สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 12 กรกฎาคม 2554

           ซิดนีย์–12 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ความปลอดภัยของอีเมล
               โอ๊คแลนด์: SMX Limited บริษัทด้านความปลอดภัยของอีเมล์บนพื้นฐานระบบคลาวด์ ลงนามในข้อตกลงระดับโลกร่วมกับไซแมนเทค
   http://smxemail.com/aboutsmx.html
   http://bit.ly/prfrQj

โพลีพลาสติกส์ขยายโรงงาน
               โตเกียว: บรัษัทโพลีพลาสติกส์ จำกัด ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตัดสินใจขยายกำลังการผลิตโพลีอ๊อกซีเมทิลีน < POM, ตรายี่ห้อ: DURACON (R)> ณ บริษัทโพลีพลาสติกส์ เอเชีย แปซิฟิก ในเมืองกวนตัน ประเทศมาเลเซีย จากจำนวน 90,000 ตัน/ปี เป็น 123,000 ตัน/ปี
   http://www.polyplastics.com/
   http://bit.ly/qLKtB0

โดเมนเนมชั้นนำ
               สทานเบิร์ก, เยอรมนี: สตีเฟน คร็อกเกอร์ ผู้บุกเบิกด้านอินเทอร์เน็ต เตรียมกล่าวสุนทรพจน์ในงาน “newdomains.org – The Munich Conference on new TLDs” ในวันที่ 26 กันยายน 2554 นี้ ในมิวนิก
   http://www.newdomains.org/
   http://bit.ly/oUjau2

ความปลอดภัยของอีเมล
               โอ๊คแลนด์: SMX Limited บริษัทด้านความปลอดภัยของอีเมล์บนพื้นฐานระบบคลาวด์ ลงนามในสัญญาทั่วโลกร่วมกับไซแมนเทค
   http://smxemail.com/aboutsmx.html
   http://bit.ly/pt7un5

บริการห้องรับรอง
               ปักกิ่ง: ผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ หรือสมาชิก PhoenixMiles Platinum และ Gold ที่เดินทางจากเมืองแวนคูเวอร์ เมืองในทวีปยุโรป และออสเตรเลีย สู่นครปักกิ่ง โดยเที่ยวบินของสายการบินแอร์ ไชน่า จะได้รับสิทธิ์เข้าใช้บริการห้องรับรองตลอด 24 ชั่วโมงของเราซึ่งตั้งอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร 3 ของท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง และสามารถพักผ่อนที่ห้องรับรองดังกล่าวได้นานถึง 3 ชั่วโมง
   http://www.airchina.com/
   http://bit.ly/pmNNpM

ทุน 2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์
               สิงคโปร์: โอเวอร์ซีส์ ยูเนี่ยน เอ็นเตอร์ไพรซ์ ลิมิเต็ด (OUE) ประกาศร่วมพันธมิตรกับสถาบันเทคโนโลยีสิงคโปร์ (SIT) เพื่อมอบทุนแก่นักศึกษาสาขาการโรงแรมของ SIT เป็นจำนวนเงิน 2 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์
   http://www.singaporetech.edu.sg/
   http://www.oue.com.sg/
   http://bit.ly/p95B9Z

สมาชิกบอร์ดคนใหม่
               อินไคลน์ วิลเลจ, เนวาดา: กราวิตี คอลเล็คชั่น อิงค์ มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า ดิ๊คสัน ลี ตกลงร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคม 2554 เป็นต้นไป โดยนายลี จะทำหน้าที่ผู้นำในบริษัทที่มีประสบการณ์ด้านสตูดิโอภาพยนตร์มายาวนานกว่า 15 ปี
   http://bit.ly/qrcyUt

            ยื่นข้อเสนอ
            เซนต์หลุยส์: พีบอดี้ เอนเนอร์จีย์ (Peabody Energy) (NYSE: BTU) และอาร์เซลอร์ มิตตัล (ArcelorMittal SA) (NYSE: MT) ยืนยันในวันนี้ว่า พวกเขาได้ร่วมกันยื่นข้อเสนอต่อคณะกรรมการบริหารของบริษัทแมคอาร์เธอร์ โคล จำกัด (Macarthur Coal Ltd.) (ASX: MCC) เพื่อซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัท
   http://bit.ly/qiagPQ

            โซลูชั่นป้องกันการฉ้อโกงในธนาคาร
            นิวยอร์ก: NICE Actimize บริษัทในเครือของ NICE Systems (NASDAQ:NICE) และเป็นผู้จัดหาซอฟท์แวร์ป้องกันอาชญากรรม ความเสี่ยง และการทำธุรกรรมการเงินรายใหญ่ที่สุดและครอบคลุมมากที่สุดสำหรับภาคอุตสาหกรรมการเงินประกาศว่า โซลูชั่น Remote Banking Fraud ของบริษัทได้ช่วยให้ธนาคารซีไอบีเอ็ม มาเลเซีย (Malaysias CIMB Bank) ลดปัญหาขาดทุนจากการฉ้อโกงได้เป็นอย่างดี
   http://www.actimize.com/
   http://www.nice.com/
   http://bit.ly/pAAGF7

