สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2554

ซิดนีย์ — 1 ก.ค. — เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แอร์ ไชน่า เปิดบริการภาษาฝรั่งเศส
ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า เปิดให้บริการเช็คอินออนไลน์ในภาษาฝรั่งเศส บนเว็บไซต์ย่อย www.airchina.fr เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่เดินทางจากสนามบินชาร์ลส เดอ โกล ในปารีส ให้สามารถเช็คอินออนไลน์ได้ล่วงหน้า 28 ถึง 3 ชั่วโมงก่อนเครื่องออก
http://www.airchina.com/
http://bit.ly/mzdVRC

วีดีแอลเซ็นสัญญา
เวลลิงตัน, นิวซีแลนด์: แวน ดีเมนส์ แลนด์ คัมพานี (วีดีแอล) (Van Diemen’s Land Company) บรรลุข้อตกลงในสัญญาก่อสร้างกำแพงซึ่งคาดว่าจะช่วยสร้างความสัมพันธ์กับผู้รับเหมาก่อสร้างกำแพงในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของแคว้นแทสมาเนียเป็นเวลา 7 เดือน หลังจากที่บริษัทมีโครงการลงทุนเพิ่มอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มกำลังการผลิตรายวัน
http://bit.ly/mlnIrH

แอร์ ไชน่า ใช้รหัสเที่ยวร่วมกับบีเอ็มไอ
ปักกิ่ง: เที่ยวบินของสายการบินบีเอ็มไอ (bmi) จากลอนดอนไปยังอะเบอร์ดีน เอดินเบอระ เบลฟาสท์ และแมนเชสเตอร์ จะใช้รหัสเที่ยวบินว่า CA ซึ่งเป็นรหัสเที่ยวบินของแอร์ ไชน่า ตามข้อตกลงที่ 2 สายการบินซึ่งเป็นสมาชิกของสตาร์ อัลไลแอนซ์ ได้ลงนามร่วมกัน
http://bit.ly/mvJ5Gr

ความสัมพันธ์กับจีน
ซิดนีย์: กู๊ดแมน กรุ๊ป (กู้ดแมน หรือ กรุ๊ป) มีความภูมิใจที่จะประกาศถึงการเข้าซื้อผลประโยชน์ 50% ของโครงการ Hong Kong Interlink Project โดยคณะกรรมการวางแผนการลงทุนในเบี้ยบำนาญของแคนาดา (CPPIB)
http://www.goodman.com/
http://bit.ly/kWrl4V

ข้อมูลสมาร์ทโฟน
โตเกียว: คอมสกอร์ เจแปน เคเค บริษัทในเครือ คอมสกอร์ อิงค์ (NASDAQ: SCOR) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอล เปิดเผยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์มือถือในญี่ปุ่นจากผลิตภัณฑ์ comScore MobiLens ของบริษัท
http://www.comscore.com/companyinfo
http://bit.ly/jddyvp

กรรมการผู้จัดการคนใหม่
เอเมอร์สฟูร์ท, เนเธอร์แลนด์: โรซาลินด์ โคพิซาโรว์ (Rosalind Copisarow) จะเข้ามาทำหน้าที่กรรมการผู้จัดการคนใหม่ของ โออิโกะเครดิต (Oikocredit) อย่างเป็นทางการต่อจาก ทอร์ จี. กูลล์ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป
http://www.oikocredit.org/
http://bit.ly/kH9yz5

ควบกิจการ
นอริช, นิวยอร์ก: Agro Farma ผู้ผลิต Chobani แบรนด์โยเกิร์ตอันดับ 1 ของอเมริกาประกาศควบกิจการ Bead Foods Pty Ltd ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมชั้นนำสัญชาติออสเตรเลีย ซึ่งรวมถึงแบรนด์ Gippsland Dairy
http://bit.ly/lHStuV

พันธมิตรผู้ก่อตั้ง
บิงเกน, วอชิงตัน: Insitu Inc. ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ขึ้นเป็นพันธมิตรผู้ก่อตั้งสมาคม Association for Unmanned Vehicle Systems International (AUVSI) Foundation
http://www.insitu.com/
http://bit.ly/jpozcC

สรุปการดำเนินงานประจำเดือน
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) สรุปรายงานประจำเดือนพฤษภาคม 2554 สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.fanniemae.com/ir/monthly
http://bit.ly/k6tyzu

ผู้นำตลาด
นิวยอร์ก: การประเมินผลการดำเนินงานของผู้ให้บริการประกันภัยในลักษณะเปรียบเทียบข้อมูลเชิงลึกฉบับใหม่ที่จัดทำโดยบริษัทวิจัยอิสระ Verdantix แต่งตั้งให้ Deloitte เป็นผู้นำตลาด
http://www.verdantix.com/
http://www.deloitte.com/about
http://bit.ly/mdRdwr

