เพื่อสะท้อนความสำคัญของเอเชียต่อธุรกิจของลูกค้า บริษัทสเปนเซอร์ สจ๊วตจึงได้จัดตั้งทีมบริหารอาวุโสขึ้นในฮ่องกง

ฮ่องกง, วันที่ 29 มิถุนายน 2011 / พีอาร์ นิวส์ไวร์ /เอเชียเน็ท

สเปนเซอร์ สจ๊วต ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาชั้นนำระดับโลกในด้านการจัดหานักบริหาร ประกาศในวันนี้ว่า
ไซมอน เฟนตัน ผู้ซึ่งควบคุมดูแลธุรกิจของบริษัทในตลาดที่เติบโตเชิงยุทธศาสตร์ในประเทศบราซิล อินเดีย และจีน รวมทั้งในด้านอุตสาหกรรมโลกและการปฏิบัติการด้านสายงาน ได้ย้ายไปอยู่ที่ประเทศฮ่องกงแล้ว จากที่ก่อนหน้านี้เขาได้ทำงานอยู่ในสหราชอาณาจักร

การโยกย้ายนี้ไม่เพียงสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของเอเชียที่กำลังเติบโตขึ้นสู่ธุรกิจนานาชาติอันมีขอบเขตกว้างขวางแล้ว แต่ยังสะท้อนให้เห็นความต้องการด้านความสามารถพิเศษที่กำลังเพิ่มขึ้น ซึ่งหลายบริษัทภายในประเทศในภูมิภาคนี้กำลังประสบอยู่ นอกจากความรับผิดชอบด้านบริหารจัดการที่เพิ่มขึ้นของเขาแล้ว เฟนตันก็จะรับบทบาทเป็นประธานของบริษัทในด้านธุรกิจของจีนแผ่นดินใหญ่ ด้วยการเป็นผู้นำโดยตรงในด้านปฎิบัติการ

“การบริหารงานจากฮ่องกง ทำให้ผมสามารถใช้เวลามากขึ้นกับลูกค้าของเราในภูมิภาคนี้ และมีบทบาทโดยตรงด้านการพัฒนาธุรกิจของเราในประเทศจีน” มิสเตอร์เฟนตันกล่าว “ปัจจุบัน เรามีสำนักงานที่ตั้งขึ้นมานานแล้วอยู่ในกรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง และมีทีมผู้ให้คำปรึกษาที่กำลังเติบโตขึ้น ซึ่งมากด้วยประสบการณ์ในความต้องการด้านความเป็นผู้นำตลอดทั่วทุกอุตสาหกรรมสำคัญอย่างแท้จริง ความตั้งใจของเราคือการสร้างประวัติ (profile) ของเราอย่างสำคัญต่อไปทั่วทั้งจีนแผ่นดินใหญ่”

เฟนตันจะพุ่งเป้าต่อไป เพื่อรับประกันว่าความสามารถและความรู้อย่างมากตลอดจนผลงานของ บริษัท สเปนเซอร์ สจ๊วต ในด้านอุตสาหกรรมและแนวปฏิบัติด้านความชำนาญพิเศษในสายงาน (functional specialty practices) จะเข้าถึงลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ทั้งภายในตลาดที่เติบโตอย่างสำคัญ เช่น จีน อินเดีย และบราซิล ตลอดจนถึงตลาด ทั่วโลก

ก่อนจะเข้ารับบทบาทเป็นกรรมการผู้จัดการ ด้านแนวปฏิบัติและตลาดในเชิงยุทธศาสตร์ให้กับบริษัทสเปนเซอร์ สจ๊วตในปี ค.ศ. 2010 นั้น เฟนตันได้เป็นผู้นำธุรกิจของสเปนเซอร์ สจ๊วต ทั่วทั้งยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และอินเดีย ก่อนหน้านั้น เขาได้เป็นผู้นำธุรกิจของบริษัทในสหราชอาณาจักร เขาเป็นสมาชิกคนหนึ่งในทีมบริหารของสเปนเซอร์ สจ๊วต รวมทั้งในด้านแนวปฏิบัติการให้บริการด้านการเงินของบริษัทอีกด้วย ที่ซึ่งส่วนใหญ่เขาพุ่งเป้าไปที่ตำแหน่งงานระดับอาวุโสภายในการบริหารจัดการด้านสินทรัพย์และความมั่งคั่ง รวมทั้งในภาคอื่นๆ ภายในการปฏิบัติงานนั้น มิสเตอร์เฟนตันยังเป็นสมาชิกคนหนึ่งในแนวปฏิบัติการด้านบริการของคณะกรรมการของบริษัทสเปนเซอร์ สจ๊วตเช่นกัน

บริษัทสเปนเซอร์ สจ๊วตได้เปิดสำนักงานขึ้นที่ฮ่องกงในปี 1977 ต่อมาก็ได้จัดตั้งสำนักงานขึ้นหลายแห่งในเซี่ยงไฮ้ ในปี 1994 และในกรุงปักกิ่งในปี 1995 ทีมงานของบริษัทสเปนเซอร์ สจ๊วตในจีนแผ่นดินใหญ่ตอนนี้มีจำนวนมากกว่า 50 คน ซึ่งรวมถึงที่ปรึกษาอาวุโสจำนวน 14 คนซึ่งดำเนินงานอยู่ในสำนักงานที่กรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง

เกี่ยวกับบริษัทสเปนเซอร์ สจ๊วต

บริษัทสเปนเซอร์ สจ๊วต เป็นบริษัทชั้นนำของโลกบริษัทหนึ่งในด้านให้คำปรึกษาในการจัดหาผู้บริหาร บริษัทตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1956 บริษัทสเปนเซอร์ สจ๊วตได้ใช้ความรู้ที่มีอย่างกว้างขวางในด้านอุตสาหกรรม สายงานต่างๆ และความสามารถพิเศษในการให้คำแนะนำลูกค้าที่ได้รับการคัดสรร ตั้งแต่บริษัทข้ามชาติที่สำคัญๆ บริษัทที่เกิดใหม่ ไปจนถึงองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไร และตอบสนองความต้องการด้านความเป็นผู้นำของพวกเขา โดยผ่านสำนักงานของบริษัททั้งหมด 51 แห่งใน 27 ประเทศ และขอบเขตอันกว้างขวางของกลุ่มปฏิบัติงานต่างๆ ที่ปรึกษาของสเปนเซอร์ สจ๊วตพุ่งเป้าไปยังการหาผู้บริหารระดับอาวุโส การแต่งตั้งคณะกรรมการ การวางแผนอย่างต่อเนื่อง และการประเมินการบริหารจัดการผู้บริหารระดับอาวุโสในเบื้องลึก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทสเปนเซอร์ สจ๊วต กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.spencerstuart.com

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

ในประเทศจีน
ไฮหยิง (เชอรี่) ดิง
สเปนเซอร์ สจ๊วต
One Corporate Avenue
222 Hu Bin Lu
เซี่ยงไฮ้ 200021, ประเทศจีน
โทร: +86-21-2326-2858
อีเมล: sding@spencerstuart.com

นอกประเทศจีน
เบ็น มัคทิเกอร์
สเปนเซอร์ สจ๊วต
277 ปาร์ค อเวนิว
นิวยอร์ก NY 10172 สหรัฐอเมริกา
โทร: +1-203-326-3781
อีเมล: bmachtiger@spencerstuart.com

แหล่งข่าว: บริษัทสเปนเซอร์ สจ๊วต
AsiaNet45260