สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 29 มิถุนายน 2554

ซิดนีย์–29 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เดินหน้าให้ความช่วยเหลือ
ซิดนีย์: ธนาคารคอมมอนเวลธ์ แบงค์ ออฟ ออสเตรเลีย ร่วมกับชาวออสเตรเลียบริจาคเงินจำนวน 850,000 ดอลลาร์ แก่สภากาชาดออสเตรเลียเพื่อช่วยเหลือในเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่นและแปซิฟิก
http://bit.ly/kReYkP

บริการคลาวด์
คาร์ลสตัด, สวีเดน: มอนิเตอร์ สเกาท์ (Monitor Scout) เปิดตัวบริการติดตามผลระบบคลาวด์สำหรับเว็บไซต์, เซิร์ฟเวอร์ และ แอพพลิเคชั่นต่างๆ
http://bit.ly/lezjFN

เซลล์ต้นแบบ
เวียนนา: วิธีการของเอสเธทิค (Esthetic) ในการใช้สเต็มเซลล์จากไขมันที่ได้จากร่างกายของคนไข้เอง กำลังจะปฏิวัติวงการผ่าตัดเสริมความงาม: ผู้หญิงจำนวนมากขึ้นอยากผ่าตัดเสริมทรวงอกด้วยวิธีทำสเต็มเซลล์จากไขมันในเนื้อเยื่อมากกว่าการผ่าตัดเสริมซิลิโคน
http://ddrheinrich.com/
http://bit.ly/knXe4U

การประชุมค้าปลีก
กรุงเทพฯ: Manthan Systems ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่น BI และ Analytics สำหรับธุรกิจค้าปลีก ร่วมกับ Infolyst ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ข้อมูล เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมอุตสาหกรรมค้าปลีกระดับสูงในหัวข้อ “Action Points in Retail” ที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 29 มิถุนายนนี้
http://www.manthansystems.com/
http://bit.ly/mlYVIE

พันธมิตรค้นคว้าเวชภัณฑ์
นอยดา, อินเดีย: บริษัท จูบิแลนท์ ดิสคัฟเวอรี เซอร์วิสเซส อิงค์ (Jubilant Discovery Services Inc.) ในเมืองเบดมินสเตอร์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือจูบิแลนท์ ไลฟ์ ไซแอนส์ (Jubilant Life Sciences) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงความร่วมมือด้านการค้นคว้ายากับบริษัท แจนเซ่น ฟาร์มาซูติกา เอ็น.วี (Janssen Pharmaceutica N.V.) ซึ่งอยู่ในเมืองเบียร์เซ ประเทศเบลเยียม โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาตัวยาก่อนการทดลองทางคลินิกให้กับแจนเซ่น
http://www.jubl.com/
http://bit.ly/mmJQBS

อัพเดตการให้บริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: หลังจากที่กลับมาให้บริการเที่ยวบินทุกตารางการบินตลอดทั้งเครือข่ายเมื่อวานนี้ หลังจากนั้นเจ็ทสตาร์ ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปะทุขึ้นอีกครั้งของเถ้าถ่านจากภูเขาไฟในชิลี
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/mP75Y9

จดทะเบียนสิทธิบัตร
ออสติน, เท็กซัส: คอนเวอร์เจน ไลฟ์ไซแอนซ์ส อิงค์ (Convergen LifeSciences, Inc.) ประกาศในวันนี้ถึงการรับมอบสิทธิบัตรในสหรัฐจากสำนักงานสิทธิบัตรสหรัฐ ร่วมกับ สภามหาวิทยาลัยเท็กซัส (The University of Texas System Board of Regents) และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขและบริการมนุษย์ของสหรัฐ
http://www.convergenlifesciences.com
http://www.utsystem.edu/bor
http://www.mdanderson.org/
http://www.utsouthwestern.edu/
http://www.cancer.gov/
http://www.roche.com/index.htm
http://www.gene.com/gene/index.jsp
http://www.chugai-pharm.co.jp/hc/ss/english/index.html
http://www.astellas.us/
http://bit.ly/lyzQQY

