เกาหลีใต้จัดงาน “Nano Korea 2011” ระหว่างวันที่ 24-26 สิงหาคมนี้

โซล, เกาหลีใต้, 1 ส.ค.2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– ศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนเทรนด์ใหม่ของนาโนเทคโนโลยีและธุรกิจเทคโนโลยีคอนเวอร์เจนซ์ระดับนานาชาติ
– งาน International Nano-Convergence Expo ครั้งที่ 9 จะมีการจัดงานแสดงเทคโนโลยี 5 งานร่วมกัน และมีบูธแสดงสินค้า 550 บูธจาก 10 ประเทศ

งาน Nano Korea 2011 (หรือ International Nanotech Symposium & Nano Convergence EXPO ครั้งที่ 9) (www.nanokorea.or.kr) เป็นงานแสดงเทคโนโลยีใหม่ๆและนาโนคอนเวอร์เจนซ์แบบครบวงจร ซึ่งจะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุม KINTEX ในเมืองโกยาง จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 24-26 สิงหาคมนี้

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/07/29/20110729308702-l.jpg)

ธีมของงานในปีนี้คือ “นาโนเทคโนโลยี สะพานสู่ความสุขทั่วโลก” (Nanotechnology, a bridge to global happiness) และคาคว่างานในปีนี้จะเป็นโอกาสสำคัญสำหรับการแลกเปลี่ยนและสร้างความร่วมมือด้านการวิจัยและอุตสาหกรรม โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้เห็นเทคโนโลยีใหม่ๆ และพูดคุยเรื่องเทรนด์ใหม่ของนาโนเทคโนโลยี รวมทั้งเข้าถึงธุรกิจเทคโนโลยีคอนเวอร์เจนซ์

ที่พิเศษกว่าเดิมคืองานในปีนี้จะยิ่งใหญ่กว่าปีที่แล้ว และเพื่อเป็นการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีระหว่างอุตสาหกรรมต่างๆ และยกระดับงานให้เป็นศูนย์กลางระดับนานาชาติในการแสดงเทคโนโลยีใหม่ๆ งาน “Laser Technology Exhibition ครั้งที่ 2” ซึ่งเป็นงานพิเศษของงาน “International Micro/MEMS Exhibition & Conference ครั้งที่ 4” จะเป็นงานแสดงหลักในการจัดงานครั้งนี้ และ “Advanced Ceramics Exhibition” จะเป็นงานพิเศษสำหรับการจัดงานครั้งนี้

ขณะเดียวกันจะมีการจัดงาน “International Nanotech Exhibition ครั้งที่ 9” และ “Printed Electronics Tech & Industry Expo” ไปพร้อมกันด้วย ส่งผลให้มีงานทั้งหมด 5 งาน โดยมีผู้ออกงาน 300 รายจาก 10 ประเทศ และมีบูธแสดงสินค้าราว 550 บูธ และคาดว่าจะดึงดูดผู้ชมงานได้กว่า 10,000 คนจากทั่วโลก

นอกจากนั้นยังมีการจัดงาน “International Nanotech Symposium ครั้งที่ 9” ซึ่งมีการนำเสนอ 56 ผลงานของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจาก 11 ประเทศ ซึ่งรวมถึง ศจ.คอนสแตนติน โนโวเซลอฟ (Konstantin Novoselov) จากมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ปี 2553 และ คิม ดง-ซุป (Kim Dong-Seop) ประธานบริษัท เอสเค อินโนเวชั่น (SK Innovation)

แหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า “Nano Korea 2011 มีชื่อเสียงในฐานะงานระดับโลกที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างอุตสาหกรรมการวิจัยและอุตสาหกรรมพาณิชย์ และเป็นที่ที่ผู้ร่วมงานจากอุตสาหกรรมต่างๆในเกาหลีใต้และจากทั่วโลกสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับนาโนเทคโนโลยีได้ ด้วยอัตราการเติบโตกว่า 30% ต่อปี”

            ในงาน Nano Korea 2011 นั้น บริษัทชั้นนำในเกาหลีใต้อย่างซัมซุง (Samsung), เชอิล อินดัสทรีส์ (Cheil Industries), แอลจี (LG), ฮันฮวา (Hanwha), ฮโยซอง แอนด์ คัมโฮ ปิโตรเคมิคอล (Hyosung and Kumho Petrochemical) จะมาร่วมแสดงศักยภาพด้านเทคโนโลยี นอกจากนั้นองค์กรและสถาบันการวิจัยต่างๆ จะมานำเสนอและแลกเปลี่ยนผลการวิจัยของตนด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ NANO KOREA 2011 (http://nanokorea.or.kr/Eng/)

               ติดต่อ:
               คิม แด-ซู (Kim Dae-soo)
               โทร: +82-31-548-2024
               อีเมล: ntrakim@nanokorea.net

               แหล่งข่าว: NANO KOREA 2011 Exhibition & Symposium Secretariat 

               AsiaNet 45729