ผลประกอบการไตรมาส 2
อัมสเตอร์ดัม: แอร์แคพ โฮลดิ้งส์ เอ็น.วี (AerCap Holdings N.V.) ประกาศว่า บริษัทจะจัดการประชุมทางโทรศัพท์และการประชุมทางเว็บไซต์สำหรับนักลงทุนและนักวิเคราะห์ในเวลา 09:30 น. ตามเวลาตะวันออก / เวลา 15:30 น. ตามเวลายุโรปกลางในวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2554 เพื่อทบทวนผลประกอบการประจำไตรมาส 2 ของปี 2554
http://www.aercap.com/
http://bit.ly/lsAu15

การวิจัยร่วมกัน
มิวนิค, เยอรมนี: ในระหว่างการประชุมความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและเทคโนโลยีจีน-เยอรมนี สถาบันวิจัยไชน่า โมบายล์ (China Mobile Research Institute) ซึ่งเป็นแผนกวิจัยและพัฒนาของบริษัทไชน่า โมบายล์ (China Mobile) และบริษัท Rohde & Schwarz ประกาศถึงการลงนามข้อตกลงความเข้าใจ (MoU) ในการประสานความร่วมมือด้านการค้นคว้าวิจัยเทคโนโลยีทดสอบและพัฒนาระบบทดสอบ TD-LTE
http://bit.ly/j3cQr7

สำนักงานในจีน
พอร์ทแลนด์, โอเรกอน: OIA Global Logistics ผู้ให้บริการด้านการขนส่งระดับโลก การบริหารจัดการระบบซัพพลายเชน และบรรจุภัณฑ์ประกาศเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในเมืองชิงเต่า ทำให้บริษัทมีสำนักงานทั้งสิ้น 25 แห่งกระจายอยู่ทั่วเอเชีย
http://www.oiaglobal.com/
http://bit.ly/lfjA8t

มาตรฐานสาธารณะ
ร็อกวิลล์, แมรี่แลนด์: เพื่อรับประกันว่ายาและส่วนประกอบของยาที่ใช้กันอยู่ทั่วโลกมีคุณภาพ United States Pharmacopeial
Convention (USP) จึงประกาศเปิดตัวมาตรฐานสาธารณะเพื่อการทดสอบยาและเครื่องปรุงยาฟรีทางออนไลน์
http://www.usp-mc.org/
http://bit.ly/kh7xch

ทีมยอดเยี่ยม
ทรอย, มิชิแกน: Lon Offenbacher ประธานและซีอีโอของ Inteva Products ประกาศรายชื่อ 6 ทีมที่ได้รับรางวัล Inteva Products President’s Platinum Award of Excellence for 2010 ซึ่งเป็นรางวัลทรงเกียรติสูงสุดประจำปีที่ Inteva มอบให้กับพนักงาน
http://www.intevaproducts.com/
http://bit.ly/lSek4q

พันธมิตรสีขาว
นิวยอร์ก: FXDD ผู้ให้บริการซื้อขาย Forex ออกไลน์ ประกาศจับมือเป็นพันธมิตร (white label partnership) กับ Dukascopy Bank SA ซึ่งเป็นธนาคารออนไลน์ชั้นนำของสวิตเซอร์แลนด์
http://www.fxdd.com/
http://bit.ly/j1s12I

พัฒนาผลิตภาพ
ปราก: JetBrains(R) ผู้สร้างสรรค์เครื่องมือการพัฒนาอจฉริยะที่ช่วยเพิ่มผลิตภาพ ประกาศเปิดตัว ReSharper 6 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ของเครื่องมือการพัฒนาผลิตภาพ Visual Studio ที่ได้รับความนิยมของบริษัท
http://www.jetbrains.com/
http://bit.ly/lfOIUe

หัวหน้าประจำเอเชียแปซิฟิก
สิงคโปร์: CME Group บริษัทชั้นนำของโลกผู้บริหารตลาดซื้อขายตราสารอนุพันธ์ที่หลากหลายที่สุด ประกาศแต่งตั้ง Julien Le Noble เป็นหัวหน้าประจำสำน้กงานในเอเชียแปซิฟิก
http://www.cmegroup.com/
http://bit.ly/lux7QM

รางวัลอุตสาหกรรม
ซอเมอร์เซ็ต, นิวเจอร์ซีย์: Raritan (http://www.raritan.com/?afftid=70150000000G4Qt) ประกาศว่า โซลูชั่นบริหารจัดการศูนย์ข้อมูลของบริษัทได้รับรางวัลมากมายจากองค์กรอุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลก
http://www.raritan.co.jp/
http://bit.ly/lnqBRR

ประธานสาขา
โฮจิมินห์, เวียดนาม: Honeywell (NYSE: HON) ประกาศแต่งตั้ง Mai Trang Thanh ดำรงตำแหน่งประธานคนแรกประจำเวียดนาม
http://www.honeywell.com/
http://www.honeywellnow.com/
http://bit.ly/lY5hch

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)