Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2554 : ข่าวประชาสัมพันธ์

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2554

ซิดนีย์—23 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ประเด็นน้ำมันปาล์ม
แคนเบอร์รา, ออสเตรเลีย: อลัน อ๊อกซ์ลีย์ ประธานองค์กร World Growth ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรเอ็นจีโอ เรียกร้องให้รัฐบาลออสเตรเลียและพรรคฝ่ายค้านคว่ำร่างกฎหมายจำกัดการนำเข้าน้ำมันปาล์มจากมาเลเซียและอินโดนีเซีย
http://www.worldgrowth.org/
http://bit.ly/jtbXgM

โซลูชั่นจีพีเอส
ชินจู, ไต้หวัน: มีเดียเทค อิงค์ (MediaTek Inc) บริษัทชั้นนำด้านเซมิคอนดั๊กเตอร์สำหรับโซลูชั่นการสื่อสารไร้สายและดิจิตอลมัลติมีเดีย เปิดตัว MT3339 โซลูชั่นจีพีเอสรุ่นล่าสุด ซึ่งสามารถระบุตำแหน่งโดยใช้ QZSS, GPS และ SBAS
http://www.mediatek.com/
http://bit.ly/ktrZjT

โรงงานในปีนัง
บายัน เลปาส, ปีนัง, มาเลเซีย: เนชั่นแนล อินสตรูเมนท์ส (Nasdaq: NATI) บริษัทข้ามชาติด้านการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์สำหรับการทดสอบ ควบคุม และ ติดตั้งแอพพลิเคชั่นทางวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์ ประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานอาร์แอนด์ดีในรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย
http://www.ni.com/
http://www.jobstreet.com/
http://bit.ly/ifcsdb

ดีเอชแอลเสริมเครือข่ายทางอากาศ
โตเกียว: ดีเอชแอล บริษัทลอจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก ประกาศลงทุนวงเงิน 100 ล้านยูโร เพื่อจัดซื้อเครื่องบินโบอิ้ง 747-400 Converted Freighters (BCFs) เสริมเครือข่ายทางอากาศในเอเชีย
http://press.ap.dhl.com/
http://bit.ly/jgAV6H

รางวัลแรก
ลอนดอน: Plantronics, Inc. (NYSE: PLT) เป็นบริษัทผู้ผลิตชุดหูฟังแห่งแรกที่ได้รับใบรับรองผลิตภัณฑ์ TCO Certified Headsets 2
http://www.tcodevelopment.com/
http://www.greenitedge.com/
http://www.plantronics.com/
http://bit.ly/mmYbP2

อัพเดตข้อมูลการให้บริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: จากผลกระทบของเถ้าถ่านภูเขาไฟ เจ็ทสตาร์ (Jetstar) ขอแจ้งให้ทราบว่าสายการบินจะยกเลิกบริการเที่ยวบินไปและกลับจากทัสมาเนียไปจนถึงเวลาประมาณ 10:00 น.ในออสเตรเลีย วันที่ 23 มิถุนายน
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/k2feFZ

ได้รับการรับรอง
เบอร์สเชด, เยอรมนี: จอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) ผู้นำระดับโลกด้านการผลิตเบาะรถ อุปกรณ์ตกแต่งภายใน และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับยานยนต์เสร็จสิ้นการซื้อกิจการ Keiper and Recaro Automotive ที่ได้ประกาศในก่อนหน้านี้เรียบร้อยแล้ว
http://www.johnsoncontrols.com/
http://bit.ly/lZiPq4

ความคืบหน้าการขุดเจาะน้ำมัน
ฮุสตัน: ฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จีย์ คอร์ปอเรชั่น (Far East Energy Corporation) ประกาศถึงความคืบหน้าในโครงการขุดเจาะน้ำมันที่บ่อน้ำมัน Shouyang Block และเปิดเผยรายละเอียดการประชุมทางไกลที่กำลังจะมีขึ้นในเร็วๆ นี้
http://www.fareastenergy.com/
http://bit.ly/mozhRE

