สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 19 กรกฎาคม 2554

ซิดนีย์–19 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ระบบการบริหารก๊าซ
ฮุสตัน: เอ็นเนอร์จี โซลูชั่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับคัดเลือกพร้อมกับหุ้นส่วนในประเทศมาเลเซีย ให้เป็นตัวแทนจัดหาโซลูชั่นระบบการบริหารก๊าซสำหรับโครงการปิโตรนาส ก๊าซ ทรานส์มิชชั่น ไปป์ไลน์
http://www.sediateguh.com/
http://www.energy-solutions.com/
http://bit.ly/mPwyDb

โปรแกรมฝึกอบรม
มุมไบ: ทัช โฮเทลส์ รีสอร์ทส แอนด์ พาเลซ เปิดตัวโปรแกรม Taj Hotels Resorts and Palaces Specialist Program ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานร่วมกับ Travel Agent Custom Solutions ซึ่งเป็นโปรแกรมการฝึกอบรมที่เข้มข้นที่สุดของวงการ
http://www.tauniv.com/
http://bit.ly/plH21A

วงเงินกู้ 16 ล้านดอลลาร์
นิวเดลี: ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งสหรัฐ (Ex-Im Bank) ประกาศอนุมัติวงเงินกู้ยืมในระยะยาวจำนวน 16 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสุนการส่งออกของบริษัท เฟิร์สต์ โซลา อิงค์ ในเมืองเทมเป รัฐแอริโซนา ไปยังบริษัทอาเซอร์ เพาเวอร์ ราจาสถาน ในนิวเดลี
http://www.firstsolar.com/
http://www.azurepower.com/
http://www.exim.gov/
http://bit.ly/qloTea

วงเงินกู้ยืม 9.2 ล้านดอลลาร์
นิวเดลี: ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งสหรัฐ (Ex-Im Bank) ประกาศอนุมัติวงเงินกู้ยืมในระยะยาวจำนวน 9.2 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนการส่งออกฟิล์มโซลาเซลล์ชนิดบางของบริษัทอะเบานด์ โซลาร์ อิงค์ ในเมืองเลิฟแลนด์ รัฐโคโลราโด ไปยังบริษัทพุนจ์ ลอยด์ โซลา เพาเวอร์
http://www.firstsolar.com/
http://www.azurepower.com/
http://www.exim.gov/
http://bit.ly/qloTea

มนต์วิเศษ
ตริวันดรัม, อินเดีย: ตูนซ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (Toonz Entertainment) บริษัทสื่อบันเทิงชั้นนำในสิงคโปร์ พร้อมร่ายมนต์สะกดผู้ชมและแฟนพันธุ์แท้ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ทั่วโลก ด้วยภาพยนตร์ชีวประวัติความยาว 90 นาทีเรื่อง “Magic Beyond Words”
http://www.toonzentertainment.com/
http://www.toonzanimationindia.com/
http://bit.ly/qyEqiP

แหล่งทรัพยากรน้ำ
อาร์เนม, เนเธอร์แลนด์ และปักกิ่ง: ดูเหมือนว่าน้ำเกรดสูงจำนวนมากสามารถที่จะนำกลับมาใช้งานใหม่ได้โดยใช้กลุ่มก๊าซที่ปล่อยออกมาจากปล่องควันโรงงาน ซึ่งเป็นผลมาจากการปรับปรุงเทคโนโลยีเยื่อบุผิวให้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้โรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่ทุรกันดารก็สามารถที่จะแบ่งปันทรัพยากรน้ำให้แก่โลกที่กำลังขาดคลนได้อย่างมีคุณค่า
http://www.7thiscc.net/
http://www.nanoglowa.com/
http://bit.ly/np2QWq

สัญญาเช่าศูนย์ข้อมูล
สิงคโปร์: ดิจิตอล เรียลตี้ ทรัสต์ (Digital Realty Trust, Inc.) ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลค้าส่งระดับโลกลงนามในสัญญาเช่าศูนย์ข้อมูล 29A International Business Park ในสิงคโปร์ กับบริษัท Adobe Systems Incorporated
http://www.digitalrealtytrust.com/
http://bit.ly/qH1ctY

