สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 22 กรกฎาคม 2554

ซิดนีย์–22 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ชิปคอมโบ
ฮินชู: มีเดียเทค อิงค์ (MediaTek Inc.) บริษัทผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับโซลูชั่นการสื่อสารไร้สายและดิจิตอลมัลติมีเดีย เปิดตัวชิปคอมโบสำหรับระบบไส้สายที่ก้าวหน้าที่สุด ที่ได้รับการออกแบบเพื่อประสบการณ์ด้านมัลติมีเดียที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์สัญญาณขนาดเล็กและแบตเตอรีที่มีระยะเวลาการใช้งานยาวนานสำหรับสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์แท็บเล็ต และ อุปกรณ์มือถือ
http://www.mediatek.com/
http://bit.ly/q6B74S

ความต้องการผู้เชี่ยวชาญ
สิงคโปร์: บรรดาธนาคารกลางของประเทศต่างๆในเอเชียเพิ่มแรงกดดดันอย่างหนักต่อธนาคารท้องถิ่นและผู้จัดการกองทุน เพื่อให้เปิดเผยระดับความสามารถของสภาพคล่องในระยะยาว
http://www.collateralmanagementasia.com/
http://bit.ly/ojUZzu

การผลิตซันรูฟชิ้นที่ 1 ล้าน
ทรอย, มิชิแกน: Inteva Products SAMAP Operations ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน จัดงานเฉลิมฉลองพิเศษเนื่องในโอกาสการผลิตซันรูฟครบชิ้นที่ 1 ล้านของบริษัท ซึ่งได้ดำเนินการผลิตไปแล้วเมื่อวันอังคารที่ 15 กรกฎาคม 2554 ที่ผ่านมา
http://www.intevaproducts.com/
http://bit.ly/n4bZgU

ผลประกอบการไตรมาส 2
วิชิตา, แคนซัส: สปิริต แอโรซิสเท็มส์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (NYSE: SPR) เตรียมเปิดเผยข้อมูลผลประกอบการทางการเงินประจำไตรมาสที่ 2 ปี 2554 ณ เวลา 6.30 น. ตามเวลาส่วนกลาง ในวันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคมนี้
http://www.spiritaero.com/
http://bit.ly/n9HBFL

รายงานความรับผิดชอบขององค์กร
ลอนดอน: เบลรอน บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการซ่อมและเปลี่ยนกระจกยานยนต์ เผยแพร่รายงานความรับผิดชอบขององค์กรเป็นครั้งแรกของบริษัท ภายใต้หัวข้อ ‘Reporting on our CR Journey 2010’ และมีเป้าหมายที่จะลดการปลดปล่อยมลภาวะของบริษัทลง 30% ภายในปี 2558
http://www.belron.com/

เปลี่ยนแปลงผู้นำ
วิชิตา, แคนซัส: สปิริต แอโรซิสเท็มส์ ประกาศเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กรหลายตำแหน่งเพื่อปรับปรุงความเป็นผู้นำให้ตรงตามความต้องการของธุรกิจ
http://www.spiritaero.com/
http://bit.ly/oBGm5q

โซลูชั่นธุรกิจ
โอ็คแลนด์, นิวซีแลนด์: MICROS Systems, Inc. (NASDAQ: MCRS) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับอุตสาหกรรมโรงแรม ประกาศว่า บริษัท Restaurant Brands New Zealand Limited ประสบความสำเร็จในการใช้ผลิตภัณฑ์ MICROS ในร้าน KFC ทั้ง 98 สาขา
http://www.micros.com/
http://www.restaurantbrands.co.nz/
http://bit.ly/qGLUHk

การลงทุนเชิงกลยุทธ์
นิวยอร์ก, ชิคาโก, ซานฟรานซิสโก และพอร์ท เมลเบิร์น, วิคตอเรีย: Paine & Partners, LLC (“Paine & Partners”) บริษัทด้านการลงทุนแบบไพรเวทอีควิตี้ระดับโลก และกลุ่มบริษัท Costa Group ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทบรรลุข้อตกลงขั้นสุดท้ายร่วมกันในการที่ Paine & Partners จะเข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ใน Costa
http://www.painepartners.com/
http://bit.ly/noD4fq

