สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม 2554

ซิดนีย์–25 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

พักผ่อน
ลอนดอน: ฟรานเชสโก บรูนิ ผู้นำในการแข่งขันเรือใบรายการ World Match Racing Tour เปิดเผยกลยุทธ์ความสำเร็จสำหรับการแข่งขันในช่วงต่อไป นั่นก็คือหยุดพักจากการแล่นเรือ
http://www.wmrt.com/
http://bit.ly/qjUiwf

เช็คอินออนไลน์
ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า เปิดให้บริการเช็คอินออนไลน์ในภาษาสเปน บนเว็บไซต์ย่อย www.airchina.es ซึ่งรองรับทั้งภาษาอังกฤษและสเปน
http://www.airchina.com.cn/
http://bit.ly/p9hIVT

เผยผลการทดลอง
โตเกียว: บริษัทไทโฮ ฟาร์มาซูติคัล จำกัด (สนญ.: โตเกียว; ประธาน: โทรุ อูซามิ) เปิดเผยเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา ณ การประชุม 9th Annual Meeting of the Japanese Society of Medical Oncology ในโยโกฮามา ถึงผลการสุ่มทดลองทางคลินิกในเฟสที่ 2 ของ TAS-102 อนุมูลต่อต้านนิวคลีโอไซด์ในช่องปาก ซึ่งอยู่ภายใต้การพัฒนาโดยบริษัท สำหรับรักษาการแพร่กระจายของโรคมะเร็ง (เลขที่จดทะเบีน 10428)
http://www.taiho.co.jp/english/
http://www.otsuka.com/en/
http://bit.ly/qUEOd1
http://bit.ly/r1BFqR

ประวัติลูกค้า
ปักกิ่ง: ยอดขายตั๋วเครื่องบินออนไลน์บนเว็บไซต์ต่างๆ ของแอร์ ไชน่า มีการขยายตัวอย่างมาก การทำให้ขั้นตอนการจองตั๋วง่ายและสะดวกสบายขึ้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยในวันที่ 1 กรกฎาคม 2554 แอร์ ไชน่า ได้เปิดตัวฟังก์ชั่น “Customer Profile” (ข้อมูลลูกค้า) อย่างเป็นทางการบนเว็บไซต์ของแอร์ ไชน่า ในหลายประเทศ เพื่อให้ผู้โดยสารที่จองตั๋วผ่านเว็บไซต์กรอกข้อมูลได้ง่ายขึ้น
http://www.airchina.com.cn/
http://bit.ly/oZkTbn

เครื่องโบอิ้ง B777-300ER ลำใหม่
ปักกิ่ง: เครื่องบินโบอิ้ง B777-300ER รุ่นใหม่ลำแรกของแอร์ ไชน่า และของจีน เดินทางมาถึงยังกรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม
http://www.airchina.com.cn/
http://bit.ly/qP2lOh

ขยายตัว 66%
ฮูสตัน: ฟาร์ อีส เอ็นเนอร์จี คอร์ปอเรชั่น ประกาศในวันนี้ถึงรายงานผลการตรวจสอบโดย ซีเวลล์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ อิงค์ (NSAI) ผู้ตรวจสอบอิสระจากเนเธอร์แลนด์ โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2554 บริษัทมีรายได้จากแหล่งทรัพยากรก๊าซธรรมชาติและมูลค่าปัจจุบันสุทธิลดลง 10% (NPV10) จากยอดเงินสดหมุนเวียนจากเหมืองถ่านหินเป้าหมาย 3 แห่ง ขนาด 485,000 เอเคอร์ (1960 ตารางกิโลเมตร) ของบริษัทในแหล่งชูหยาง มณฑลชานตง ประเทศจีน
http://www.fareastenergy.com/
http://www.netherlandsewell.com/
http://bit.ly/pUt81G