            ผลิตภัณฑ์รุ่นแรกที่ได้รับการอัพเกรด
            ลุดเดียนา, อินเดีย: โรงพยาบาล Christian Medical College & Hospital (CMC) Ludhiana เป็นสถานพยาบาลที่ใช้เครื่อง Elekta Compact(TM) [http://www.elekta.com/compact ] ตัวแรกของโลกที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็น Elekta Compact ที่ครบครันด้วยระบบการทำงานแบบ MLCi2 ซึ่งการพัฒนาระบบในครั้งนี้เสร็จสิ้นได้ภายในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์
   http://www.elekta.com/
   http://bit.ly/qlcGMN

            ไถ่ถอนหลักทรัพย์
            วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://bit.ly/rh9klh

            อนุญาตใช้ระบบ SO2
            มอนทรีอัล: เชลล์ (Shell) (NYSE: RDSA) ประกาศว่าบริษัท Cansolv Technologies Inc ซึ่งเป็นบริษัทในเครือได้ลงนามข้อตกลงกับ Guodian Longyuan Environmental Engineering Co., Ltd. (GDLY) ในกรุงปักกิ่ง เพื่อออกใบอนุญาตให้ใช้ระบบ CANSOLV SO2 Scrubbing System ในโรงไฟฟ้าถ่านหินแห่งใหม่ขนาด 1.2 GW ที่เมืองตู่หยุ๋น ในมณฑลกุ้ยโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งโรงงานแห่งนี้ก่อสร้างโดยบริษัท Guodian Corporation
   http://www.cansolv.com/
   http://bit.ly/nLxhgG

            มั่นใจไปกับไมโครซอฟท์
            ลอสแองเจลิส: การประชุมพันธมิตรทั่วโลก (Worldwide Partner Conference: WPC) ประจำปีของไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp) เปิดฉากขึ้นแล้ว โดยงานนี้จัดขึ้นเป็นเวลา 4 วันเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของพันธมิตรของไมโครซอฟท์ 640,000 แห่งทั่วโลก โดยในวันนี้สตีฟ บอลเมอร์ (Steve Ballmer) ซีอีโอของไมโครซอฟท์ได้กล่าวขอบคุณพันธมิตรสำหรับความช่วยเหลือในการพัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 7 (Windows 7) ที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์และกล่าวถึงการพัฒนาระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ในอนาคต เพื่อให้พันธมิตรมั่นใจได้ถึงการทำงานของระบบปฏิบัติการวินโดวส์บนมือถือ เครื่องพีซี เซิร์ฟเวอร์ และระบบคลาวด์
   http://www.microsoft.com/
   http://bit.ly/qilZqJ

            ผู้นำภาคอุตสาหกรรมใหม่
            สิงคโปร์: บริษัท Korn/Ferry International (NYSE: KFY) บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้นำเสนอโซลูชั่นด้านการบริหารจัดการความรู้ความสามารถเดินหน้าเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกด้วยการแต่งตั้งผู้นำตลาดในระดับภูมิภาค (Regional Market Leaders) สองตำแหน่งในประเทศสิงคโปร์
   http://www.kornferryasia.com/
   http://www.kornferryinstitute.com/
   http://bit.ly/mQeFXF

            แอพพลิเคชั่นที่สำคัญทางธุรกิจ
            สิงคโปร์: ในวันนี้บริษัท Savvis, Inc. [http://www.savvis.sg ] (Nasdaq: SVVS) ผู้นำระดับโลกในสถาปัตยกรรมคลาวด์และบริการโซลูชั่นไอทีสำหรับองค์กรธุรกิจประกาศว่า บริษัท Spotless Group Limited [http://www.spotless.com ] ผู้ให้บริการระหว่างประเทศซึ่งเน้นงานบริการอาคารและผู้ค้าปลีก ได้เลือกใช้บริการโฮสติ้งแอพพลิเคชั่นที่สำคัญทางธุรกิจบนแพลตฟอร์มคลาวด์ของ Savvis
   http://bit.ly/qH0T8l

            ESD ผ่านการรับรอง        
            แอตแลนต้า: เวิลด์ ไมโคร อิงค์ (World Micro, Inc.) ผู้จัดหาชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลกประกาศในวันนี้ว่า ศูนย์จัดจำหน่ายแห่งใหม่ของบริษัทในกรุงปีนัง ประเทศมาเลเซียได้รับการรับรอง ANSI/ESD-S20.20 ESD ในฐานะที่เป็นสถานที่ที่มีระบบควบคุมและดำเนินการอย่างเหมาะสมในการรับมือกับการถ่ายเทประจุไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว
   http://www.worldmicro.com/
   http://bit.ly/qIbkKd

            POWERE2E จับมือเป็นพันธมิตร
            ชิคาโกและเซี่ยงไฮ้: TradingPartners(TM) ประกาศเป็นพันธมิตรกับบริษัท PowerE2E ซึ่งเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นบริการด้านซอฟท์แวร์ (SaaS) รายย่อยในนครเซี่ยงไฮ้
   http://www.tradingpartners.com/
   http://www.powere2e.com/
   http://bit.ly/ncwcgq

            (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )