อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดตัวเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซภาษาอินโดนีเซีย หวังเจาะตลาดออนไลน์อินโดนีเซียที่กำลังเฟื่องฟู

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย, 26 ก.ค. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เว็บซื้อขายเต็มรูปแบบตอกย้ำบทบาทของบริษัทในการนำเสนอบริการออนไลน์ระดับแนวหน้าสู่ตลาด

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (RS Components) (http://bit.ly/e5JV6l) หรืออาร์เอส ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ด้านการซ่อมบำรุงรายใหญ่ของโลก ซึ่งเป็นแบรนด์ของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (Electrocomponents plc) (LSE:ECM) ประกาศเปิดตัวเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่สมบูรณ์ที่สุดในอินโดนีเซีย เพื่อรองรับความต้องการที่มากขึ้นเรื่อยๆ ของภาคธุรกิจและลูกค้าในอินโดนีเซีย โดยเว็บไซต์ใหม่ให้บริการทั้งในภาษาอินโดนีเซียและภาษาอังกฤษ

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2011/05/04/20110504368830.jpg )

เว็บไซต์ของอาร์เอสในอินโดนีเซีย (http://www.rs-components.co.id/) เป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซแห่งแรกในอินโดนีเซียที่ใช้ซอฟต์แวร์ Magento (Professional Edition) ซึ่งบริษัท ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช (Forrester Research) ระบุว่าเป็นซอฟต์แวร์อีคอมเมิร์ซแบบโอเพ่นซอร์สที่ดีที่สุดตัวหนึ่งในตลาดปัจจุบัน นอกจากนั้นเว็บไซต์ใหม่ยังสร้างขึ้นจากบริการ Elastic Cloud Computing (EC2) ของอะเมซอน (Amazon) ซึ่งมีศูนย์ข้อมูลใหม่หลายแห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของอะเมซอนเป็นแม่ข่าย และเพื่อยกระดับความปลอดภัยในการซื้อขายออนไลน์ เว็บไซต์นี้ได้ใช้ซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยของแมคอาฟี (McAfee)

เว็บไซต์ใหม่นี้มีผลิตภัณฑ์กว่า 550,000 รายการ และเปิดโอกาสให้ลูกค้าในอินโดนีเซียได้เพลิดเพลินไปกับความสะดวกสบายและการสื่อสารโดยตรงกับตัวแทนจำหน่ายของอาร์เอส 8 รายในอินโดนีเซีย นอกจากนั้นลูกค้าจะได้รับประโยชน์มากมายจากการลงทะเบียนในเว็บไซต์ใหม่ ได้แก่:
– รับประกัน 1 ปีสำหรับสินค้าที่ซื้อผ่านเว็บไซต์
– ส่งสินค้าฟรีทุกรายการที่สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์
– รับส่วนลดทันทีเมื่อซื้อสินค้าจำนวนมาก โดยรับส่วนลด 5% เมื่อมียอดสั่งซื้อเกิน 7 ล้านรูเปียะห์, ส่วนลด 10% เมื่อสั่งซื้อเกิน 21 ล้านรูเปียะห์ และส่วนลด 20% เมื่อสั่งซื้อเกิน 70 ล้านรูเปียะห์

นอกจากนั้นลูกค้ายังสามารถใช้งานเครื่องมือออกแบบอย่าง DesignSpark และ DesignSpark PCB ได้ฟรี รวมถึง PCB layout tool ซึ่งใช้ออกแบบด้านอิเล็กทรอนิกส์ เหมาะสำหรับวิศวกรออกแบบอิเล็กทรอนิกส์มืออาชีพ ผู้ชอบทำงานอดิเรก ครูอาจารย์และนักเรียน

นอกจากนั้นลูกค้าที่มีบัญชีเฟซบุ๊กยังสามารถเข้าเว็บไซต์ของอาร์เอสผ่านทางเฟซบุ๊กของตนเองได้ ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายอย่างมาก

มูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซอินโดนีเซียมีแนวโน้มขยายตัวแตะ 35 ล้านล้านรูเปียะห์ (4.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) (หมายเหตุ 1) ภายในสิ้นปี 2554 แสดงให้เห็นว่าอาร์เอสมีโอกาสเติบโตสูงมาก และสอดคล้องกับกลยุทธ์ของอาร์เอสที่ต้องการเป็นธุรกิจที่มุ่งเน้นอีคอมเมิร์ซ

“ลูกค้าส่งสัญญาณให้เรารู้ว่าเรากำลังมาถูกทาง ตอนนี้ยอดขายผ่านอีคอมเมิร์ซมีสัดส่วนมากกว่า 50% ของรายได้ทั้งหมดของเรา ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกยอดขายผ่านอีคอมเมิร์ซขยายตัวกว่า 60% ในไตรมาสแรกของปีงบการเงิน 2555” มาร์เชโล เวสส์เลอร์ (Marcelo Wesseler) หัวหน้าฝ่ายอีคอมเมิร์ซประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท อาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าว “เราจะเดินหน้ายกระดับความพึงพอใจของลูกค้าต่อไป โดยเฉพาะผ่านทางเว็บไซต์ ทั้งนี้ เว็บไซต์ในอินโดนีเซียเป็นช่องทางที่สมบูรณ์และเข้าถึงง่าย ซึ่งจะช่วยให้บรรดาวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดซื้อสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์หลากหลายคุณภาพได้อย่างสะดวกสบาย”

(หมายเหตุ 1) จากข้อมูลที่เปิดเผยโดย Indonesia Infocomm Society

               เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์
               อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และการซ่อมบำรุงรายใหญ่สุดของโลกที่ให้บริการลูกค้า 1.6 ล้านรายทั่วโลก กลุ่มบริษัทจัดจำหน่ายสินค้ากว่า 550,000 รายการ นับตั้งแต่เซมิคอนดักเตอร์และออพโตอิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงอุปกรณ์ด้านพลังงานและชุดป้องกันร่างกาย ผ่านการดำเนินงานใน 32 ประเทศและคลังสินค้า 17 แห่ง สินค้าและบริการของบริษัทรองรับวงจรชีวิตทั้งหมดของผลิตภัณฑ์นับตั้งแต่การวิจัยและพัฒนา ตลอดจนขั้นตอนก่อนเริ่มการผลิต ไปจนถึงการบำรุงและซ่อมแซม โดยบริษัทจัดส่งสินค้ากว่า 46,000 รายการในวันเดียวกับที่ได้รับยอดสั่งซื้อสินค้า
               อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ (Allied Electronics) เป็นแบรนด์ของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี กลุ่มบริษัทจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอนและมีรายได้ 1.18 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินที่ผ่านมาซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2554 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ที่ www.rs-components.com

               ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้จากลิงค์ต่อไปนี้:
               อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin
               http://www.linkedin.com/company/rs-components

               ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง:
               อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี
               www.electrocomponents.com

               อาร์เอส คอมโพเน็นส์
               www.rs-components.com

               ติดต่อ:
               อาร์เอส คอมโพเน็นส์
               เพทรินา เซียห์ (Petrina Seah)
               ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารนอกองค์กร – เอเชียแปซิฟิก
               โทร: +65-6391-5719
               อีเมล: petrina.seah@rs-components.com

               แหล่งข่าว อาร์เอส คอมโพเน็นส์

               AsiaNet 45614