เทคโนโลยี MAGNETIC-LOGIC-UNIT
ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย: Crocus Technology ผู้พัฒนาอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์แม่เหล็กชั้นนำเปิดตัวระบบ Magnetic-Logic-Unit (MLU) ที่ถือเป็นการปฏิวัติเทคโนโลยี Thermally Assisted Switching(TM) (TAS) ที่สามารถปรับขนาดได้ ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์แรกในวงการที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการทำงานด้านตรรกะและความจำที่ดีขึ้น
http://www.crocustechnology.com/
http://bit.ly/lDW1IP

ผู้นำ
ปักกิ่ง: ธุรกิจ CRI catalysts ของ CRI/CRITERION Marketing Asia Pacific Pte Ltd (CCMAP) ตั้งเป้าใช้จุดแข็งของบริษัทด้านการให้บริการเทคโนโลยีเร่งปฏิกิริยา Ethylene Oxide/Ethylene Glycol (EO/EG) และการพัฒนาเชิงพาณิชย์เพื่อช่วยให้บริษัทด้านปิโตรเคมีสามารถประหยัดค่าใช้จ่าย ได้รับผลตอบแทนที่เร็วขึ้น และดำเนินงานตามข้อกำหนดด้านการปล่อยมลพิษที่เข้มงวดได้
http://www.cricatalyst.com/
http://www.criterioncatalysts.com/
http://www.shell.com/globalsolutions
http://bit.ly/kX9fGC

เทคโนโลยีด้านความร่วมมือ
ปักกิ่ง: เชลล์ โกลบอล โซลูชั่นส์ (Shell Global Solutions) และ CRI/CRITERION Marketing Asia Pacific Pte Ltd (CCMAP) กำลังเดินหน้าความพยายามที่จะให้บริการเทคโนโลยีด้านความร่วมมือ และเสนอบริการของ CRI catalysts ให้กับบริษัทด้านปิโตรเคมีในภูมิภาคเกรทเทอร์ ไชน่า (ประกอบด้วยจีน ฮ่องกง ไต้หวัน) และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
http://www.cricatalyst.com/
http://www.criterioncatalysts.com/
http://www.shell.com/globalsolutions
http://bit.ly/l4b0Xs

ผู้พัฒนาเครือข่ายผู้เชี่ยวชาญออนไลน์
โอ๊คแลนด์, นิวซีแลนด์: ลิงค์อิน (LinkedIn) เครือข่ายผู้เชี่ยวชาญที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยจำนวนสมาชิกกว่า 100 ล้านรายทั่วโลก และสมาชิกกว่า 350,000 รายในนิวซีแลนด์ เปิดเผยข้อมูลเรื่องความแตกต่างระหว่างชายและหญิงเมื่อเข้าสู่โลกออนไลน์
http://www.linkedin.com/
http://bit.ly/mmEjmG

ประธานเจ้าหน้าที่การเงิน
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศว่า ซูซาน อาร์. แมคฟาร์แลนด์ (Susan R. McFarland) จะขึ้นเป็นรองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่การเงิน (CFO) คนใหม่ของบริษัท ซึ่งมีผลในวันที่ 1 กรกฎาคม 2554
http://twitter.com/FannieMae
http://bit.ly/lZyf6K

แอพเพื่อการศึกษา
ฮ่องกง: ลืมบัตรคำศัพท์ที่น่าเบื่อไปได้เลย เพราะเมื่อไม่นานมานี้ EF Education First สถาบันการศึกษาระดับนานาชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนไอแพด ในชื่อ EF High Flyers English Vocabulary Game สำหรับเด็กๆ
http://www.englishtown.com/
http://www.ef.com/
http://bit.ly/ip4vPx
http://bit.ly/m9Amqr
http://bit.ly/j8kyVA
http://bit.ly/ireL47
http://bit.ly/lluiRU