พันธบัตรแปลงสภาพ
ฮ่องกง: บริษัท COSTIN New Materials Group Limited ซึ่งมีส่วนร่วมในการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการจำหน่ายวัสดุนอกกลุ่มสิ่งทอ และเส้นใยที่ทำจากเคมีภัณฑ์แบบรีไซเคิล ยินดีที่จะประกาศในวันนี้ว่า บริษัทเสร็จสิ้นการออกพันธบัตรแปลงสภาพมูลค่า 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 233 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง) ให้กับ CITIC Capital China Access Fund Limited ซึ่งเป็นบริษัทกองทุนด้านการลงทุนที่บริหารงานโดยบริษัทลูกของ CITIC Capital Holdings Limited
http://bit.ly/qch1Lk

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/oD1eQO

ตำนานของ FSC
นอร์ธลาสเวกัส, เนวาดา: การประท้วงของกลุ่ม Forest Stewardship Council (FSC) ซึ่งมองว่า “มาตรฐานทองคำสำหรับการบริหารจัดการอุตสาหกรรมป่าไม้อย่างมีความรับผิดชอบ” เป็นอันต้องเสื่อมเสียลง หลังจากที่ Congress of Racial Equality (CORE) ออกมาแฉข้อมูลในวันนี้ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเปิดเผยข้อมูลวิจัยฉบับใหม่ที่พบว่า ป้ายฉลาก FSC ระบุชื่อสายพันธุ์สิ่งมีชีวิตในเขตร้อนชื้นที่ใกล้สูญพันธุ์ในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองเรื่องความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม
http://www.congressofracialequality.org
http://bit.ly/oW7riA

นิทรรศการในรูปแบบสารคดี
นิวยอร์ก: ตึกเอ็มไพร์สเตทเปิดตัวนิทรรศการถาวรที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาที่น่าทึ่งในการออกแบบและก่อสร้างอาคารที่มีชื่อเสียงระดับโลกในวาระที่อาคารหลังนี้มีอายุครบรอบปีที่ 80
http://www.esbnyc.com/
http://bit.ly/niIK7y

ความช่วยเหลือด้านนวัตกรรม
นูเรมเบิร์ก, เยอรมนี: วันนี้ SUSE ประกาศว่า บริษัทร่วมมือกับ Xamarin โดยมีจุดประสงค์เพื่อการปล่อยสินค้าออกสู่ตลาดเร็วขึ้นและการสนับสนุนลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ Mono อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม
http://www.suse.com/
http://www.mono-project.com/
http://bit.ly/pJ91wK

บันทึกความเข้าใจ
ธากา, บังคลาเทศและเชนไน, อินเดีย: โพลาริส ซอฟท์แวร์ (Polaris Software) (POLS.BO) บริษัทเทคโนโลยีด้านการเงินชั้นนำระดับโลก และโซนาลิ แบงก์ จำกัด (Sonali Bank Ltd.) ธนาคารพาณิชย์แห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในบังคลาเทศและบังคลาเทศ คอมเมิร์ซ แบงก์ จำกัด (Bangladesh Commerce Bank Ltd.: BCBL) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เลือกใช้โซลูชั่น Core Banking Solution (CBS) ที่มีชื่อว่า Intellect[TM] แทนโซลูชั่นที่ใช้อยู่เดิม
http://bit.ly/oKGRW4

การบริหารจัดการด้านนโยบาย
อาห์เมดาบัด, อินเดีย: อีลิทคอร์ เทคโนโลยีส์ (Elitecore Technologies) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นซอฟต์แวร์โทรคมนาคม (OSS / BSS) เปิดเผยในวันนี้ว่า รายงานสมุดปกขาวฉบับล่าสุดจากบริษัทอินโฟเนติคส์ รีเสิร์ช (Infonetics Research) ที่ชูประเด็นเรื่อง “การเปลี่ยนแปลงบทบาทด้านการบริหารจัดการนโยบาย” ได้ระบุถึงแนวทางการบริหารจัดการนโยบายในแง่ผลประโยชน์เชิงกลยุทธ์ที่มีต่อกลุ่มผู้ประกอบการโทรคมนาคม
http://www.elitecore.com/telecompractices
http://bit.ly/phuumU

กำหนดราคา
วอชิงตัน: แฟนนี เม กำหนดราคา Multifamily DUS REMIC ครั้งที่ 3 ในปี 2554 เป็นมูลค่ารวม 501 ล้านดอลลาร์ ภายใต้โครงการ Multifamily Structures (Fannie Mae GeMS(TM)) ในวันพฤหัสบดีที่ 14 กรกฎาคม 2554
http://www.fanniemae.com/
http://www.sec.gov/
http://bit.ly/nwNXHk

แต่งตั้งกรรมการ
เสิ่นเจิ้น, จีน: ORB Automotive Corporation ผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ยึดติด ปะเก็นยาง และวัสดุยาแนวในตลาดเกิดใหม่ และผลิตภัณฑ์ระบายความร้อนสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์จีนที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ประกาศว่า บริษัทได้แต่งตั้ง Xiang-Yang Lu เป็นกรรมการในบอร์ดบริหารของบริษัท
http://bit.ly/omWkm3

ทางลัดของกูเกิล
เมาน์เทนวิว, แคลิฟอร์เนีย: บริษัท .CO Internet S.A.S. ประกาศว่า กูเกิลได้ซื้อโดเมนเนม G.CO และจะใช้เพื่อให้การเชื่อมต่อ สื่อสาร และประสานกับลูกค้าเป็นไปอย่างสะดวกง่ายดาย ด้วยการเปิดตัว shortcut อย่างเป็นทางการสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของกูเกิล
http://www.opportunity.co/
http://bit.ly/n4wzDG

ได้รับอนุญาตแต่เพียงผู้เดียว
เจนีวา: WISeKey ประกาศว่า บริษัทได้รับสิทธิ์จากสโมสรฟุตบอล เรอัล มาดริด ให้เป็นผู้เผยแพร่และจำหน่ายคอนเทนท์มือถือในตลาดจีนแต่เพียงผู้เดียวในฤดูกาล 2011/2012 ที่กำลังจะมาถึง
http://www.presseportal.ch/go2/wisekey/Real-Madrid/contract
http://bit.ly/nrnHjj

การประชุมวิศวกร
เจนีวา: ในเดือนกันยายน 2554 เจนีวาจะกลายเป็นสถานที่ประชุมสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานและวิศวกรรมจากนานาประเทศ
http://www.wec2011.org/
http://bit.ly/nmQiHA

200 ล้านดอลลาร์
ลอนดอน: Criteo ผู้บุกเบิกการพัฒนาเทคโนโลยีการสืบค้นสำหรับตลาดแสดงผล มีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 185% ในช่วงหกเดือนซึ่งสิ้นสุดในวันที่ 30 มิถุนายน 2554 ทำให้บริษัทมีรายได้ทะลุหลัก 200 ล้านดอลลาร์ในเวลาเพียงสามปี
http://www.criteo.com/
http://bit.ly/nOXobL

เอทานอลทางเลือกใหม่
เดนมาร์ก: Inbicon เผยโฉมการผลิตเซลลูโลซิคเอทานอล (cellulosic ethanol) จากฟางที่โรงกลั่น Inbicon Biomass Refinery ในเมืองคาลุนด์บอร์ก ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่ในการผลิตเอทานอลที่ช่วยให้ผู้บริโภคประหยัด
http://bit.ly/pi8ygL

แสดงคอนเสิร์ต
ลอสแองเจลิส: ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2554 เวทีคอนเสิร์ต U2 360 แห่งนี้จะถูกปลดระวางจากการทำหน้าที่เป็นครั้งสุดท้ายในทัวร์คอนเสิร์ตที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลด้วยจำนวนแฟนเพลงกว่า 7 ล้านคน
http://www.panthermanagement.com/theclaw
http://www.livenation.com/investors
http://bit.ly/pf54PD

ภารกิจในสหรัฐ
นิวเดลี: Fred P. Hochberg ประธานกรรมการและประธานบริหารธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งสหรัฐอเมริกา (เอ็กซิมแบงก์) กำลังปฏิบัติภารกิจด้านการพัฒนาธุรกิจในอินเดีย
http://www.exim.gov/
http://bit.ly/nAEHfe

อันดับหนึ่ง
พิสแคทอเวย์, นิวเจอร์ซีย์: Telcordia ผู้นำระดับโลกในการพัฒนาโทรศัพท์เคลื่อนที่ บริการและซอฟต์แวร์การสื่อสารผ่านโครงข่ายโทรคมนาคมพื้นฐานและบรอดแรนด์ ประกาศว่า บริษัทได้รับการกล่าวถึงโดยบริษัทวิจัย Infonetics Research ว่าเป็นผู้นำด้านรายได้ในตลาดซอฟต์แวร์และบริการครบวงจร
http://www.telcordia.com/
http://www.infonetics.com/
http://bit.ly/nZ0kEn

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)