สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2554

ซิดนีย์–5 ก.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ฝ่ายการตลาดโลก
ลอนดอน: มาเร็กซ์ สเปคตรอน กรุ๊ป (Marex Spectron) บรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อฝ่ายการตลาดโลกของบริษัท เอเดน ไฟแนนเชี่ยล ลิมิเต็ด (Eden) โดยคาดว่าธุรกรรมดังกล่าวจะเสร็จเรียบร้อยในวันที่ 29 กรกฎาคม 2554 นี้ หรือหลังจากนั้นอีกไม่นาน
http://www.marexspectron.com/
http://www.edenfinancial.com/
http://bit.ly/jkYrXq

ทุนสำหรับนักศึกษาอินเดีย
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: ภายใต้โครงการใหม่ของรัฐบาลแห่งรัฐวิคตอเรีย นักศึกษาปริญญาเอกที่มีผลการเรียนดีจากอินเดียจำนวน 10 ราย จะได้รับทุนการศึกษาจำนวน 90,000 ดอลลาร์เพื่อมาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งในรัฐวิคตอเรียปีหน้า
http://www.studymelbourne.vic.gov.au/scholarships
http://bit.ly/jvJ25c

รางวัล SSIF
โรม: มูลนิธิเซโรโน ซิมโพเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล (SSIF) ประกาศในระหว่างการประชุมประจำปี ESHRE Annual Meeting ในกรุงสต๊อกโฮล์มวันนี้ ถึงการมอบรางวัลชนะเลิศอันทรงเกียรติของสมาคม ซึ่งเป็นการมอบรางวัลร่วมกับสมาคมยุโรปเพื่อการศึกษาการเจริญพันธุ์และพัฒนาการของตัวอ่อนของมนุษย์ (ESHRE) แก่ผลงานยอดเยี่ยมทางวิทยาศาสตร์ในสาขาการศึกษาการแพทย์ด้านการเจริญพันธุ์
http://bit.ly/l625nP

ซื้อกิจการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: Ansell Limited (ANN.AX) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการป้องกัน ประกาศซื้อกิจการ Sandel Medical Industries, LLC ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์แบบใช้แล้วทิ้งเพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และคนไข้ในสหรัฐ
http://www.ansell.com/
http://www.sandelmedical.com/
http://bit.ly/iAKqm1

ฝึกงานทั่วโลก
ซูริค: นักเรียนคนเก่ง 3 คนเริ่มต้นฝึกงานทั่วโลกในวันนี้ กับ EF Education First สถาบันการศึกษาเอกชนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
http://www.ef.com/epi/
http://bit.ly/mIzvlp

การประชุมทุก 3 ปี
ลอนดอน: รัฐมนตรีด้านกฎหมายและอัยการสูงสุดจากสมาชิกเครือจักรภพ 54 ประเทศ จะจัดการประชุมราย 3 ปี ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในระหว่างวันที่ 11-14 กรกฎาคม 2554 เพื่อหารือประเด็นกฎหมายที่สำคัญซึ่งส่งผลกระทบต่อพลเมืองในเครือจักรภพ
http://www.clmm2011.org/
http://www.thecommonwealth.org/
http://bit.ly/ipmwpI

อันดับโลก
ลอนดอน: 2011 QS World University Rankings by Subject ฉบับสมบูรณ์ ซึ่งครอบคลุมระเบียบ 26 ข้อ แสดงข้อมูลเปรียบเทียบมหาวิทยาลัยของโลกได้อย่างครอบคลุมที่สุดในทุกระดับสาขา โดยสามารถดูได้ที่ http://www.topuniversities.com
http://bit.ly/ivveXe

หนังสือแสดงเจตจำนง
แบลล์วิลล์, ออนแทริโอ: Bioniche Life Sciences Inc. (TSX: BNC) (ASX: BNC) บริษัทวิจัยด้านเภสัชศาสตร์ชีวภาพสัญชาติแคนาดาที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ได้จากการวิจัย ประกาศว่า บริษัทได้ทำหนังสือแสดงเจตจำนงในการซื้อธุรกิจและสินทรัพย์ของ Plasvacc Holdings Limited (Plasvacc) บริษัทสัญชาติออสเตรเลียผู้ผลิตและจำหน่าย hyperimmune plasma สำหรับสุนัขและม้า ซึ่งมีการดำเนินงานผลิตอยู่ในทั้งออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา
http://www.bioniche.com/
http://bit.ly/lwxYJQ

ซีอีโอใหม่
ฮ่องกง: Avnet, Inc. (NYSE:AVT; http://ir.avnet.com/) ผู้จัดจำหน่ายเทคโนโลยีระดับโลกชั้นนำ ประกาศว่า Rick Hamada ได้รับแต่งตั้งให้มารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัทต่อจาก Roy Vallee
http://bit.ly/jEtCqa

การประเมินเบื้องต้น
โทรอนโต, ออนแทริโอ, แคนาดา: Pele Mountain Resources Inc. (TSXV: GEM) (OTCQX: GOLDF) เปิดเผยผลการประเมินทางเศรษฐกิจเบื้องต้น NI 43-101 Preliminary Economic Assessment ของโครงการแร่ธาตุหายากและยูเรเนียมที่เหมือง Eco Ridge Mine
http://www.pelemountain.com./
http://bit.ly/kXa2tx

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )