จูบิแลนท์ และ แอสตร้าเซนเนก้า ประสบความสำเร็จในขั้นต้นของการคิดค้นยารักษาอาการปวด

บังกาลอร์, อินเดีย, 23 มิ.ย. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัท จูบิแลนท์ ไบโอซิส จำกัด (Jubilant Biosys Ltd.) ในเมืองเบงกาลูรู ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ จูบิแลนท์ ไลฟ์ ไซแอนส์ (Jubilant Life Sciences Ltd.) ร่วมกับบริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทประสบความสำเร็จอีกครั้งในขั้นต้นของการค้นคว้ายารักษาอาการปวด

เมื่อ 2 ปีที่แล้วทั้งสองบริษัทสร้างความร่วมมือด้านการรักษาโรคเกี่ยวกับระบบประสาท และบัดนี้ได้ขยายขอบเขตไปสู่การรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ รวมถึงโรคเกี่ยวกับระบบเผาผลาญอาหาร โดยจูบิแลนท์มีหน้าที่พัฒนายาก่อนการทดลองทางคลินิกและนำเสนอผลลัพธ์ต่อแอสตร้าเซนเนก้าอย่างต่อเนื่อง ขณะที่แอสตร้าเซนเนก้าเป็นผู้ครองสิทธิในการพัฒนาและทำการตลาดผลิตภัณฑ์ยาที่ได้จากการพัฒนาร่วมกัน อย่างไรก็ดี จูบิแลนท์จะได้รับทุนวิจัย ค่าความสำเร็จในการพัฒนา และค่าลิขสิทธิ์การขาย จากการตลาดที่ประสบความสำเร็จ

ศรี โมเซอร์ (Sri Mosur) ซีอีโอและประธานฝ่ายค้นคว้าและพัฒนายาระดับโลกของบริษัทจูบิแลนท์ กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้นำเสนอผลการพัฒนายาและมอบความสำเร็จให้แก่แอสตร้าเซนเนก้า ซึ่งสิ่งนี้เกิดขึ้นได้เพราะความร่วมมือกันอย่างเยี่ยมยอดของคณะนักวิทยาศาสตร์ของจูบิแลนท์และแอสตร้าเซนเนก้า”

“ความร่วมมือถือเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญที่สุดสำหรับแอสตร้าเซนเนก้า ในทุกขั้นตอนของการค้นคว้าและพัฒนายา” คริสตอฟ แองก์ส (Christof Angst) รองประธานฝ่ายกลยุทธ์และการถ่ายทอดความรู้ แผนกพัฒนายารักษาโรคระบบประสาทส่วนกลางและอาการปวด กล่าว “การผสมผสานความแข็งแกร่งของเรากับของบรรดาพันธมิตร ช่วยให้เราอยู่ในตำแหน่งที่ดีขึ้นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ยาใหม่ๆ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้ป่วยได้”
               เกี่ยวกับเรา
               จูบิแลนท์ ไบโอซิส ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเบงกาลูรู เป็นบริษัทในเครือ จูบิแลนท์ ไลฟ์ ไซแอนส์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองนอยดา ประเทศอินเดีย จูบิแลนท์ ไบโอซิส เป็นผู้นำเสนอวิธีการค้นคว้าและพัฒนายาให้กับอุตสาหกรรมยาทั่วโลก นอกจากนั้นยังเป็นผู้บุกเบิกการพัฒนาและวิจัยค้นคว้ายาร่วม และกำลังสร้างความร่วมมือกับบริษัทหลายแห่งในอุตสาหกรรมยาทั่วโลกในด้านการรักษาโรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับระบบประสาทส่วนกลาง รวมถึงโรคหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.jubilantbiosys.com

               แอสตร้าเซนเนก้า เป็นบริษัทชีวเภสัชกรรมระดับโลกซึ่งมุ่งเน้นไปที่การคิดค้น พัฒนา และจัดจำหน่ายยาตามใบสั่งยาโดยแพทย์ เพื่อรักษาโรคเกี่ยวกับระบบกระเพาะและลำไส้ หัวใจและหลอดเลือดหัวใจ ระบบประสาท ระบบทางเดินหายใจและการอักเสบ เนื้องอก และโรคติดเชื้อ แอสตร้าเซนเนก้า ดำเนินธุรกิจในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และยาต่างๆที่บริษัทพัฒนาขึ้นได้ถูกนำไปใช้โดยผู้ป่วยหลายล้านคนทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.astrazeneca.com

               ติดต่อสอบถามข้อมูลด้านธุรกิจได้ที่
               อีเมล: narendra_kumar@jubilantbiosys.com
               โทร: +91-9611104886

               แหล่งข่าว: จูบิแลนท์ ไบโอซิส

               AsiaNet 45191