สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2554

ซิดนีย์–13 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

The Apprentice เวอร์ชั่นเอเชีย
สิงคโปร์: เจ้าพ่อธุรกิจการบิน โทนี เฟอร์นานเดส เตรียมเป็นพิธีกรเวอร์ชั่นเอเชียของทีวีซีรีส์ยอดนิยม The Apprentice
http://bit.ly/q9AZUd

ผลประกอบการประจำไตรมาส
มายซอร์, อินเดีย: รายได้ในไตรมาสที่ 1 เติบโต 23% เมื่อเทียบเป็นรายปี; ส่งผลให้เติบโตเพิ่มขึ้น 4.3% ตามลำดับ
http://www.infosys.com/
http://bit.ly/mWL77g

โดเมนเนมชั้นนำแบบใหม่
ฮ่องกง: หลังจากที่สำนักงาน ICANN ได้อนุมัติโปรแกรมการจดทะเบียนโดเมนเนม gTLD (Generic Top-Level Domain) แบบใหม่ DotAsia ประกาศในวันนี้ถึงแผนการรองรับ gTLD แบบใหม่จากเอเชีย รวมทั้ง IDN (Internationalized Domain Name) TLDs ของบริษัทและแอพพลิเคชั่นต่างๆ จากแอพพลิเคชั่น gTLD แบบใหม่ของเอเชีย
http://www.idn.asia/
http://bit.ly/qoLJC4

ซอฟต์แวร์การจัดการ
ซิดนีย์: ซีพีเอ โกลบอล ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารทรัพย์สินทางปัญญา (IP) และจัดหาโซลูชั่นซอฟต์แวร์ IP ชั้นนำระดับโลก เปิดตัว Inprotech 7.0 เพื่อมอบข้อเสนอที่มีความยืดหยุ่นสูงในการบริหารพอร์ทโพลิโอ IP ลูกค้า แก่สำนักงานกฎหมาย รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพด้าน IP ของสำนักงาน
http://www.cpaglobal.com/
http://bit.ly/q7hEPv

กลยุทธ์พันธมิตร
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: Clinical Genomics Pty Ltd บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพของออสเตรเลีย ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกับ เควสต์ ไดแอกนอสทิกส์ (Quest Diagnostics) ผู้ให้บริการทดสอบการวินิจฉัย ข้อมูล และ บริการ ชั้นนำระดับโลก เพื่อขยายพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระหว่างทั้งสองบริษัทในส่วนของคุณสมบัติทางชีวภาพสำหรับโรคมะเร็งลำใส้ใหญ่ (colorectal cancer) และโรคมะเร็งปากมดลูก (precancerous colorectal cancer) ของ Clinical Genomics
http://www.clinicalgenomics.com/
http://bit.ly/rceoJ1

ที่สุดของความยืดหยุ่น
ซิดนีย์: ซีพีเอ โกลบอล ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารทรัพย์สินทางปัญญา (IP) และจัดหาโซลูชั่นซอฟต์แวร์ IP ชั้นนำระดับโลก เปิดตัว Inprotech 7.0 เพื่อมอบข้อเสนอที่มีความยืดหยุ่นสูงในการบริหารพอร์ทโพลิโอ IP ลูกค้า แก่สำนักงานกฎหมาย รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพด้าน IP ของสำนักงาน
http://www.cpaglobal.com/
http://bit.ly/q2okFH

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/n6PqEc

ประธานคนใหม่
มอนทรีอัล: SAND Technology Inc. ผู้ให้บริการฐานข้อมูลที่ทันสมัยที่สุดในโลกประกาศว่า นายไมค์ พิลเชอร์ (Mike Pilcher) ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ (COO) ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานบริษัทซึ่งมีผลทันที โดยเขาจะควบหน้าที่เป็นทั้งประธานและ COO ของบริษัท
http://www.sand.com/
http://bit.ly/p8YBXt

