Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
SUSE จับมือ Xamarin เร่งสร้างนวัตกรรม สนับสนุนลูกค้าและชุมชน Mono : ข่าวประชาสัมพันธ์

SUSE จับมือ Xamarin เร่งสร้างนวัตกรรม สนับสนุนลูกค้าและชุมชน Mono

Xamarin มอบสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาจำนวนมากแก่ Mono และจะพัฒนาสินค้าและโครงการ Mono ในต่างประเทศต่อไป

นูเร็มเบิร์ก, เยอรมนี, 19 กรกฎาคม 2011 –พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์
วันนี้ SUSE ประกาศว่า บริษัทร่วมมือกับ Xamarin โดยมีจุดประสงค์เพื่อการปล่อยสินค้าออกสู่ตลาดเร็วขึ้นและการสนับสนุนลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ Mono อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ข้อตกลงดังกล่าวเป็นการอนุญาตให้ Xamarin ใช้ทรัพย์สินทางปัญญาทั้งหมดของบริษัท อาทิเช่น Mono, MonoTouch, Mono for Android และ Mono Tools for Visual Studio [http://www.novell.com/products/monotools-for-visualstudio ].อย่างถาวร นอกจากนี้ Xamarin จะให้การสนับสนุนทางเทคนิคแก่ลูกค้า SUSE [http://www.suse.com ] ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ Mono และจะเป็นผู้ดำเนินโครงการสังคมโอเพ่นซอร์สของ Mono [http://www.mono-project.com ]อีกด้วย

Mono คือ แพล็ตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอ็พพลิเคชันข้ามแพล็ตฟอร์มได้ง่าย Mono มอบระบบนิเวศขนาดใหญ่ ซึ่งประกอบด้วย รหัส ห้องสมุด และเครื่องมือในการพัฒนาหรือส่งแอ็พพลิเคชันไปยังแพล็ตฟอร์มที่ไม่ใช่วินโดวส์* อาทิเช่น ลินุกซ์*, แมค*โอเอสเอ็กซ์, แอปเปิล* ไอโอเอส และกูเกิลแอนดรอยด์* ข้อตกลงนี้ทำให้ Xamarin สามารถเร่งกระบวนการจำหน่ายสินค้า หรือก็คือช่วยให้สามารถปล่อยเครื่องมือ Mono เพื่อการพัฒนาแอ็พพลิเคชันมือถือรุ่นใหม่แบบข้ามแพล็ตฟอร์มออกสู่ตลาดได้เร็วยิ่งขึ้นนั่นเอง

“Xamarin ก่อตั้งขึ้นโดยมีภารกิจในการมอบแพล็ตฟอร์มเพื่อการพัฒนาโทรศัพท์มือถือที่ดีที่สุดในโลกให้แก่นักพัฒนา” แนท ฟรีดแมน, ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Xamarin กล่าว “เราตื่นเต้นกับโอกาสที่เกิดจากการที่บริษัทร่วมมือกับ SUSE เรามุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าในอนาคต รวมทั้งพันธมิตรและสังคมโอเพ่นซอร์ส”

ข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวยังเป็นการรับประกันว่าลูกค้าของบริษัท ทั้งลูกค้าในปัจจุบันและลูกค้าในอนาคตที่ใช้งานแอ็พพลิเคชันต่างๆ บนเซิร์ฟเวอร์แอ็พพลิเคชัน SUSE Linux Enterprise Mono Extension จะยังคงได้รับความช่วยเหลือทางพาณิชย์อย่างเต็มที่ในการใช้งานแพล็ตฟอร์มจาก SUSE ต่อไป โดยมี Xamarin เป็นผู้สนับสนุนอีกทีหนึ่ง ลูกค้าปัจจุบันของ SUSE ที่ใช้เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาของ Mono ได้แก่ MonoTouch, Mono for Android และ Mono Tools for Visual Studio จะได้รับการสนับสนุนจาก Xamarin และสามารถอัปเดตแอ็พพลิเคชันจาก Xamarin ได้โดยตรงตลอดอายุสมาชิก

“ความร่วมมือนี้สร้างประโยชน์ให้แก่ทุกฝ่าย กล่าวคือ ประโยชน์สำหรับ SUSE, Xamarin, โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับลูกค้า ผู้ใช้ และชุมชน” นิลส์ แบรคแมนน์ ประธานและผู้จัดการทั่วไปของ SUSE กล่าว “ความร่วมมือของเราเป็นการรับประกันว่าลูกค้าของ SUSE จะยังคงได้รับการสนับสนุนที่ดีที่สุดต่อไป ในขณะเดียวกัน ยังช่วยให้ทีมงานของ Xamarin สามารถทำสัญญาใหม่ๆ ของตนได้สำเร็จ รวมทั้ง เป็นการสร้างความต่อเนื่องให้กับบริการโครงการชุมชนโอเพ่นซอร์ส Mono ด้วย”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสนับสนุนและความช่วยเหลือสำหรับ SUSE กรุณาไปที่เว็บไซต์ www.suse.com/mono. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสนับสนุนจาก Xamarin สำหรับ Mono กรุณาไปที่เว็บไซต์ support.xamarin.com

เกี่ยวกับ SUSE

SUSE คือหนึ่งในหน่วยธุรกิจของเครือบริษัท The Attachmate Group ซึ่งเข้าครอบครองกิจการของ Novell ในเดือนเมษายนปี 2011 SUSE เป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการโซลูชันลินุกซ์สำหรับองค์กร ซึ่งเป็นโซลูชันที่เพิ่มความคล่องตัว ลดต้นทุน และบริหารจัดการความซับซ้อนในสภาพแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา จากการพัฒนากลุ่มสินค้าและบริการ SUSE Linux Enterprise แพล็ตฟอร์มเพื่อการประมวลผลระดับที่มีความสำคัญสูงสุด (Mission Critical Computing) และมีขีดความสามารถในการทำงานระหว่างระบบที่ดีที่สุด SUSE ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถให้บริการทั้งในภาพแวดล้อมทางกายภาพ เสมือนจริง และคลาวน์ได้อย่างมั่นใจ นอกจากนี้ โซลูชันของ SUSE ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ ชุมชมโอเพ่นซอร์ส และระบบนิเวศความร่วมมือ ยังช่วยสร้างอำนาจการประมวลผลให้แก่องค์กรหลายพันแห่งทั่วโลกอีกด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์www.suse.com

SUSE และ Mono เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Novell, Inc. ในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ *เครื่องหมายการค้าอื่นๆ เป็นทรัพย์สินของผู้เป็นเจ้าของ

แหล่งข่าว: SUSE
ติดต่อ: SUSE, เอมี จอห์นสัน, +1-801-641-6349, amie@suse.com, หรือ PAN Communications, มิคาเอล โอ’ คอนเนลล์, +1-617-502-4362, suse@pancomm.com

AsiaNet 45540