แอพพลิเคชั่นสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กของ EF ขึ้นแท่นแอพฟรีเพื่อการศึกษาอันดับ 1 บน iTunes

      ฮ่องกง, 23 มิ.ย.2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์  เอเชีย  เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์
     
      ลืมบัตรคำศัพท์ที่น่าเบื่อไปได้เลย เพราะเมื่อไม่นานมานี้ EF Education First สถาบันการศึกษาระดับนานาชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนไอแพด ในชื่อ EF High Flyers English Vocabulary Game สำหรับเด็กๆ โดยแอพพลิเคชั่นนี้พัฒนา มาจากอุปกรณ์การเรียนการสอนแบบเก่าอย่างบัตรคำศัพท์ ด้วยการเพิ่มเนื้อหาและเกมในรูปแบบสามมิติเพื่อดึงดูดความสนใจของเด็กๆตลอดการเรียนแสนสนุกผ่าน ไอแพด และแอพพลิเคชั่นดังกล่าวสามารถครองอันดับ 1 ในหมวดแอพพลิเคชั่นเพื่อการศึกษาใน App Store ของแอปเปิ้ลในกว่า 50 ประเทศ
              (ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2011/06/20/20110620102321.html)

              จากการสำรวจล่าสุดของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส พบว่า พ่อแม่ผู้ปกครอง 70% อนุญาตให้บุตรหลานของตนใช้ไอแพด และมีแอพพลิเคชั่นสำหรับเด็กเฉลี่ย 8 แอพพลิเคชั่น ซึ่งเกณฑ์ที่สำคัญที่สุดสำหรับแอพพลิเคชั่นเหล่านี้คือ ประโยชน์ทางการศึกษาิ ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น EF High Flyers ซึ่งประกอบด้วยบัตรคำศัพท์กว่า 500 คำ เสียงประกอบชัดเจน ระบบการเรียนการสอนอัจฉริยะ และระบบติดตามความก้าวหน้าซึ่งเป็นที่ถูกใจของพ่อแม่ผู้ปกครอง ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อเสริมหลักสูตรภาษาอังกฤษของ EF สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปีให้มีความสมบูรณ์

“เมื่อพิจารณาหลักปรัชญาของเราว่าด้วยการ เรียนรู้ทุกที่ทุกเวลาิ รวมถึงความน่าสนใจ ของไอแพดในสายตาของเด็กๆแล้วเราตระหนักว่าการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับไอแพดเป็นโอกาสสำคัญที่จะช่วยขยายการเรียนรู้ใน ห้องเรียนให้กว้างออกไปอีก” เจค็อบ โทเรน (Jacob Toren) ประธานของ EF English First กล่าว

EF High Flyers เป็นแอพลลิเคชั่นใหม่ล่าสุดในตระกูลแอพพลิเคชั่นบนมือถือของ EF ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่แอพพลิเคชั่นเพื่อการเรียนภาษาอังกฤษ อย่างแอพพลิเคชั่นไอแพด สำหรับ EF Englishtown ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์แห่งใหญ่ที่สุดในโลก ไปจนถึงแอพพลิเคชั่นเครือข่ายสังคมออนไลน์สำหรับนักเรียนของ EF

              สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ได้ฟรีที่
http://itunes.apple.com/us/app/ef-english-first-high-flyers/id438876183?mt=8

              

ความเป็นมาของ EF Education First

EF Education First ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2508 ในฐานะผู้ให้บริการด้านการศึกษาระดับนานาชาติ บริษัทดำเนินธุรกิจโดยมีเป้าหมายที่จะทลายกำแพงระหว่างมนุษยชาติอันเนื่องมาจากความแตกต่างกันของภาษา วัฒนธรรม และภูมิลำเนา EF ช่วยให้นักเรียนกว่า 15 ล้านคน และบริษัทกว่า 1,200 แห่ง ได้เรียนรู้ภาษาใหม่และเดินทางไปยังต่างประเทศ EF มีเครือข่ายโรงเรียนและสำนักงาน 400 แห่งทั่วโลก ซึ่งรวมถึงโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์แห่งใหญ่ที่สุดในโลก (www.englishtown.com) และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการฝึกภาษา การเดินทางไปศึกษาต่างประเทศ การศึกษาระดับปริญญา และโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม เมื่อไม่นานมานี้ EF ได้เผยแพร่ดัชนีความสามารถด้านการใช้ภาษาอังกฤษ (www.ef.com/epi) ซึ่งถือเป็นการจัดอันดับความสามารถด้านการใช้ภาษาอังกฤษทั่วโลกครั้งแรก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ef.com

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

Mr. Olivier Lutz
โทร: +66-2-664-9966
อีเมล: Olivier.lutz@ef.com
แหล่งข่าว: EF Education First

              แหล่งข่าว:  EF Education First

              AsiaNet 45131