บริการของบริษัท
ซานตาโมนิกา, แคลิฟอร์เนีย: วิลไชร์ ไพรเวท มาร์เกตส์ (Wilshire Private Markets) หน่วยธุรกิจของวิลไชร์ แอสโซซิเอทส์ (Wilshire Associates) (Wilshire(R) ประกาศว่า บริษัทมุ่งมั่นให้บริการด้านทรัพยากรใหม่ๆ ให้กับลูกค้าในด้านที่ปรึกษา เพื่อเดินหน้าการส่งมอบโซลูชั่นที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า
http://www.wilshire.com/
http://bit.ly/p3Nhzr

การทดสอบหอนำร่องเครื่องบินครั้งแรก
วิชิต้า, แคนซัส: สปิริต แอโรซิสเท็มส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems, Inc.) ผู้จัดหาชิ้นส่วนประกอบเครื่องบินเชิงพาณิชย์อิสระรายใหญ่ที่สุดของโลกฉลองการเปิดทดสอบหอนำร่องเครื่องบินสำหรับเครื่องบินรุ่น Bombardier CSeries เป็นครั้งแรก
http://www.spiritaero.com/
http://bit.ly/oFpBgB

ผู้ชนะรางวัล
ซีแอทเทิล: มิลลิแมน อิงค์ (Milliman, Inc.) บริษัทที่ปรึกษาและให้ข้อมูลสถิติประกันภัยชั้นนำระดับโลกประกาศชื่อผู้ได้รับรางวัล 2011 Microsoft Technical and High Performance Computing Innovation Partner of the Year Award
http://www.milliman.com/
http://bit.ly/nvmPBo

กลุ่มที่ไม่ยอมรับความยุติธรรม
ซิดนีย์: Kamalesh Sharma เลขาธิการเครือจักรภพเปิดการประชุม Commonwealth Law Ministers Meeting (CLMM) ในนครซิดนีย์ ออสเตรเลีย ในวันที่ 12 กรกฎาคม โดยเรียกร้องให้บรรดาผู้แทนต่อสู้เพื่อชัยชนะกับกลุ่มผู้ที่ไม่ยอมรับความยุติธรรม
http://bit.ly/qJKOO9

คลาวด์คอมพิวติ้ง
ลอสแองเจลิส: ในวันนี้ที่การประชุม Microsoft Worldwide Partner Conference 2011 (WPC) คณะผู้นำระดับอาวุโสจากไมโครซอฟท์ คอร์ป ได้หารือถึงแนวทางที่บริษัทพันธมิตรจะสามารถได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับปรุงความรวดเร็วในการทำงาน พุ่งเป้าดำเนินงานตามเป้าหมายด้านธุรกิจ และลดค่าใช้จ่าย
http://www.microsoft.com/news
http://bit.ly/mR4bzv

ข้อตกลงจัดจำหน่าย
สตีเวนสวิลล์, แมริแลนด์: Vapotherm บริษัทเอกชนผู้ผลิตเครื่องมือดูแลระบบทางเดินหายใจสำหรับโรงพยาบาลและการใช้งานในบ้านประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงการจัดจำหน่ายฉบับใหม่กับบริษัท Hippo Medical of Seoul ประเทศเกาหลีแต่เพียงผู้เดียว
http://www.hippomedical.co.kr/
http://www.vtherm.com/
http://bit.ly/qccqVJ

การพัฒนาการขาย
ลาสเวกัส: ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางหลงลืมสิ่งสำคัญที่สุด เมื่อบริษัทก้าวมาถึงจุดที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ นั่นคือ การขาย
http://www.actioncoach.com/businessforum2011
http://bit.ly/rf1HW0

หัวหน้าสถาปนิก
ซานฟรานซิสโก: ฮิโรคุ (Heroku) ผู้นำด้านบริการ Platform-as-a-Service (PaaS) และเป็นบริษัทในกลุ่ม salesforce.com ประกาศว่า นายยูคิฮิโร มัตสึโมโตะ (Yukihiro Matsumoto) ผู้คิดค้นโปรแกรมภาษาที่มีชื่อว่า Ruby แบบเปิดที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายได้เข้าร่วมงานกับฮิโรคุในฐานะหัวหน้าสถาปนิกผู้ออกแบบโปรแกรม Ruby
http://heroku.com/
http://bit.ly/p4BjKR

