สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2554

ซิดนีย์–27 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ตัวแทนรุ่นเยาว์
ลอสแองเจลิส: อะไร: เปิดตัวนักแสดงวัยรุ่นออสเตรเลียน คอลแลน แมคโอลิฟฟ์ (อายุ 16 ปี) ในฐานะตัวแทนเยาวชนรายแรกในโครงการ Charity -The Wolf Connection สำหรับวัยรุ่นสหรัฐ
http://www.wolfconnection.org/
http://bit.ly/juknwH

คอมสกอร์เปิดตัว Device Essentials(TM)
สิงคโปร์: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) (NASDAQ: SCOR) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอล ประกาศเปิดตัว Device Essentials(TM) บริการรายงานผลมิติใหม่สำหรับทราฟิกดิจิตอลจากอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งประกอบไปด้วย คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่นๆ อาทิ โทรศัพท์มือถือ แท็บเลต มิวสิกเพลเยอร์ อี-รีดเดอร์ อุปกรณ์เล่นเกม และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต
http://www.comscore.com/companyinfo
http://bit.ly/mLLi52

คอนเสิร์ตรวมศิลปิน
ลอสแองเจลิส: ครอสบี, สติลส์ แอนด์ แนช, แจ๊คสัน บราวน์, บอนนี่ เรตต์, เจสัน มราซ, เดอะ ดูบี บราเธอร์ส, ทอม โมเรลโล, จอห์น ฮอลล์, คิทาโร่, โจนาธาน วิลสัน, สวีท ฮันนี อิน เดอะ ร็อค และแขกรับเชิญพิเศษอีกมากมาย จะมารวมตัวกันในคอนเสิร์ตการกุศลพิเศษ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคมนี้ ณ อัฒจันทร์กลางแจ้ง Shoreline Amphitheatre ในเมืองเมาน์เทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย
http://www.vpcp.com/
http://www.guacfund.org/
http://www.musiciansunited4safeenergy.com/
http://www.nukefree.org/
http://bit.ly/kwAaao

แอร์ ไชน่า ยกระดับชั้นธุรกิจ
ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า ประกาศยกระดับที่นั่งชั้นธุรกิจของเครื่องบินแอร์บัส เอ330-200 จำนวน 16 ลำ ซึ่งจะมีการปรับปรุงใหม่ ด้วยการยกระดับที่นั่งเป็นเตียงหรูหราที่สามารถปรับนอนราบได้ 180 องศา และการปรับปรุงระบบความบันเทิง การดำเนินการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการยกระดับระยะยาวของแอร์ ไชน่า และแอร์ ไชน่า มีเป้าหมายที่จะปรับปรุงคุณภาพการบริการสำหรับผู้โดยสาร
http://www.airchina.com/
http://bit.ly/jRNi0Y

ครบรอบปีแรก
สิงคโปร์: DirectAsia.com ผู้บุกเบิกบริษัทประกันภัยออนไลน์ กำลังเฉลิมฉลองการจัดตั้งครบรอบปีแรก
http://www.directasia.com/roadsafetyvideos
http://bit.ly/k2e90d

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/maQwIO

การประชุมสุดยอดด้านแบตเตอรี่ยานยนต์
วอร์เรนเดล, เพนซิลเวเนีย: การเปิดการวิจัยล่าสุดเรื่องการพัฒนาแบตเตอรี่ Li-ion และพันธะสัญญาของประชาคมโลกต่อการครองส่วนแบ่งตลาดยานยนต์พลังงานแบตเตอรี่ที่เพิ่มมากขึ้นได้กระตุ้นให้เกิดความเคลื่อนไหวด้านการประชุมสุดยอด SAE International 2011 Vehicle Battery Summit ในวันที่ 14-15 พฤศจิกายน 2554 ที่นครเซี่ยงไฮ้
http://www.sae.org/
http://bit.ly/iMjnJ3

ยื่นสัญญาออปชั่น
เอดมอนตัน, อัลเบอร์ต้า, แคนาดา: ในวันที่ 23 มิถุนายน 2554 บริษัท Cash Store Australia Holdings Inc. (“TCS Australia” or the “Company”) (TSXV:AUC) ได้ยื่นสัญญาออปชั่นรวม 300,000 สัญญาให้กับผู้อำนวยการตามที่ระบุในแผนการทำสัญญาออปชั่นเพื่อสร้างแรงจูงใจแก่ลูกจ้างของ TCS Australia
http://bit.ly/lK5Ado

