สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2554

ซิดนีย์–26 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โอเชี่ยนเฟรชวางสินค้าในวอลมาร์ท
ลอนดอน: โอเชี่ยนเฟรช ซึ่งเป็นแผนกอาหารทะเลของ รอนโรห์ มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า ผลิตภัณฑ์ Hake Fillets ของบริษัทจะเริ่มวางขายในร้านวอลมาร์ทกว่า 500 สาขาในสหรัฐ เดือนตุลาคม 2554 นี้
http://bit.ly/q41MIQ

คำแนะนำจากองค์การอนามัยโลก
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: คำแนะนำเกี่ยวกับนโยบายใหม่ที่เผยแพร่โดยองค์การอนามัยโลก (World Health Organization: WHO) เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมได้เตือนถึงการใช้วิธีตรวจทางซีรั่มวิทยา หรือการตรวจเลือดเพื่อตรวจวินิจฉัยวัณโรค (TB) ชนิดแสดงอาการ
http://www.cellestis.com/
http://www.tackletb.com/
http://bit.ly/pVjLGA

ผลการตรวจสอบโดย NSAI
ฮุสตัน: ฟาร์ อีสท์ เอ็นเนอร์จี คอร์ปอเรชั่น ประกาศในวันนี้ถึงการอัพเดตรายงานผลการตรวจสอบโดย ซีเวลล์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ อิงค์ (NSAI) ผู้ตรวจสอบอิสระจากเนเธอร์แลนด์ ในการประเมินปริมาณก๊าซมีเทนจากชั้นถ่านหิน (OGIP) ของบริษัทในแหล่งชูหยาง มณฑลชานตง ประเทศจีน
http://www.fareastenergy.com/
http://www.netherlandsewell.com/
http://bit.ly/ran3Va

ซีอีโอคนใหม่
ฮ่องกง: วิง ไถ่ พร็อพเพอร์ตี้ส์ ลิมิเต็ด (“กลุ่มบริษัท” หรือ “วิง ไถ่ พร็อพเพอร์ตี้ส์”) มีความภูมิใจที่จะประกาศในวันนี้ถึงการแต่งตั้ง นายมาร์ค เฮดิเกอร์ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทลานซัน เพลซ ฮอสปิตัลลิตี้ แมเนจเมนท์ ลิมิเต็ด (Lanson Place) ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2554 เป็นต้นไป
http://bit.ly/oSwqep

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/qZ9Wi4

การแข่งขัน NFL
ลาสเวกัส: Cantor Gaming ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทเปิดเผยรายชื่อการแข่งขัน NFL ทุกรายการสำหรับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึงซึ่งมีการแข่งขันเป็นเวลา 17 สัปดาห์ Cantor Gaming เป็นบริษัทแห่งเดียวที่เปิดรับพนันการแข่งขันกีฬาซึ่งได้ประกาศรายชื่อสำหรับเกมการแข่งขัน NFL ทั้งหมด 257 รายการ
http://bit.ly/qYCjFQ

แผนการด้านนิติบัญญัติ
ฮอลแลนเดลบีช, ฟลอริด้า: Zumba Fitness, LLC บริษัทด้านการออกกำลังกายด้วยการเต้นที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศว่า บริษัทได้เพิ่มโครงการด้านกฎหมายและข้อกำหนดทางกฎหมายเพื่อต่อสู้กับการนำชื่อแบรนด์ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต การปลอมแปลงและการละเมิดลิขสิทธิ์
http://www.zumba.com/
http://www.west-midlands.police.uk/
http://www.zumbafitness.co.uk/
http://bit.ly/pvffld

1.5 ล้านรายการ
เยรูซาเล็ม: Project HEART ประกาศในวันนี้ว่า ฐานข้อมูลที่สามารถสืบค้นได้ของสินทรัพย์ด้านอสังหาริมทรัพย์ในยุคสมัย Holocaust ขณะนี้มีจำนวน 1.5 ล้านรายการแล้ว ซึ่งส่งผลให้ฐานข้อมูลแห่งนี้เป็นฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุด และเป็นฐานข้อมูลที่สาธารณชนทั่วไปสามารถเข้าดูสินทรัพย์อสังหาริมทรัพย์ของชาวยิวที่สูญหายไปในยุคสมัย Holocaust ได้
http://www.heartwebsite.org/
http://bit.ly/nLNHxC

พลานุภาพแห่งบุญกุศล
อินเดียนาโพลิส: เป็นครั้งแรกที่พนักงานบริษัท อีไล ลิลลี่ แอนด์ คอมพานี (NYSE: LLY) ทั่วโลกจะสามารถบริจาคเงินให้กับโครงการช่วยเหลือประชาชนในระดับรากหญ้ากว่า 800 โครงการทั่วโลกและมีเงินบริจาคของพวกเขาที่มูลนิธิ อีไล ลิลลี่ แอนด์ คอมพานี จะนำไปเพิ่มมูลค่าให้มากขึ้นเป็นทวีคูณซึ่งจะหนุนนำให้เกิดพลังแห่งกุศลผลบุญต่อพนักงานแต่ละคน
http://www.connectingheartsabroad.com/
http://www.globalgiving.org/
http://www.lilly.com/
http://bit.ly/rlh5Ca

