Kiwanis International เตรียมระดมทุน 110 ล้านเหรียญสหรัฐ ปกป้องแม่และทารกแรกคลอดจากบาดทะยัก

เจนีวา, สวิตเซอร์แลนด์, 7 กรกฎาคม, 2011 /พีอาร์นิส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ —

Kiwanis International รวมพลสมาชิก Kiwanis ทั่วโลกเพื่อกำจัดโรคบาดทะยักระหว่างการตั้งครรภ์และระยะแรกคลอด (MNT) ซึ่งคร่าชีวิตทารก 1 คน ทุกๆ 9 นาที หรือ 160 คนในหนึ่งวัน

Kiwanis International ตั้งเป้าระดมหาทุน 110 ล้านเหรียญสหรัฐให้ได้ภายในปี 2015 เพื่อใช้จ่ายในโครงการกำจัดโรค MNT โครงการดังกล่าวจะกลายเป็นโครงการที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เงินทุนเหล่านี้จะนำไปใช้จ่ายเพื่อปกป้องสตรีอย่างน้อย 61 ล้านคน รวมทั้งบุตรของพวกเธอในอนาคตที่เสี่ยงต่อการติดโรค MNT ที่มีอันตรายร้ายแรงถึงชีวิต งานเปิดตัวโครงการระดมเงินทุนจัดขึ้นระหว่างการประชุมสากลประจำปีครั้งที่ 96 ขององค์กร Kiwanis International ณ เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในอาทิตย์นี้

“สมาชิก Kiwanis ทั่วโลกเตรียมพร้อมระดมเงินทุนเพื่อกำจัดโรคบาดทะยักระหว่างการตั้งครรภ์และระยะแรกคลอด” ซิลเวสเตอร์ นีล ประธานมูลนิธิ Kiwanis International กล่าว “ด้วยเงิน 1.80 เหรียญ เราสามารถปกป้องแม่และลูกในอนาคตของเธอจากโรคร้ายที่สามารถป้องกันได้นี้ เราดำเนินงานโดยได้รับความช่วยเหลือจากชมรม 8,000 แห่งที่กระจายตัวอยู่ในพื้นที่ต่างๆ การสนับสนุนดังกล่าวเราจะทำให้เราสามารถกำจัดโรค MNT ให้หมดไปได้”

The Eliminate Project คือโครงการระดับโลกที่ช่วยชีวิตผู้คนหลายพันคน และช่วยปกป้องแม่และทารกแรกคลอดจากโรคร้ายหลายล้านรายทั่วโลก โดยทั่วไปแล้ว โรค MNT เกิดจากกระบวนการทำคลอดที่ไม่ได้สุขอนามัย เป้าหมายของโครงการนี้คือการกำจัดเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุของความเจ็บปวดทรมาน โดยให้วัคซีนแก่หญิงวัยเจริญพันธุ์ วิธีนี้ ไม่เพียงแต่ช่วยปกป้องสตรีผู้เป็นแม่เท่านั้น จะปกป้องชีวิตของทารกที่จะเกิดมาในอนาคตอีกด้วย
“เครือข่ายสมาชิก Kiwanian ขนาดใหญ่ซึ่งอุทิศตัวเพื่อการกำจัดโรค MNT จะมอบเงินทุนให้แก่ยูนิเซฟและพันธมิตรสำหรับใช้ในการแจกจ่ายวัคซีนให้แก่ผู้หญิงหลายล้านคน” คารีล สเติร์น ประธานและซีอีโอของกองทุนสหรัฐฯ สำหรับยูนิเซฟกล่าว “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เห็นความมุ่งมั่นในการช่วยชีวิตผู้คนทั่วโลกจากพวกเขา”
เงินทุนดังกล่าวช่วยสนับสนุน ยูนิเซฟ และพันธมิตร ซึ่งได้ดำเนินการกำจัดโรค MNT ไปแล้วใน 20 ประเทศ จากการทำงานของเครือข่ายอาสาสมัคร Kiwanis ทั่วโลก รวมทั้งเจ้าหน้าที่ภาคสนามและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคของยูนิเซฟ โครงการ The Eliminate Project จะสามารถให้ความช่วยเหลือประชาชนในประเทศกำลังพัฒนา 38 ประเทศที่ยังคงมีมาตรฐานสาธารณสุขต่ำ และช่วยกำจัดโรคร้ายที่มีอายุหลายร้อยปีนี้ให้หมดไป

โครงการ The Eliminate Project ไม่เพียงแต่ช่วยปกป้องชีวิตของแม่และเด็กทารกในระหว่างตั้งครรภ์และแรกคลอดเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างฐานสำหรับบริการอื่นๆ เช่น น้ำสะอาด โภชนาการ และวัคซีนชนิดต่างๆ ให้แก่ประชาชนบางกลุ่มของโลกที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อมากที่สุดเนื่องจากไม่สามารถเข้าถึงบริการทางสาธารณสุขได้ โดยมีสาเหตุมาจากความยากจน การอยู่ห่างไกลความเจริญ หรือแม้แต่การอยู่ในพื้นที่ซึ่งถูกมองข้าม

เพื่อบรรลุผลของภารกิจ Kiwanis รวมงานกับกลุ่มองค์กรและบริษัทต่างๆ รวมทั้ง P&G และ BD ที่มีบทบาทสำคัญในการกำจัดโรค MNT ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ The Eliminate Project ได้ที่ www.TheEliminateProject.org

โครงการ The Eliminate Project
The Eliminate Project คือโครงการอาสาสมัครสากลขององค์กร Kiwanis International ที่อุทิศตัวเพื่อปกป้องชีวิตของเด็กและเยาวชนหลายพันคน รวมทั้งปกป้องแม่และเด็กทารกหลายล้านคนทั่วโลก ปัจจุบัน Kiwanis กำลังดำเนินการกำจัดโรค MNT ด้วยการให้วัคซีนป้องกันบาดทะยักแก่ผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ โดยได้รับความร่วมมือกับองค์กรยูนิเซฟและพันธมิตรของยูนิเซฟ เนื่องจากเล็งเห็นถึงผลร้ายของโรคบาดทะยักที่คร่าชีวิตทารก 1 คน ทุกๆ 9 นาที ในช่วงระยะเวลาที่ผ่าน ยูนิเซฟและพันธมิตรได้กำจัดบาดทะยัก MNT ใน 20 ประเทศทั่วโลก ในขณะที่ Kiwanis ตั้งใจที่จะระดมเงินทุน 110 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเป็นทุนในการกำจัดโรค MNT ใน 38 ประเทศที่ยังขาดมาตรฐานด้านสาธารณสุขต่อไป

ที่มา: Kiwanis International
ติดต่อ: โจ ลิน แกริง, ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์, Kiwanis International, +1-317-508-6337 (โทรศัพท์มือถือ), jgaring@kiwanis.org; ซูซานนาห์ มาเซอร์, ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์, กองทุนสหรัฐเพื่อยูนิเซฟ, +1-646-428-5010 (โทรศัพท์มือถือ), smasur@unicefusa.org, หรือ ลาริสซา ชลอตเตอร์เบ็ค, ผู้เชี่ยวชาญการสื่อสาร, ยูนิเซฟ, +0041796973348 (โทรศัพท์มือถือ) lschlotterbeck@unicef.org

AsiaNet 45384