เปิดเผยรายงาน
ทาวน์สวิลล์, ออสเตรเลีย: สเตรทจิค มิเนรัลส์ (Strategic Minerals) เปิดเผยรายงานทางเทคนิคจากผู้จัดการฝ่ายสำรวจสำหรับบริษัท ไอรอน เกล็น พีทีวาย จำกัด (Iron Glen Pty Ltd)
http://strategicminerals.co.uk/images/ts.pdf
http://www.strategicminerals.co.uk/
http://bit.ly/lOAQc0

อัพเดตบริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ ขอแจ้งให้ทราบถึงการยกเลิกบริการในนิวซีแลนด์ (รวมบริการเที่ยวบินระหว่างประเทศ ภายในประเทศ และระหว่างออสเตรเลียและนิวซีแลนด์) ตลอดทั้งวัน ในวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน และวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2554
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/mhvKxT

อัพเดตบริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์มีความประสงค์จะให้ข้อมูลเพิ่มเติม (ณ เวลา 14:00 น.ในออสเตรเลีย / 16:00 น. ในนิวซีแลนด์) เกี่ยวกับบริการในนิวซีแลนด์ (ระหว่างออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และภายในประเทศ) จากผลของเถ้าถ่านภูเขาไฟปูเยเว (Puyehue-Cordon Caulle) ในชิลี
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/letetS

เริ่มให้บริการ
บริสเบน, ออสเตรเลีย: บริสเบน วันที่ 26 มิถุนายน 2554: แปซิฟิก บลู (Pacific Blue) สายการบินในเครือเวอร์จิ้น ออสเตรเลีย กรุ๊ป จะเริ่มให้บริการเส้นทางบินระหว่างออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์อีกครั้งในวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2554 หลังจากที่หยุดให้บริการจากปัญหาเถ้าถ่านภูเขาไฟปูเยเวในชิลี
http://www.virginaustralia.com/
http://www.pacificblue.com.au/
http://bit.ly/l0syXK

เริ่มให้บริการอีกครั้ง
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ขอยืนยันว่า บริการทุกเส้นทางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศของนิวซีแลนด์ เที่ยวบินระหว่างประเทศ และเที่ยวบินระหว่างออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ จะกลับมาให้บริการตามปกติในวันพรุ่งนี้ (27 มิถุนายน 2554) ยกเว้นบริการที่มีการยกเลิก ตามที่ระบุไว้ด้านล่างนี้
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/lsJxiE

เสียงสนับสนุนหนักแน่น
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: ชาวออสเตรเลียส่วนใหญ่ (55%) สนับสนุนการอนุญาตให้สหรัฐอเมริกาตั้งฐานทัพทางทหารในออสเตรเลีย
http://www.lowyinstitute.org/
http://bit.ly/j0hYlY

เปิดเผยแถลงการณ์
วอชิงตัน: World Peace Prize Awarding Council จัดพิธีมอบรางวัลใหญ่ในวันที่ 14 มิถุนายน 2554 ใน Gold Room ที่เมืองหลวงของสหรัฐเพื่อแสดงออกถึงความเคารพที่พวกเรามีต่อผู้ได้รับรางวัล 2010 World Peace Prize ซึ่งได้แก่ พระพุทธเจ้า เอช เอช ดอร์ เจ ชาง ที่สาม (H.H. Dorje Chang Buddha III) ผู้นำพระพุทธศาสนาที่มีชื่อเสียง รวมถึงท่านเบนจามิน เอ. กิลแมน (Benjamin A. Gilman) อดีตประธานของสภาคณะกรรมาธิการกิจการต่างประเทศ
http://bit.ly/mFatiZ

สนับสนุนการจัดงาน
ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย: แอคคิวเรย์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Accuray Incorporated) ผู้นำระดับโลกในสาขาการผ่าตัดด้วยรังสีเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมโต๊ะกลมเรื่องข้อตกลงการค้าเสรีสหรัฐ-เกาหลี (KORUS FTA) ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างรอการอนุมัติจากรัฐสภา
http://www.accuray.com/
http://bit.ly/m868z6