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/pWgz2O

อุปสรรคด้านเศรษฐกิจ
วอชิงตัน: รายงานแนวโน้มเศรษฐกิจประจำเดือนกรกฎาคม 2554 ที่เปิดเผยในวันนี้โดยหน่วยงาน Economics & Mortgage Market Analysis Group ของแฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) ระบุว่า เศรษฐกิจกำลังพยายามที่จะกลับมาขยายตัวขึ้นอีกครั้งหลังจากที่อ่อนแรงลงนับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2554 เนื่องจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้นและภาวะติดขัดของห่วงโซ่อุปทาน เนื่องจากเหตุภัยพิบัติในญี่ปุ่นในช่วงครึ่งปีแรก ผนวกกับอัตราการเติบโตที่ชะลอลง
http://twitter.com/FannieMae
http://bit.ly/pZnA1J

โนเวมเบอร์ ไนน์
ลาสเวกัส: แคนเตอร์ เกมมิ่ง (Cantor Gaming) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทกำลังวางเดิมพันกับการแข่งขัน 2011 World Series of Poker (“WSOP”) รายการหลัก โดยแคนเตอร์ เกมมิ่ง เปิดโอกาสให้ผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 9 คน หรือที่รู้จักในนาม “November Nine” ได้ท้าพนัน
   http://bit.ly/qhJLvv

การพัฒนาวัสดุที่ทันสมัย
ทรอย, มิชิแกน: อินทีวา โปรดักส์ (Inteva Products) จะร่วมหารือเกี่ยวกับการแก้ปัญหาเทคโนโลยีทันสมัยด้านวัสดุศาสตร์และขั้นตอนการออกแบบภายในรถยนต์ ร่วมกับผู้นำอุตสาหกรรมรายอื่นๆ ที่งาน International Auto Interior and Exterior Decorations Manufacturing Technology Seminar ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 ในเมืองซูโจว ประเทศจีน
   http://www.intevaproducts.com/
   http://bit.ly/nOxIDc

ทริปพัฒนาธุรกิจ
มุมไบ, อินเดีย: เฟรด พี ฮอชเบิร์ก ประธานกรรมการและประธานบริหารธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งสหรัฐอเมริกา (เอ็กซิมแบงก์) เสร็จสิ้นการปฏิบัติภารกิจด้านการพัฒนาธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในอินเดียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา
   http://www.exim.gov/
   http://bit.ly/oDgGIl

รางวัลสันติภาพนิวาโน
เกียวโต, ญี่ปุ่น: มูลนิธิสันติภาพนิวาโน (Niwano Peace Foundation) มอบรางวัลสันติภาพนิวาโนครั้งที่ 28 ให้กับนายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ จากประเทศไทย ในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ เพื่อเป็นเกียรติแก่ความมุ่งมั่นทุ่มเทในการสร้างความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับสันติภาพ ประชาธิปไตย และการพัฒนา รวมถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ผ่านการใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนาที่เขาเชื่อมั่นศรัทธา
   http://www.npf.or.jp/english/index.html
   http://bit.ly/noqbCH

รางวัลดีเด่น
แชมเปญ, อิลลินอยส์: ผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพที่มีความโดดเด่น 5 ราย ซึ่ง 2 คนในจำนวนนี้เป็นชาวออสเตรเลีย ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัล International Society of Arboriculture (ISA) Awards of Distinction ประจำปีนี้
   http://www.isa-arbor.com/
   http://bit.ly/oHNQbl

ขยายการลงทุน $4.5 พันล้าน
อาบูดาบี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: เอมิเรตส์ อลูมินัม (EMAL) ประกาศว่า แผนการดำเนินงานระยะที่ 2 ของบริษัทจะเดินหน้าต่อไป หลังจากที่คณะกรรมการบริหารของบริษัทได้อนุมัติการลงทุนมูลค่า 4.5 พันล้านดอลลาร์ สืบเนื่องจากความสำเร็จในการเดินหน้าการผลิตอย่างเต็มรูปแบบที่โรงหลอมอลูมิเนียม ระยะที่ 1
   http://bit.ly/mQRu3D

เรือดำน้ำส่วนบุคคล
เบรดา, เนเธอร์แลนด์: UBW กำลังปลุกพลังของผู้คนและนักวิทยาศาสตร์ให้ออกค้นหาสิ่งที่ฝังอยู่ใต้ท้องทะเลที่ไม่เคยมีการสำรวจมาก่อน
   http://www.uboatworx.com/
   http://bit.ly/nXBSxU

