
http://bit.ly/qsQOTX

พลังงานแสงอาทิตย์ต้นทุนต่ำ
บอสตัน: การศึกษาครั้งใหม่ว่าด้วยต้นทุนซัพพลายเชนด้านพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก ชื่อ The True Cost of Solar Power: The Pressure’s On (http://www.photonconsulting.com/thepressureson/ ) ซึ่งจัดทำโดย PHOTON Consulting (http://www.photonconsulting.com/ ) ระบุว่า แม้ว่าผู้ผลิตโซลาร์เซลล์ของจีนและไต้หวันสามารถลดต้นทุนการผลิตลงได้เป็นอย่างมาก แต่การทำให้เทคโนโลยียุคหน้าสามารถขจัดความแตกต่างด้านประสิทธิภาพการแปลงพลังงานที่คุ้มทุนนั้น ถือเป็นประเด็นที่สำคัญยิ่งสำหรับตลาด
http://bit.ly/pfjDNm

โรงงานในจีน
พีโอเรีย, อิลลินอยส์: แคทเทอร์พิลลาร์ อิงค์ (NYSE: CAT) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทมีแผนที่จะเปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ในเมืองซูโจว มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยการก่อสร้างและการปรับปรุงอาคารหลังเดิมจะเริ่มต้นขึ้นในปี 2554 และคาดว่าจะเริ่มดำเนินการผลิตได้ในช่วงกลางปี 2555
http://www.caterpillar.com/
http://bit.ly/nc8BEM

มะเร็งต่อมลูกหมาก
ซิดนีย์: สมาคมระบบปัสสาวะแห่งออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ยินดีกับแถลงการณ์โดยนักพยาธิวิทยาซึ่งสนับสนุนคำแนะนำของทางสมาคมว่า ผู้ชายควรเริ่มเข้ารับการตรวจประเมินความเสี่ยงของโรคมะเร็งต่อมลูกหมากตั้งแต่อายุ 40 ปี
http://bit.ly/np8J7l

ไม่เดินหน้าต่อ
แบลล์วิลล์, ออนแทริโอ: Bioniche Life Sciences Inc. (TSX: BNC) (ASX: BNC) บริษัทวิจัยด้านเภสัชศาสตร์ชีวภาพสัญชาติแคนาดาที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ได้จากการวิจัย ประกาศว่า บริษัทจะไม่ดำเนินการต่อในการเสนอซื้อธุรกิจและทรัพย์สินของ Plasvacc Holdings Limited (Plasvacc) ตามที่ประกาศเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2554
http://www.bioniche.com/
http://bit.ly/nDwRwz

ครบรอบหนึ่งปี
สิงคโปร์: อาร์เอส คอมโพเน็นส์ หรืออาร์เอส (RS Components หรือ RS) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ด้านการซ่อมบำรุงรายใหญ่ของโลก ซึ่งเป็นแบรนด์ของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (Electrocomponents plc) (LSE:ECM) ฉลองโอกาสครบรอบขวบปีแรกของการก่อตั้งชุมชนการออกแบบและศูนย์ข้อมูลด้านอิเล็กทรอนิกส์ในรูปแบบออนไลน์ที่มีชื่อว่า DesignSpark และซอฟต์แวร์การออกแบบ DesignSpark PCB ที่เปิดให้ใช้งานฟรี
http://www.designspark.com/
http://www.rs-components.com/
http://www.electrocomponents.com/
http://bit.ly/oWPu0w

แบ็กโบน แบนด์วิธ
โตเกียว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 2 สิงหาคมว่า บริษัทได้ขยายกำลังการส่งข้อมูลของเครือข่าย Global IP Network ระหว่างญี่ปุ่นกับสหรัฐอเมริกาเป็น 500 กิกะบิต/วินาที (Gbps) ซึ่งสูงสุดในตลาด
http://www.ntt.com/index-e.html
http://bit.ly/ntOMaz

แข่งเลข
โอ๊กแลนด์: นักเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษาจากทั่วประเทศนิวซีแลนด์ ร่วมกับนักเรียนหลายหมื่นคนจากกว่า 40 ประเทศ จะเข้าร่วมการแข่งขัน Australian Mathematics Competition (AMC) ประจำปี ครั้งที่ 34 ในวันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคมนี้
http://www.amt.edu.au/
http://bit.ly/r97TTK

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)