สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 27 กรกฎาคม 2554

ซิดนีย์–27 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ลาก วาง และ ซื้อ
ลอสแองเจลิส: Ave23.com โมเดลธุรกิจอี-คอมเมิร์ซเจเนอเรชั่นถัดไป ตื่นเต้นกับการเปิดตัวเทคโนโลยีการนำเสนอรูปภาพอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ลูกค้าค้นหา เลือก และซื้อสินค้าแฟชั่นที่ค้นพบ ด้วยการกดปุ่มเพียงอย่างเดียว
http://bit.ly/rmhvYL

เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ
จาการ์ต้า, อินโดนีเซีย: อาร์เอส คอมโพเนนท์ส ผู้นำระดับโลกในบริการจัดจำหน่ายสินค้าอิเล็คทรอนิคและอุปกรณ์ซ่อมบำรุง และสินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้าของบริษัทอิเล็คโทรคอมโพเนนท์ส์ เปิดตัวเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ให้บริการครอบครุมที่สุดในอินโดนีเซีย เพื่อตอบสนองความต้องการทางออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจและลูกค้าในอินโดนีเซีย
http://www.rs-components.co.id/
http://www.rs-components.com/
http://bit.ly/pnYNZE

ออลเทลไวร์เลสเลือกแอคซิชั่น
พลาโน, เท็กซัส: แอคซิชั่น ผู้ให้บริการข้อมูลมือถือชั้นนำของโลก ร่วมกับ แอคคูริส เน็ทเวิร์กส บริษัทในเครือ แอคซิชั่น อินโนเวชั่น เน็ทเวิร์ก ให้บริการโซลูชั่น OTA (เครือข่ายไร้สาย) ของ แอคคูริส เน็ทเวิร์กส แก่ ออลเทล เน็ทเวิร์ก เพื่อเพิ่มมูลค่าบริการแก่ผู้ใช้บริการ เช่น การยืนยันการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ และการอัพเดตข้อมูลโรมมิ่งระหว่างประเทศ
http://www.acision.com/
http://www.alltel.com/
http://www.awcc.com/
http://bit.ly/n67oLk

เขตปลอดภาษี
สิงคโปร์: ทรานสปอร์ต ไอคิว ร่วมกับ 7th Annual Maximising Non-Aeronautical Revenue through Airport Services Summit จัดทำการสำรวจความคิดเห็นเมื่อเร็วๆ นี้ จากบริษัทท่องเที่ยวและมืออาชีพด้านสนามบิน
http://www.airportrevenuesummit.com/
http://bit.ly/nXlhxo

ผลประกอบการมั่นคง
เจนีวา: Union Bancaire Prive, UBP SA (UBP) เปิดเผยผลกำไรสุทธิที่ 105.4 ล้านฟรังก์สวิส (125.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในช่วงครึ่งแรกของปี 2554 ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ (103.3 ล้านฟรังก์สวิส หรือ 95.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงครึ่งแรกของปี 2553)
http://www.ubp.com/
http://bit.ly/o9hEwW
http://bit.ly/pKcDOE

ธุรกิจในอินเดีย
ทีเน็ก, นิวเจอร์ซีย์ และซานตา แอนา, แคลิฟอร์เนีย: Cognizant (NASDAQ: CTSH) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ คำปรึกษา และบริการบีพีโอ และ CoreLogic (NYSE: CLGX) ผู้ให้บริการข้อมูล บทวิเคราะห์ และบริการทางธุรกิจ ประกาศทำข้อตกลงร่วมกัน ซึ่งจะเปิดทางให้ Cognizant เข้าซื้อบริษัท CoreLogic Global Services Private Limited (CoreLogic India) ซึ่งเป็นธุรกิจในอินเดียของ CoreLogic
http://www.corelogic.com/
http://www.cognizant.com/
http://bit.ly/nHCxIj

ควบคุมความปลอดภัย
นูไบเบอร์ก, เยอรมนี: Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ประกาศว่า บริษัทกำลังจัดส่งชิป Trusted Platform Module (TPM) สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Chrome ของกูเกิล
http://google.com/chromebook
http://www.infineon.com/
http://bit.ly/rrnCCl

ซื้อกิจการ
ฟาร์มิงตัน, คอนเนคติกัต: Otis Elevator Company ในเครือ United Technologies Corp. (NYSE: UTX) ประกาศว่า บริษัทได้ซื้อกิจการของบริษัท Marshall Elevator ในเมืองพิตต์สเบิร์ก ซึ่งเป็นผู้ให้บริการครบวงจรเกี่ยวกับลิฟต์ที่ใหญ่ที่สุดในเพนซิลเวเนีย
http://bit.ly/qxXsES

อัพเกรดซอฟต์แวร์
แนชัว, นิวแฮมป์เชียร์: Ektron ผู้ให้บริการโซลูชั่น Web Content Management (WCM) ที่ทันสมัยที่สุดในโลก ประกาศอัพเกรดซอฟต์แวร์ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เด่นของบริษัท
http://www.ektron.com/
http://www.ntarainteractive.com/
http://www.nvisage.co.uk/
http://www.realise.com/
http://www.redplum.com/
http://bit.ly/p0x8Ci

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/mWsYo5

ข้อมูลมือถือ
บอสตัน, แมสซาชูเซตส์: รายงาน H1 2011 Allot MobileTrends Report ซึ่งรวบรวมข้อมูลจากลูกค้าที่เป็นผู้ให้บริการมือถือทั่วโลกของ Allot Communications Ltd. (NASDAQ: ALLT) ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการและสร้างรายได้สำหรับผู้ให้บริการโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์มือถือความเร็วสูงทั่วโลก แสดงให้เห็นว่า การใช้แบนด์วิดท์ในการส่งข้อมูลทางมือถือยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยอัตราการขยายตัวที่ 77% ในช่วงครึ่งแรกของปี 2554
http://bit.ly/nGFwHW

ประธานคนใหม่
อาบูดาบี, ยูเออี: ในวันที่ 22 ก.ค. 2554 คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ของ 1860 มิวนิก (TSV 1860 Muenchen) สโมสรฟุตบอลเก่าแก่ของเยอรมนี ได้เลือกนาย Hasan Ismaik นักธุรกิจ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ
http://bit.ly/nGVFQs

รางวัลนวัตกรรม
นิวยอร์ก: มูลนิธิร็อกกีเฟลเลอร์ เปิดเผยรายชื่อบุคคลและสถาบันที่จะได้รับเกียรติให้เป็นส่วนหนึ่งของพิธีมอบรางวัล Innovation Awards ประจำปี ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในวันที่ 27 ก.ค. 2554 ในนิวยอร์ก
http://www.rockefellerfoundation.org/
http://bit.ly/r5Mn3h

เทคโนโลยีด้านพลังงาน
ซูริค, สวิตเซอร์แลนด์: Myriad Group AG (SIX: MYRN) ผู้นำด้านเทคโนโลยีเคลื่อนที่ ซึ่งจำหน่ายแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์กว่า 3.8 พันล้านหน่วยให้กับโทรศัพท์มือถือมากกว่า 2.2 พันล้านเครื่อง ประกาศว่า บริษัทได้เริ่มติดตั้งโซลูชั่น Connect & Share เข้ากับ SK telesys สำหรับ SK Telecom ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่สุดของเกาหลีใต้
http://www.myriadgroup.com/
http://bit.ly/qiq8FZ

สำนักงานเอเชีย
สิงคโปร์ และนิวยอร์ก: Corvil ผู้ให้บริการระบบบริหารจัดการภาวะแฝงสำหรับข้อมูลตลาดและการซื้อขายประสิทธิภาพสูง เปิดสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคในสิงคโปร์
headquarters in Singapore.
http://www.corvil.com/
http://bit.ly/oszrvk

ผู้จัดจำหน่ายในเอเชียแปซิฟิก
ไมอามี่ และเมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: ไบรท์สตาร์ คอร์ป บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้จัดหาโซลูชั่นและการบริการสำหรับอุตสาหกรรมไร้สาย ประกาศขยายข้อตกลงจัดจำหน่ายกับ รีเสิร์ช อิน โมชั่น (RIM) (NASDAQ: RIMM; TSX: RIM) ในภูมิภาคโอเชียเนีย
http://www.brightstarcorp.com/
http://bit.ly/pFbsVY

ทดลองทางคลินิก
แอดิเลด, ออสเตรเลีย: Ceridia Pty Ltd. บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่มุ่งเน้นการปรับปรุงสูตรและพัฒนายารักษาโรค ประกาศความสำเร็จในการศึกษา Phase 1 Proof-of-Concept สำหรับ CER006 ซึ่งเป็นสูตรยา LipoCeramic ibuprofen ตัวใหม่
http://www.ceridia.com.au/
http://bit.ly/qwVxuM

ขายแอลเอ็นจี
ฮุสตัน: Apache Corporation (NYSE, Nasdaq: APA) ประกาศว่า บริษัท Apache Australian และหุ้นส่วนของบริษัท ได้ลงนามในข้อตกลงระยะยาวกับ Tokyo Electric Power (TEPCO) สำหรับการซื้อและขายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) จากโครงการ Wheatstone Project ในรัฐออสเตรเลียตะวันตก ซึ่งดำเนินงานโดยเชฟรอน
http://www.apachecorp.com/
http://bit.ly/ozHt98

สะพานเชื่อมวัฒนธรรม
มินนีอาโพลิส: Arts Midwest [http://www.artsmidwest.org ] ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรศิลปะภูมิภาค Regional Arts Organization (RAO) ที่ไม่แสวงผลกำไรในแถบอัพเพอร์มิดเวสต์ของอเมริกา ประกาศเปิดตัวโครงการแลกเปลี่ยนศิลปะและวัฒนธรรมในชื่อ Caravanserai: A place where cultures meet [http://www.caravanserai-arts.org ] ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเหล่าองค์กร RAO
http://www.ddfia.org/
http://www.aannh.org/
http://www.oswego.edu/arts
http://www.first-works.org/index.php
http://www.monmouth.edu/
http://www.myrnaloycenter.com/
http://www.qawalbachchay.com/
http://www.taritabla.com/
http://www.southarts.org/
http://bit.ly/p8RraI

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)