เปิดรับสิทธิบัตรเพื่อประมูล
ชิคาโก: ICAP Patent Brokerage นายหน้าซื้อขายทรัพย์สินทางปัญญาและบริษัทประมูลสิทธิบัตรรายใหญ่สุดของโลก ซึ่งเป็นแผนกหนึ่งของ ICAP plc กำลังเปิดรับการยื่นสิทธิบัตรเพื่อร่วมประมูลในงาน Fall 2011 Live IP Auction ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16-17 พฤศจิกายนนี้ ในซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย
http://www.icappatentbrokerage.com
http://icapoceantomo.com/auction/submitip
http://icappatentbrokerage.com/auction/submitip
http://bit.ly/mtYSGg

สนับสนุนกองทัพ
บิงเงน, วอชิงตัน: Insitu Pacific ซึ่งเป็นสาขาในออสเตรเลียของ Insitu Inc. ประกาศว่า บริษัทได้ให้บริการระบบ ScanEagle Unmanned Aircraft System (UAS) แก่กองทัพออสเตรเลียในอัฟกานิสถาน ครบ 25,000 ชั่วโมงบินแล้ว
http://www.insitu.com/
http://bit.ly/mBUf4W

อัพเดทบริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เนื่องด้วยผลกระทบของเถ้าถ่านภูเขาไฟที่ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง เจ็ทสตาร์ขอประกาศยกเลิกบริการนิวซีแลนด์ ทั้งบริการในประเทศและ Trans Tasman ตลอดทั้งวันที่ 23 มิ.ย.
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/mAsixJ

สำนักงานจีน
แฟรงก์เฟิร์ต, เยอรมนี: เป็นครั้งแรกที่ Atelier Markgraph จะเปิดสำนักงานสาขานอกแฟรงก์เฟิร์ต โดยพิธีเปิดสำนักงานตัวแทนประจำประเทศจีนอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 24 มิถุนายน ที่นครเซี่ยงไฮ้
http://www.markgraph.de/
http://bit.ly/kq5AxF

ภาคธนาคารอินโดนีเซีย
สิงคโปร์ และ เยอรมันทาวน์, แมรี่แลนด์: ที่งาน CommunicAsia 2011 บริษัท Hughes Network Systems, LLC (Hughes) ผู้นำด้านโซลูชั่นและบริการดาวเทียมบรอดแบนด์ระดับโลก ประกาศว่า ธนาคารใหญ่สองแห่งของอินโดนีเซียได้เพิ่มคำสั่งซื้อตัวรับสัญญาณดาวเทียม Hughes HX รวมเป็นมากกว่า 1,500 ตัว เพื่อขยายเครือข่ายเอทีเอ็มและสาขาเดิมที่มีอยู่
http://www.hughes.com/
http://bit.ly/iClBuy

แอพสอนภาษาอังกฤษ
ฮ่องกง: ลืมบัตรคำศัพท์ที่น่าเบื่อไปได้เลย เพราะเมื่อไม่นานมานี้ EF Education First สถาบันการศึกษาระดับนานาชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนไอแพด ในชื่อ EF High Flyers English Vocabulary Game สำหรับเด็กๆ
http://www.englishtown.com/
http://www.ef.com/
http://bit.ly/l2UIYM

ไมโครคอนโทรเลอร์สำหรับรถ
สิงคโปร์: Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ประกาศเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ถึงการขยายผลิตภัณฑ์ไมโครคอนโทรลเลอร์สำหรับยานยนต์ ตระกูล XC2000 ในรุ่น 32-bit ซึ่งจะขายในราคาเท่ากับรุ่น 8-bit
http://www.infineon.com/automotive
http://www.infineon.com/microcontrollers
http://www.infineon.com/XC2000
http://bit.ly/mQXGEK

อัพเดทบริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ (Jetstar) มีความยินดีที่จะแจ้งว่า เที่ยวบินไปและกลับจาก Launceston จะกลับมาให้บริการตามปกติในวันนี้ เวลา 16.00 น.ตามเวลาออสเตรเลีย
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/ikAMrZ

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)