เปลี่ยนแปลงผู้นำ
วิชิตา, แคนซัส: สปิริต แอโรซิสเท็มส์ ประกาศเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กรหลายตำแหน่งเพื่อปรับปรุงความเป็นผู้นำให้ตรงตามความต้องการของธุรกิจ
http://www.spiritaero.com/
http://bit.ly/pIDVBA

น้ำหอมผู้หญิง
โตเกียว: Bottega Veneta ได้จัดงานเลี้ยงคอกเทลขึ้นที่กรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อฉลองการเปิดตัวน้ำหอมผู้หญิงตัวแรกของแบรนด์ที่สรรค์สร้างโดย Tomas Maier
http://bit.ly/oIbTIM

ข้อตกลงอนุญาต
ดิมอยน์, ไอโอวา และนิวยอร์ก: เมเรดิธ คอร์ปอเรชั่น (Meredith Corporation) บริษัทด้านการตลาดและสื่อชั้นนำสำหรับสตรี ประกาศว่า บริษัทจะให้บริการคอนเทนท์สำหรับเครือข่ายออนไลน์แห่งใหม่ซึ่งมีเป้าหมายที่ผู้หญิงวัยผู้ใหญ่ในยุโรป
http://www.meredith.com/
http://www.bhg.com/
http://www.parents.com/
http://www.agl-media.com/
http://bit.ly/o6Lz6M

แปลงโฉมเว็บไซต์
แอตแลนตา, จอร์เจีย: อัลแคน เคเบิล (Alcan Cable) ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจของริโอ ทินโต กำลังจะเปิดตัวเว็บไซต์ในประเทศจีนที่ได้รับการออกแบบใหม่ ซึ่งรวมสายอลูมิเนียมผสม STABILOY(R) (SHIDEHEJIN(R)) เพื่อให้ลูกค้าและผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ระบุและเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์ต่างๆได้มากและสะดวกขึ้น
http://www.cable.alcan.com/
http://www.alcancable.cn/
http://bit.ly/oClCiK

ทดสอบความปลอดภัยทางทะเล
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: นักวิเคราะห์จากสถาบันโลวี (Lowy Institute) ระบุว่า การประชุมด้านความมั่นคงแห่งเอเชียซึ่งจัดขึ้นในเมืองบาหลี จะเป็นบททดสอบที่สำคัญของภูมิภาคนี้ว่าจะสามารถจัดการสถานการณ์ตึงเครียดในทะเลจีนใต้ได้หรือไม่
http://www.lowyinstitute.org/
http://www.lowyinterpreter.org/
http://bit.ly/pl7H5o

มะนิลา คาร์นิวัล
ไทเป, ไต้หวัน: ไต้หวันเป็นเกาะที่สวยงามที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติและวัฒนธรรมที่ดึงดูด
http://bit.ly/p2Lar3

การวิจัย “OMICS”
สิงคโปร์: บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (NYSE: PG) อยู่ในระดับแนวหน้าของนวัตกรรมฟื้นฟู “Omics” ซึ่งเป็นการประยุกต์ใช้วิธีการด้านเทคโนโลยีชีวภาพระบบใหม่ ด้วยความสำเร็จอย่างรวดเร็วในการประยุกต์ใช้ศาสตร์ที่ได้รับการพัฒนานี้กับ “ระบบ” ที่มีความซับซ้อนในด้านความงาม
http://www.pg.com/
http://bit.ly/oGyLUx

รางวัลชวนชิม
เวลลิงตัน: Wild Appetite หนึ่งในผู้ผลิตอาหารชั้นนำของนิวซีแลนด์ ได้รับรางวัลเหรียญทอง 7 เหรียญ ที่งาน 2011 Great Taste Awards ในกรุงลอนดอน
http://www.wildappetite.com/
http://bit.ly/r6u6b7

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)