อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ฉลองครบรอบ 1 ปีแห่งความสำเร็จของ DesignSpark

สิงคโปร์, 2 ส.ค. 2554 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ชุมชนการออกแบบออนไลน์ DesignSpark มีการขยายตัวมากเป็นประวัติการณ์ ด้วยจำนวนสมาชิก 50,000 รายและยอดดาวน์โหลดกว่า 100,000 ครั้ง สำหรับอุปกรณ์การออกแบบ DesignSpark PCB ที่เปิดให้ใช้งานฟรี

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ หรืออาร์เอส (RS Components หรือ RS) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ด้านการซ่อมบำรุงรายใหญ่ของโลก ซึ่งเป็นแบรนด์ของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (Electrocomponents plc) (LSE:ECM) ฉลองโอกาสครบรอบขวบปีแรกของการก่อตั้งชุมชนการออกแบบและศูนย์ข้อมูลด้านอิเล็กทรอนิกส์ในรูปแบบออนไลน์ที่มีชื่อว่า DesignSpark และซอฟต์แวร์การออกแบบ DesignSpark PCB ที่เปิดให้ใช้งานฟรี

(ภาพข่าว: http://www.prnasia.com/sa/2011/08/01/20110801514222.html )
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg)

นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนกรกฎาคม 2553 DesignSpark ได้กลายเป็นชุมชนออนไลน์สำหรับวิศวกรด้านอิเล็กทรอนิกส์ที่ขยายตัวเร็วที่สุด โดยมีผู้ลงทะเบียนสมาชิกกว่า 50,000 รายในขณะนี้ การทดลองผู้ใช้งานเมื่อไม่นานมานี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความต้องการแหล่งข้อมูลและอุปกรณ์ออนไลน์ที่ไว้ใจได้และเชื่อถือได้ในกลุ่มวิศวกรออกแบบ ซึ่งจะเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลด้านการออกแบบและข้อมูลความเห็นของผู้ใช้งาน รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่สามารถใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อทำให้กระบวนการออกแบบดำเนินไปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ DesignSpark PCB ที่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติการทำงานที่ครบครันและใช้งานได้ฟรี ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับผู้เข้าใช้งานชุมชนออนไลน์แห่งนี้มียอดการลงทะเบียนดาวน์โหลดกว่า 100,000 ครั้ง นับตั้งแต่เริ่มเปิดใช้งานเมื่อปีที่ผ่านมา เครื่องมือการใช้งานระดับมืออาชีพนี้สาธิตการทำงานในรูปแบบวิดีโอ ตัวอย่างการออกแบบและห้องสมุดได้อย่างสมบูรณ์แบบซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการประเมินค่าอย่างสูงจากบรรดาวิศวกรที่กำลังเปลี่ยนการใช้งานจากผลิตภัณฑ์ในภาคอุตสาหกรรมรูปแบบอื่นมาเป็น DesignSpark PCB

DesignSpark PCB เวอร์ชั่นที่ 1 คว้ารางวัล New Product Introduction of the Year จากนิตยสาร Printed Circuit Design & Fab (PCD&F) และในเดือนมีนาคม 2554 อาร์เอสเปิดตัวอุปกรณ์ PCB เวอร์ชั่นที่ 2 ที่สามารถนำเสนอภาพได้ในรูปแบบ 3 มิติ คุณสมบัติที่มาพร้อมกับการพัฒนาระบบการทำงานใหม่ๆ ได้รับการติดตั้งจากผลสำรวจความเห็นโดยตรงของผู้ใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวในชุมชน DesignSpark

เกลนน์ จาร์เรทท์ (Glenn Jarrett) หัวหน้าฝ่ายการตลาดอิเล็กทรอนิกส์ที่อาร์เอส คอมโพเน็นส์ แสดงความคิดเห็นว่า “หนึ่งปีมานี้ ยอดการใช้งาน DesignSpark และ DesignSpark PCB ที่ขยายตัวมากอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่า วิศวกรออกแบบต้องการใช้งานอุปกรณ์ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี สามารถอ่านบทความแสดงความเห็นและบล็อก และสามารถติดต่อกับเพื่อนร่วมสายอาชีพ ผู้ผลิต และผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรมได้ ผลสำรวจเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งจัดทำในกลุ่มสมาชิก DesignSpark จำนวน 1,000 คนทั่วโลกเผยให้เห็นว่า บรรดาวิศวกรไม่เพียงแค่ใช้ชุมชนแห่งนี้เพื่อดาวน์โหลดข้อมูลเท่านั้น หากแต่ยังมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการแบ่งปันความรู้และการสร้างสรรค์ข้อมูลใหม่ๆ อีกด้วย”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DesignSpark และ DesignSpark PCB สามารถเข้าชมได้ที่ www.designspark.com

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และการซ่อมบำรุงรายใหญ่สุดของโลกที่ให้บริการลูกค้า 1.6 ล้านรายทั่วโลก กลุ่มบริษัทจัดจำหน่ายสินค้ากว่า 550,000 รายการ นับตั้งแต่เซมิคอนดักเตอร์และออพโตอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงอุปกรณ์ด้านพลังงานและชุดป้องกันร่างกาย ผ่านการดำเนินงานใน 32 ประเทศและคลังสินค้า 17 แห่ง สินค้าและบริการของบริษัทรองรับวงจรชีวิตทั้งหมดของผลิตภัณฑ์นับตั้งแต่การวิจัยและพัฒนา ตลอดจนขั้นตอนก่อนเริ่มการผลิต ไปจนถึงการบำรุงและซ่อมแซม โดยบริษัทจัดส่งสินค้ากว่า 46,000 รายการในวันเดียวกับที่ได้รับยอดสั่งซื้อสินค้า
อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ (Allied Electronics) เป็นแบรนด์ของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี กลุ่มบริษัทจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอนและมีรายได้ 1.18 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2554 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ที่ www.rs-components.com

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้จากลิงค์ต่อไปนี้:
ทวิตเตอร์: @RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS
ทวีต: RS Components
แฮชแท็ก: #ecommerce #electronics

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
http://www.linkedin.com/company/rs-components

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง:
อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
www.electrocomponents.com

อาร์เอสคอมโพเน็นส์
www.rs-components.com

DesignSpark
http://www.designspark.com

สื่อมวลชนติดต่อ:
อาร์เอส คอมโพเน็นส์
เพทรินา เซียห์ (Petrina Seah)
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารนอกองค์กร – เอเชียแปซิฟิก
โทร: +65-6391-5719
อีเมล: Petrina.Seah@rs-components.com

แหล่งข่าว: อาร์เอส คอมโพเน็นส์

AsiaNet 45747