การทดลองทางคลินิก
ทิรัทคาร์เมล, อิสราเอล: บริษัท อินไซเทค จำกัด (InSightec Ltd.) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีอัลตราซาวด์ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า และเป็นบริษัทเดียวที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ให้ใช้ระบบ ExAblate(R) สำหรับการรักษาเนื้องอกในมดลูกประกาศในวันนี้ว่า ผู้ป่วย 23 รายที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมากความเสี่ยงต่ำแบบไม่ลุกลามได้รับการรักษาด้วยระบบ ExAblate(R) ในการทดลองทางคลินิก ซึ่งปรากฎผลการรักษาเบื้องต้นที่น่าพอใจ
http://www.insightec.com/
http://bit.ly/pWml4b

การค้นพบเทคโนโลยี
สิงคโปร์: แอดเดอร์ (Adder) [http://www.adder.com) ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นการเชื่อมต่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดในกลุ่มอุปกรณ์ขยายการเชื่อมต่อ KVMA ซึ่งมีฟีเจอร์ USA แบบโปร่งแสงความยาว 300 เมตรจากต้นทางในรูปแบบสายเคเบิลเดี่ยว
http://bit.ly/pXsKX7

การเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศ
วอชิงตัน: ในวันนี้ โครงการ Climate Reality Project (ชื่อเดิมคือโครงการ Alliance for Climate Protection) เปิดตัวแคมเปญระดับโลกครั้งใหม่เพื่อตีแผ่ข้อเท็จจริงของวิกฤตการณ์ด้านสภาพอากาศและเพื่อปลุกกระตุ้นพลเมืองให้ช่วยกันแก้ปัญหานี้
http://www.climaterealityproject.org/
http://bit.ly/nkhXtj

แอนิเมชั่นสัญชาติจีน
ลั่วหยาง, เหอหนาน, จีน: ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติสัญชาติจีนเรื่อง “Peony” เตรียมเปิดฉายปลายปี 2554 ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยชาวจีนตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จสูงสุดของภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติจากประเทศจีน
http://bit.ly/ps5iQ1

พันธมิตรเชิงกลยุทธ์
ปักกิ่ง: ซีเอ็นซี แอนด์ พีพีไลฟ์ คอร์ปอเรชั่น (CNC and PPLive Corporation) ผู้จัดหาบริการช่องสัญญาณโทรทัศน์และระบบ OTT TV ระดับโลกประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในวันนี้
http://www.xhstv.com/
http://bit.ly/oyrdTr

โครงสร้างพื้นฐานของอินโดนีเซีย
สิงคโปร์: ในปี 2541 ไม่มีใครคาดคิดว่า อินโดนีเซียจะก้าวขึ้นมาอยู่ในจุดนี้ได้ ระยะเวลา 13 ปีที่ผ่านไปอย่างเร็ว ธนาคารกลางอินโดนีเซียเห็นถึงการอัดฉีดเงินลงทุนทางตรงจากต่างประเทศกว่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นเวลา 2 ไตรมาสติดต่อกันในช่วงไตรมาส 4 ของปี 2553 และไตรมาสแรกของปี 2554
http://www.transportinfrastructureindonesia.com/
http://bit.ly/q8KBHu

ความคิดนอกกรอบ
ซีแอทเทิล: มูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ (Bill & Melinda Gates Foundation) ประกาศว่า ผู้รับความช่วยเหลือจากมูลนิธิ 12 คนเดินหน้ามาถึงขั้นตอนต่อไปในโครงการ Grand Challenges Explorations (GCE) ซึ่งเป็นโครงการที่ทำให้นักวิจัยทั่วโลกทดสอบแนวความคิดนอกกรอบเพื่อแก้ปัญหาด้านสุขภาพและการพัฒนา
http://www.grandchallenges.org/
http://bit.ly/pz6M41

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )