จูบิแลนท์ประกาศสร้างความร่วมมือด้านการค้นคว้าเวชภัณฑ์ทางประสาทวิทยา

นอยดา, อินเดีย, 28 มิถุนายน / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัท จูบิแลนท์ ดิสคัฟเวอรี เซอร์วิสเซส อิงค์ (Jubilant Discovery Services Inc.) ในเมืองเบดมินสเตอร์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือจูบิแลนท์ ไลฟ์ ไซแอนส์ (Jubilant Life Sciences) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงความร่วมมือด้านการค้นคว้ายากับบริษัท แจนเซ่น ฟาร์มาซูติกา เอ็น.วี (Janssen Pharmaceutica N.V.) ซึ่งอยู่ในเมืองเบียร์เซ ประเทศเบลเยียม โดยมีเป้าหมายที่จะพัฒนาตัวยาก่อนการทดลองทางคลินิกให้กับแจนเซ่น ข้อตกลงครั้งนี้ได้กำหนดให้มีการขยายระยะเวลาความร่วมมือในเบื้องต้นเป็นเวลา 3 ปี และจะมุ่งเน้นการดำเนินงานตามเป้าหมายต่างๆ ในสาขาประสาทวิทยา

ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้ แจนเซ่นจะถ่ายโอนงานด้านการค้นคว้ายาที่กำลังดำเนินอยู่ให้กับจูบิแลนท์ จากนั้นจูบิแลนท์จะดำเนินการวิจัยและพัฒนาตัวยาก่อนการทดลองทางคลินิกให้แจนเซ่นนำไปใช้เพื่อต่อยอดการพัฒนาและดำเนินงานทางการตลาดต่อไป โดยจูบิแลนท์จะได้รับทุนวิจัย และอาจได้รับค่าความสำเร็จในการพัฒนา ตลอดจนค่าลิขสิทธิ์ที่แจนเซ่นสามารถพัฒนาและนำตัวยาดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการทางการตลาดได้สำเร็จ

ศรี โมเซอร์ (Sri Mosur) ซีอีโอและประธานฝ่ายค้นคว้าและพัฒนายาระดับโลกของบริษัทจูบิแลนท์ กล่าวแสดงความเห็นถึงความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับแจนเซ่น ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการวิจัย ผลิตและจำหน่ายเวชภัณฑ์ ความร่วมมือกันครั้งนี้จะใช้ประโยชน์จากเครือข่ายการวิจัยระดับโลกของจูบิแลนท์ ซึ่งรวมถึงศูนย์วิจัยแห่งใหม่ของเราในสหรัฐซึ่งมุ่งเน้นการดำเนินงานด้านประสาทวิทยา นอกเหนือไปจากศูนย์วิจัยของบริษัทในอินเดีย เราเฝ้ารอที่จะได้พัฒนาความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาร่วมกับแจนเซ่นผ่านข้อตกลงความร่วมมือที่พิเศษและสร้างสรรค์ในยามที่ภาคอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา”

เกี่ยวกับจูบิแลนท์
จูบิแลนท์ ดิสคัฟเวอรี เซอร์วิสเซส ตั้งอยู่ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ โดยเป็นบริษัทลูกในสหรัฐของจูบิแลนท์ ไบโอซิส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือจูบิแลนท์ ไลฟ์ ไซแอนส์ จูบิแลนท์ ดิสคัฟเวอรี เซอร์วิสเซส จะมุ่งให้บริการด้านการค้นคว้าและคัดเลือกตัวยาเป้าหมายให้กับพันธมิตรด้านความร่วมมือทั่วโลก และให้ความสำคัญมากขึ้นกับบรรดาพันธมิตรในสหรัฐ โรงงานของบริษัทจะรวมกิจกรรมด้านการวิจัยและพัฒนาของจูบิแลนท์ในอินเดียเข้ากับการดำเนินงานของพันธมิตรในสหรัฐ เพื่อสนับสนุนความพยายามด้านการหากลุ่มลูกค้าเป้าหมาย (Lead Generation) และค้นคว้าตัวยาเป้าหมาย บริษัทจะมุ่งเน้นการดำเนินงานด้าน Ion channels, EPHys และกระบวนการคัดเลือกสารด้านชีววิทยาในกลุ่ม GPCR และ Kinases ด้วยบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ

จูบิแลนท์ ไลฟ์ ไซแอนส์ จำกัด เป็นบริษัทที่ดำเนินงานด้านเวชภัณฑ์และชีววิทยาศาสตร์ครบวงจร บริษัทเป็นผู้ให้บริการด้านการวิจัยและการผลิตตามความต้องการของลูกค้า (Custom Research and Manufacturing Services: CRAMS) รายใหญ่ที่สุดและเป็นผู้ให้บริการค้นคว้าและพัฒนายา (Drug Discovery and Development Solution: DDDS) ชั้นนำนอกประเทศอินเดีย บริษัทจัดหาและให้บริการผลิตภัณฑ์ด้านชีววิทยาศาสตร์ตลอดทั้งกระบวนการผลิตสินค้า บริษัทมุ่งมั่นผลิตสินค้าที่เป็นประโยชน์ให้แก่ลูกค้าที่กระจายอยู่ใน 70 ประเทศ ด้วยโรงงานผลิตระดับโลก 10 แห่งและทีมงาน 5700 คนจากหลายประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ บริษัทได้รับยกย่องให้เป็น ‘Partner of Choice’ จากบริษัทด้านชีววิทยาศาสตร์ชั้นนำทั่วโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.jubl.com

ติดต่อสอบถามข้อมูลด้านธุรกิจได้ที่
อีเมล: narendra_kumar@jubilantbiosys.com
โทร: +919611104886

แหล่งข่าว: จูบิแลนท์ ดิสคัฟเวอรี เซอร์วิสเซส อิงค์

AsiaNet 45270