สำนักงานจีน
ปักกิ่ง และ ซานรามอน, แคลิฟอร์เนีย: The ZigBee(R) Alliance กลุ่มระบบนิเวศระดับโลกของบริษัทที่ให้บริการโซลูชั่นไร้สายสำหรับแอพพลิเคชั่นการบริหารจัดการด้านพลังงาน พาณิชย์ และผู้บริโภค ประกาศเปิดสำนักงานใหม่สองแห่งในประเทศจีน เพื่อผลักดันให้มีการใช้ ZigBee กันมากขึ้น และทำให้มาตรฐานต่างๆของ ZigBee ตอบสนองความต้องการเฉพาะของจีน สำหรับโครงสร้างพื้นฐายและตลาดที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว
http://www.zigbee.org/
http://bit.ly/lnOBVH

อุปกรณ์ขยายสัญญาณ
นอร์วูด, แมสซาชูเซตส์: บริษัท แอนะล็อก ดีไวซ์ (Analog Devices, Inc. หรือ ADI) (NYSE: ADI) ผู้นำของโลกด้านเซมิคอนดักเตอร์ประสิทธิภาพสูงสำหรับการประมวลผลสัญญาณและวงจรประมวลสัญญาณคลื่นวิทยุ (RF IC) เปิดตัวอุปกรณ์ขยายสัญญาณ RF/IF (radio frequency/intermediate frequency amplifier) สำหรับเครื่องแปลงสัญญาณแอนะล็อกเป็นดิจิตอล (A/D converter) ความเร็วสูง 12-18 บิต
http://www.analog.com/rf
http://bit.ly/iWrDVg

จัดประชุม
เทียนจิน, จีน: The APEC Low Carbon Model Town Forum จัดขึ้นที่เมืองเทียนจินในวันที่ 21 และ 22 มิ.ย.นี้ ภายใต้แนวคิด “พลังงานสีเขียวทำให้เมืองน่าอยู่ขึ้น ซึ่งเป็นหนทางการพัฒนาเมือง APEC คาร์บอนต่ำ”
http://bit.ly/k2zFl3

เปิดตัวเกมในอินโดนีเซีย
ปักกิ่ง: บริษัท เพอร์เฟค เวิลด์ จำกัด (Perfect World Co., Ltd.) ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในประเทศจีน ประกาศอย่างเป็นทางการว่า บริษัทจะเปิดตัวเกมแนว 2.5D MMORPG ชื่อ “Battle of the Immortals” ในอินโดนีเซีย ผ่านหุ้นส่วนอย่างบริษัท พีที บัวนา ออนไลน์ อินเตอร์เนชั่นแนล (PT. Buana Online Internasional) ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท พีที โพรดิจี อินฟินิเทค (PT. Prodigy Infinitech) ในเดือนมิถุนายนนี้
http://bit.ly/j2IjjP

บริการกลับสู่ภาวะปกติ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ขอยืนยันว่า เที่ยวบินทั้งหมดทั้งในออสเตรเลีย ในนิวซีแลนด์ ระหว่างออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และเที่ยวบินระหว่างประเทศ ได้กลับมาให้บริการตามปกติแล้วในเวลานี้
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/jrDvvd

สถิติการผลิตสูงสุด
เวลลิงตัน, นิวซีแลนด์: Van Diemens Land Company บริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นมขนาดใหญ่สุดของออสเตรเลีย ซึ่งตั้งอยู่ในแทสมาเนียที่มีอายุถึง 185 ปี และเป็นเจ้าของฟาร์ม 23 แห่งในเขต Circular Heads ซึ่งรวมถึงอสังหาริมทรัพย์ Woolnorth ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ สามารถผลิตเนื้อนมได้เกิน 5 ล้านกิโลกรัมเป็นครั้งแรก
http://bit.ly/jtrFnf

สถานที่ที่ดีที่สุด
ซานดิเอโก: Encore Capital Group, Inc.(Nasdaq: ECPG) ผู้นำด้านการซื้อและฟื้นฟูหนี้ผู้บริโภค ได้รับเลือกจากสถาบัน Great Place to Work Institute ร่วมกับ The Economic Times ให้เห็นหนึ่งในบริษัทที่หน้าทำงานที่สุดของอินเดีย
http://www.encorecapital.com/
http://bit.ly/mzugho

อัพเกรดผลิตภัณฑ์
ฟิลาเดลเฟีย และ ลอนดอน: ธอมสัน รอยเตอร์ เปิดตัวเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ของ EndNote(R) for Windows ซึ่งเป็นโซลูชั่นการพิมพ์และบริหารจัดการบรรณานุกรมที่ใช้โดยนักวิจัย บรรณารักษ์ และนักเรียนหลายล้านคนทั่วโลก
http://www.thomsonreuters.com/
http://bit.ly/jnh9yl

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)