มูลนิธิเซโรโน ซิมโปเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศผู้ชนะรางวัล SSIF Award 2011 ซึ่งมอบให้กับผู้ที่มีความเป็นเลิศด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์

โรม, 4 ก.ค.2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

               มูลนิธิเซโรโน ซิมโปเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล (Serono Symposia International Foundation: SSIF) ประกาศผู้ชนะรางวัลความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์ด้านแพทยศาสตรศึกษาทางเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ (Reproductive Medicine) ระหว่างการประชุมประจำปีของสมาคมการเจริญพันธุ์มนุษย์และคัพภะวิทยาแห่งยุโรป (The European Society of Human Reproduction and Embryology: ESHRE) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงสตอกโฮล์ม ทั้งนี้ รางวัลดังกล่าวร่วมกันจัดตั้งโดย SSIF และ ESHRE

               (โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20100629/397361)

               การคัดเลือกผู้ชนะพิจารณาจากการประเมินผลในทุกด้านและจากการพิจารณาเอกสารที่ผู้เข้าชิงรางวัลมอบให้กับคณะกรรมการ ซึ่งผู้คว้ารางวัลไปครองคือ ศาสตราจารย์คาร์ลอส ไซมอน (Professor Carlos Simon) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ เป็นแพทย์เฉพาะทางและศาสตราจารย์เต็มขั้นด้านสูติศาสตร์และนรีเวชศาสตร์ ณ มหาวิทยาลัยบาเลนเซีย และเป็นผู้อำนวยการวิทยาศาสตร์ของมูลนิธิ Fundacion IVI และศูนย์วิจัย Prince Felipe Research Center

               “รางวัล SSIF ตอกย้ำถึงความสำคัญของแพทยศาสตรศึกษาในปัจจุบัน” ฌอง แดเนียล บากี (Jean Daniel Baki) เลขาธิการคณะกรรมการบริหารมูลนิธิ SSIF กล่าว “นอกจากนั้นยังเป็นการให้ความสำคัญกับผู้ที่ทุ่มเทให้กับการขยายขอบเขตความรู้ทางวิทยาศาสตร์ในอนาคต และทางคณะกรรมการเล็งเห็นว่า ศจ.คาร์ลอส ไซมอน ผู้ชนะรางวัล SSIF Award 2011 ด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ มีคุณูปการในการผลักดันแพทยศาสตรศึกษาทางเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ ผ่านกิจกรรมการศึกษา ผลงานเชิงวิชาการ และงานวิจัยในสาขาเฉพาะดังกล่าว”

               ผู้เข้าชิงรางวัลจะต้องเป็นแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ที่มีอายุ 35-50 ปี และมีประสบการณ์ 5 ปีขึ้นไปในด้านแพทยศาสตรศึกษา โดยต้องมีประสบการณ์การสอนจริงในฐานะผู้จัดงานวิทยาศาสตร์ ผู้บรรยาย หรือผู้สอน สำหรับคุณสมบัติที่ดีเลิศของผู้เข้าชิงรางวัลคือต้องมีประสบการณ์การสอนในฐานะผู้บรรยายหรือศาสตราจารย์ และต้องเขียนรายงานชั้นดีซึ่งได้รับการตีพิมพ์อย่างน้อย 10 ฉบับภายในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา นอกจากนั้นยังต้องเป็นผู้เขียนหนังสือหรือบางตอนในหนังสือภายในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา และเป็นผู้เขียนหลักสูตรออนไลน์ภายในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา

               ผู้เข้าชิงรางวัลแต่ละคนสามารถขอดูอันดับและคะแนนรวมได้หากแสดงความจำนง

               ความสำเร็จอันโดดเด่นทำให้ ศจ.ไซมอน ได้รับถ้วยรางวัล SSIF Award พร้อมเงินรางวัล 10,000 ยูโร (หักภาษีแล้ว) และจะได้เป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาของมูลนิธิ SSIF

               “สุขภาพในอนาคตของพวกเราจะดีแค่ไหนขึ้นอยู่กับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ในปัจจุบัน ทุกวันนี้แพทยศาสตรศึกษาจึงมีความสำคัญมากกว่าในอดีตที่ผ่านมา” ฌอง แดเนียล บากี เลขาธิการคณะกรรมการบริหารมูลนิธิ SSIF กล่าว “รางวัลนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างกระตือรือร้นภายในชุมชนเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์”
              
               มูลนิธิเซโรโน ซิมโปเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นองค์กรไม่หวังผลกำไรซึ่งตั้งอยู่ที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จุดมุ่งหมายหลักของมูลนิธิคือการเผยแพร่ความสำเร็จและพัฒนาการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์ ผ่านการประชุม การฝึกอบรม การศึกษาออนไลน์ และการตีพิมพ์เอกสารต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางมูลนิธิได้ให้การศึกษาทางการแพทย์ต่อเนื่องสำหรับแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพด้วยการจัดโปรแกรมวิทยาศาสตร์ระดับสูง ตลอดระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมาทางมูลนิธิได้จัดการประชุมทางวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติกว่า 1,500 ครั้ง และจัดพิมพ์เผยแพร่เอกสารการประชุมกว่า 500 ฉบับกับสำนักพิมพ์รายใหญ่ของโลก

               แหล่งข่าว: มูลนิธิเซโรโน ซิมโปเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล

               AsiaNet 45279