แนวทางปฏิบัติเพื่อลดผลกระทบจากอุตสาหกรรมประมง
โปนเป, สหพันธรัฐไมโครนีเซีย: บรรดากัปตันเรือและไต้ก๋งเรือกำลังเรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมประมงเพื่อลดการปล่อยมลพิษที่ส่งต่อสภาพแวดล้อมทางทะเล ขณะที่ในสัปดาห์นี้หมู่เกาะแปซิฟิกเดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมทูน่าที่มีความยั่งยืนมากขึ้น
http://bit.ly/kCVAoZ

ยื่นแบบฟอร์ม 20-F
เซาเปาโล: Itau Unibanco Holding S.A. ยื่นรายงานประจำปี Form 20-F ประจำปีงบการเงินที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2553 ต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์
http://www.itau-unibanco.com/ir
http://bit.ly/kjyVhv

สัญญาซัพพลายเชน
แคนเบอร์รา, ออสเตรเลีย: บริษัท นอร์ทธรอป กรัมแมน คอร์ปอเรชั่น (Northrop Grumman Corporation) ลงนามในสัญญาด้านซัพพลายเชนระดับโลก (Global Supply Chain: GSC) กับกระทรวงกลาโหมออสเตรเลียเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายสามารถแสวงหาโอกาสร่วมกันให้อุตสาหกรรมออสเตรเลียสามารถแข่งขันกันได้ภายในระบบซัพพลายเชนระดับโลกของบริษัทและพันธมิตรด้านการจัดหาสินค้ารายใหญ่ของบริษัท
http://www.northropgrumman.com/
http://bit.ly/lsIJ1O

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/l4AT0o

เรียกคืนอุปกรณ์
บีเวอร์ตัน, โอเรกอน: Yakima Products, Inc. รายงานข้อบกพร่องที่เกี่ยวกับระบบความปลอดภัยยานยนต์สำหรับอะไหล่ FlipSide(TM) 4 ที่ใช้ต่อพ่วงรถจักรยานยนต์ (NHTSA campaign # 11E-025)
http://www.yakima.com/
http://bit.ly/j9w9vq

เงินลงทุน
ลอสแองเจลิส: ICON Aircraft ประกาศว่า บริษัทได้ปิดการระดมทุนในหลักทรัพย์วงเงิน 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนมิถุนายน
http://www.iconaircraft.com/
http://bit.ly/lKMF4S

คณะกรรมการบริษัท
ลอสแองเจลิส: ICON Aircraft ประกาศว่า Bart Becht ซีอีโอของ Reckitt Benckiser จะร่วมงานกับคณะกรรมการของ ICON ในฐานะกรรมการอิสระที่ไม่ใช่ผู้บริหาร
http://www.iconaircraft.com/
http://bit.ly/lv0QGl

ซูเปอร์เกย์
บาร์เซโลนา, สเปน: คลิกเรนโบว์ (Klicrainbow) เปิดตัววิดีโอเกม “SuperGay & the Attack of his Ex-Girlfriends” ซึ่งเป็นเกมเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่เกย์เกมแรกของโลก สำหรับไอโฟน ไอแพด และไอพอดทัช ของแอปเปิล (Apple)
http://www.klicrainbow.com/
http://www.supergaygames.com/
http://bit.ly/l8EYjP

สถานะที่โดดเด่น
ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: ฯพณฯ ชีค นาหยัน บิน มูบารัก อัล นาห์ยัน รัฐมนตรีกระทรวงการศึกษาขั้นสูงและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ขานรับการเปิด FCS ในดูไบ โดยกล่าวว่าสถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในวาณิชธนกิจที่ดีที่สุดในภูมิภาค ซึ่งสร้างคุณค่าที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้าและนักลงทุน
http://bit.ly/jGWeLR