ข้อมูลใหม่
โยฮันเนสเบิร์ก: ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติแอฟริกาใต้ (SANBS) (http://www.sanbs.org.za ) นำเสนอข้อมูลใหม่ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ตรวจหากรดนิวคลีอิก (NAT) ของโนวาร์ตีส เพื่อคัดกรองเชื้อเอชไอวีและไวรัสตับอักเสบในโลหิตที่ได้รับบริจาค ช่วยให้คลังเลือดของแอฟริกาใต้มีความปลอดภัยเพิ่มขึ้นอย่างมาก
   http://bit.ly/n7rlJK

ผู้ให้บริการได้รับอนุญาต
ครอว์ลีย์, อังกฤษ: Edwards ผู้ผลิตอุปกรณ์สุญญากาศชั้นนำระดับโลก ได้ลงนามในข้อตกลง Authorised Service Provider (ASP) ฉบับแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับบริษัท Wing Wah Industrial Services Pte Ltd. ในประเทศสิงคโปร์
   http://www.edwardsvacuum.com/
   http://bit.ly/pQGnTY

ขยายธุรกิจ
สิงคโปร์: Terilogy บริษัทชั้นนำระดับโลกในประเทศญี่ปุ่นผู้รับประกันการบริการและโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายยุคหน้า ได้บรรลุข้อตกลงเป็นพันธมิตรกับ SevOne และ TS-Associates เพื่อนำเสนอบริการและโซลูชั่นที่ครอบคลุม ทั้งโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย การบริหารประสิทธิภาพเครือข่าย และเครื่องมือวัดที่แม่นยำและเที่ยงตรงทั่วเอเชียแปซิฟิก
   http://www.terilogy.com/
   http://bit.ly/q5Bmig

การขนส่งทางรถไฟ
สิงคโปร์: ในปี 2551 นายกรัฐมนตรีเหงียน ตัน ดุง ของเวียดนาม ได้อนุมัติแผนการลงทุนมูลค่า 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์ในช่วง 12 ปีข้างหน้า สำหรับโครงการรถไฟใต้ดินในกรุงฮานอยและโฮจิมินห์ ซิตี้ ซึ่งตั้งเป้าให้เวียดนามก้าวสู่เวทีโลกในฐานะที่เป็นหนึ่งในประเทศที่ใช้จ่ายมากที่สุดสำหรับการสร้างทางรถไฟในเมือง (Urban Rail) แต่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลกได้ทำให้การจัดหาทุนมาดำเนินโครงการดังกล่าวประสบความท้าทายครั้งสำคัญ
   http://www.metrorailvietnam.com/
   http://bit.ly/mSSbcA

ผู้ซื้อกรมธรรม์พอใจ
            โตเกียว: รายงานฉบับใหม่ของมาร์ช (Marsh) ที่เผยแพร่ในวันนี้ระบุว่า แม้จะมีสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงทางด้านศักยภาพการเติบโตในตลาดประกันอสังหาริมทรัพย์ในบางพื้นที่ แต่ภาพรวมการประกันอสังหาริมทรัพย์และประกันเบ็ดเตล็ดโดยรวมในเอเชียยังมั่นคงในช่วงครึ่งแรกของปี 2554 เนื่องจากมีกรมธรรม์จำนวนมากซึ่งชดเชยความสูญเสียจากภัยพิบัติรุนแรง
   http://www.marsh.com/
   http://www.mmc.com/
   http://www.guycarp.com/
   http://www.mercer.com/
   http://www.oliverwyman.com/ow/index.html
   http://bit.ly/nRYxeC

ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
ลอนดอน: Shiamak Davar ได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยมิดเดิลเซ็กส์ในกรุงลอนดอน จากการที่เขาให้การสนับสนุนวงการบันเทิงในอินเดียและทั่วโลก
   http://www.mdx.ac.uk/
   http://bit.ly/p0gSvR

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)