รางวัลรอบสุดท้าย
เดอร์แบน, แอฟริกาใต้: ในวันนี้ PUMA.Creative และ Channel 4 BRITDOC Foundation ประกาศ 5 รายชื่อที่เข้ารอบสุดท้ายในการประกาศรางวัล PUMA.Creative Impact Award ประจำปีเป็นครั้งแรก
http://www.britdoc.org/impactaward
http://puma.digitalnewsagency.com/
http://bit.ly/nfBS58

รองประธานคนใหม่
นิวยอร์ก: ดีลอยท์ ทู้ช โธมัทสุ จำกัด (Deloitte Touche Tohmatsu Limited: DTTL) ประกาศในวันนี้ว่า Yoichiro Ogawa ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการบริษัท DTTL ต่อจาก Amadou Raimi
http://www.deloitte.com/about
http://bit.ly/osKMjo

ซีอีโอประจำภูมิภาค
นิวยอร์ก: Joe Celia ประธานและซีอีโอของจีทู เวิลด์ไวด์ (G2 Worldwide) เครือข่ายหน่วยงานที่ให้บริการด้านการตลาดระดับโลกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ WPP ประกาศแต่งตั้ง Martin Patmore ให้ดำรงตำแหน่งซีอีโอประจำภูมิภาคของจีทู เอเชีย แปซิฟิก (G2 Asia Pacific)
http://www.g2.com/
http://bit.ly/qJm3c8

ขยายตัวสู่ซิดนีย์
สิงคโปร์: ดิจิตอล เรียลตี้ ทรัสต์ อิงค์ (Digital Realty Trust, Inc.) (NYSE: DLR) ผู้ให้บริการโซลูชั่นศูนย์ข้อมูลชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัทได้ขยายเข้าสู่ตลาดออสเตรเลีย ด้วยการซื้อที่ดินเพื่อการพัฒนาขนาด 3.48 เฮกตาร์ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในราคาประมาณ 10.7 ล้ายดอลลาร์
http://www.digitalrealtytrust.com/
http://bit.ly/n653qW

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์
ซิดนีย์: กลาสเฮาส์ เทคโนโลยีส์ (GlassHouse Technologies) บริษัทให้คำปรึกษาและบริการด้านศูนย์ข้อมูล ประกาศว่า บริษัทได้จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับบริษัทเคเบิล แอนด์ ไวร์เลส เวิลด์ไวด์ (Cable&Wireless Worldwide) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการการสื่อสารโทรคมนาคมระดับโลก
http://www.cw.com/
http://www.glasshouse.com/resources/blog
http://bit.ly/qU9Gz7

ดนตรีร็อก
ลอนดอน: Faces [http://www.genesis-publications.com/faces ] หนึ่งในวงดนตรีร็อกที่ดีที่สุดจากอังกฤษ รวบรวมนักดนตรีกลุ่มหนึ่งที่เก่งที่สุดในยุคนี้ เพื่อสร้างสรรค์เพลงแนวบลู-ร็อก (blues-rock) ที่ผสมกลิ่นอายของฟังก์
http://bit.ly/raFsq0

ความปลอดภันบนโลกไซเบอร์
จาการ์ตา, อินโดนีเซีย: (ISC)2(R) (“ISC-squared”) องค์กรผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นผู้ออกใบรับรองผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (CISSP(R) ) ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลในโครงการความสำเร็จของผู้นำด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (ISLA) ในเอเชียแปซิฟิกประจำปี ครั้งที่ 5 โดย (ISC)2 จะประกาศ 4 โครงการด้านบุคลากรดีเด่น ซึ่งนำโดยผู้ได้รับรางวัลดีเด่นในแต่ละสาขา และผู้ที่ได้รับรางวัลดาวเด่นด้านการอุทิศตนเพื่อสังคม (Community Service Star) ในงานเลี้ยงอาหารค่ำ (Gala Dinner) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย
http://www.isc2.org/
http://bit.ly/papeCi

การท่องเที่ยวญี่ปุ่น
ลอนดอน: ผลการสำรวจล่าสุดแสดงให้เห็นว่านักท่องเที่ยวทั่วโลกให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวญี่ปุ่นภายหลังจากที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวเมื่อเดือนมีนาคม โดยข้อมูลใหม่ที่ได้จากการสำรวจของ Hotels.com เมื่อไม่นานมานี้ เผยให้เห็นว่ากว่า 60% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั่วโลก ยินดีที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่น
http://bit.ly/nr6KoL

Virtual Private Line
โตเกียว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 26 กรกฎาคมว่า บริษัทได้เปิดตัวบริการ Ethernet Virtual Private Line (EVPL) ทั่วโลก ในชื่อ Global Virtual Link
http://www.ntt.com/index-e.html
http://bit.ly/rr9zNx

เซ็นเอ็มโอยู
ร็อกวิลล์, แมรี่แลนด์ และปักกิ่ง: Aeras และ China National Biotech Group (CNBG) ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) เพื่อแสวงหาโอกาสในการพัฒนาวัคซีนป้องกันวัณโรคในประเทศจีนร่วมกัน และอาจขยายสู่ส่วนอื่นๆของโลก
http://www.aeras.org/
http://www.cnbg.com.cn/
http://bit.ly/p7728O

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)