การค้าทวิภาคี
เซาเปาโล: กระทรวงการพัฒนา อุตสาหกรรม และการค้าระหว่างประเทศของบราซิล เปิดเผยว่า ในช่วงสองเดือนแรกของปี 2554 การส่งออกของบราซิลไปยังสิงคโปร์ ขยายตัว 8.7% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2553
http://bit.ly/jvIg7Q

การขนส่งสินค้าไปจีน
เซาเปาโล: ข้อมูลจากสำนักเลขาธิการการค้าระหว่างประเทศของบราซิลบ่งชี้ว่า ในช่วงสี่เดือนแรกของปี 2554 การค้าระดับทวิภาคีระหว่างบราซิลและจีนมีมูลค่าทั้งสิ้น 2.04 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 45% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน
http://bit.ly/jMWvZl

การขนส่งไปยังท่าเรือ
เซาเปาโล: กระทรวงการพัฒนา อุตสาหกรรม และการค้าระหว่างประเทศของบราซิล เปิดเผยว่า ในบรรดาผลิตภัณฑ์ที่บราซิลส่งออกไปยังญี่ปุ่นนั้น สินค้าหลักได้แก่สินแร่เหล็ก ตามด้วยเนื้อไก่
http://bit.ly/kHWBlk

ความร่วมมือด้านศูนย์ข้อมูล
ซีแอตเทิล: The Benaroya Company, Real Property Investors และ O’Keefe companies ได้ร่วมกันซื้อ พัฒนา และบริหารศูนย์ข้อมูลหลายแห่ง
http://www.benaroya.com/
http://bit.ly/kvGKNH

แถลงการณ์ของไอเอชจี
เดแนม, อังกฤษ: หลังจากได้รับการสอบถามจากสื่อจำนวนมาก ไอเอชจีจึงได้ออกแถลงการณ์เพื่อยืนยันว่าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล คาบูล (Hotel Inter-Continental Kabul) ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของไอเอชจี และไม่ได้เป็นมาตั้งแต่ปี 2523
http://bit.ly/lcUK3G

ย้ายไปฮ่องกง
ฮ่องกง: สเปนเซอร์ สจวร์ต (Spencer Stuart) บริษัทสรรหาผู้บริหารชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า ไซมอน เฟนตัน (Simon Fenton) ซึ่งดูแลธุรกิจของบริษัทในตลาดบราซิล อินเดีย และจีน ซึ่งมีการขยายตัวเชิงกลยุทธ์ จะย้ายไปประจำสำนักงานในฮ่องกง
http://www.spencerstuart.com/
http://bit.ly/j7q4i2

ครบรอบปีที่สอง
ดูไบ, ยูเออี: flydubai สายการบินราคาประหยัดแห่งแรกของดูไบ เปิดดำเนินงานมาเป็นปีที่สองแล้ว ด้วยสถิติที่น่าประทับใจซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงความสำเร็จที่กำลังเติบโตขึ้นของสายการบิน และสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของตลาดการบินของยูเออี
http://www.flydubai.com/
http://bit.ly/iHy8KC

เปลี่ยนแปลงกฎระเบียบ
สิงคโปร์: ผลสำรวจผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการความเสี่ยงและการลงทุน 3,300 คน แสดงให้เห็นว่า 64.7% ของผู้ตอบแบบสอบสำรวจเผชิญกับความท้าทายในการวัดประเมินและกำหนดประสิทธิภาพสำหรับการลงทุนทางเลือก
http://www.iparmasia.com/
http://bit.ly/laaKMd

ผลการวิจัย
ฟิลาเดลเฟีย และ ลอนดอน: ผลการศึกษาโดยธอมสัน รอยเตอร์เผยให้เห็นว่า จำนวนรายงานการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในสาขาวัสดุศาสตร์กำลังได้รับการขับเคลื่อนโดยทวีปเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศจีน ซึ่งแซงหน้าสหรัฐและญี่ปุ่นขึ้นเป็นผู้ผลิตรายใหญ่สุดของโลก
http://researchanalytics.thomsonreuters.com/grr/
http://www.thomsonreuters.com/

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)