Phadia ขึ้นแท่นเป็นบริษัทแรกที่ได้รับอนุญาตจากองค์การอาหารและยาสหรัฐในการจำหน่ายอุปกรณ์ทดสอบสารก่อภูมิแพ้ชนิดรีคอมบิแนนท์

อุปซาลา, สวีเดน, 21 มิถุนายน 2554 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ใบอนุญาต 510(k) Clearance ครอบคลุมชุดทดสอบส่วนประกอบโมเลกุลของสารก่อภูมิแพ้ 13 ชนิด

อุปกรณ์ทดสอบรุ่นใหม่ได้ให้ข้อมูลทางคลินิกที่เจาะลึกมากที่สุดสำหรับโรคภูมิแพ้ถั่วลิสง รวมถึงอาการแพ้สารก่อภูมิแพ้ประเภทต่างๆ อาทิ ขนแมว ไรฝุ่น หญ้าเบอร์มิวด้า แร็กวีด และเชื้อรา ซึ่งทำให้เกิดความก้าวหน้าด้านวิทยาการครั้งสำคัญในการดูแลรักษาผู้ป่วยที่คาดว่าเป็นโรคภูมิแพ้

Phadia ผู้นำระดับโลกด้านการวินิจฉัยโรคภูมิแพ้และโรคภูมิแพ้ตัวเองประกาศในวันนี้ว่า องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ออกใบอนุญาตการวางจำหน่ายอุปกรณ์ทดสอบสารก่อภูมิแพ้ ImmunoCAP ชนิดรีคอมบิแนนท์ในสหรัฐอเมริกา โดยองค์การอาหารและยาสหรัฐได้ออกใบอนุญาตวางจำหน่ายชุดอุปกรณ์ของ Phadia ทุกรายการ

(โลโก้: http://www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20101208/425503 )

Phadia เป็นบริษัทด้านการวินิจฉัยโรคแห่งแรกที่เปิดตัวชุดอุปกรณ์ทดสอบสารก่อภูมิแพ้ทั่วโลก บริษัทจะเดินหน้าเป็นแกนนำและพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับการทดสอบสารก่อภูมิแพ้และการใช้อุปกรณ์ทดสอบทางคลินิก การประกาศความคืบหน้าในวันนี้เน้นย้ำถึงบทบาทการเป็นผู้นำที่มีมาอย่างต่อเนื่องของ Phadia ในการปฏิวัติอุปกรณ์การตรวจวินิจฉัยโรคภูมิแพ้ที่ทันสมัยเพื่อการดูแลรักษาผู้ป่วยที่ดีขึ้น ใบอนุญาตของ FDA ครอบคลุมชุดอุปกรณ์ทดสอบสารก่อภูมิแพ้ 13 ชนิด (กลุ่มรีคอมบิแนนท์ 9 ชนิด และกลุ่มที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ 4 ชนิด) ซึ่งรวมถึงถั่วลิสง ขนแมว ไรฝุ่น หญ้าเบอร์มิวด้า เชื้อรา Alternaria alternata และแร็กวีด ทั้งนี้ Phadia มีชุดทดสอบสารก่อภูมิแพ้ ImmunoCAP รุ่นใหม่หลายรายการที่เตรียมยื่นต่อองค์การอาหารและยาของสหรัฐในปีนี้

“มีความจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจให้มากขึ้นถึงความเสี่ยงของปฏิกิริยาตอบสนองทางคลินิก การศึกษาหลายครั้งเมื่อไม่นานมานี้บ่งชี้ว่า การทดสอบสารก่อภูมิแพ้จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกันวิทยาประเมินความเสี่ยงของปฏิกิริยาตอบสนองทางคลินิก มีเรื่องราวอีกมากที่ต้องเรียนรู้ และเราในฐานะบริษัทวินิจฉัยโรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกันวิทยาอยู่ในสถานะที่เหมาะสมต่อการเป็นแกนนำเพื่อช่วยตีความข้อมูลที่ได้จากผลการทดสอบสารก่อภูมิแพ้ ” ดร.ฮิวจ์ เอ. แซมป์สัน (Dr. Hugh A. Sampson) ศาสตราจารย์ประจำภาควิชากุมารเวชศาสตร์จากโรงเรียนแพทย์ Mount Sinai School of Medicine และผู้อำนวยการสถาบัน Jaffe Food Allergy Institute กล่าว

ชุดตรวจเลือด ImmunoCAP specific IgE เป็นอุปกรณ์การทดสอบซึ่งเป็นที่ยอมรับในบรรดาผู้เชี่ยวชาญและได้ถูกนำไปอ้างอิงในสื่อสิ่งพิมพ์ด้านวิทยาศาสตร์กว่า 4,000 ฉบับ ทุกวันนี้บริษัทมีชุดทดสอบสารก่อภูมิแพ้วางจำหน่ายในยุโรปกว่า 80 รายการ โดยชุดทดสอบสารก่อภูมิแพ้ชนิดรีคอมบิแนนท์ของ ImmunoCAP ถูกนำไปใช้เป็นเวลากว่า 10 ปี และชุดทดสอบสารก่อภูมิแพ้ชนิดที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติถูกนำไปใช้งานเป็นเวลากว่า 30 ปี

เดวิด เอสโพซิโต (David Esposito) ประธานและกรรมการผู้จัดการของ Phadia US กล่าวว่า “ชุดทดสอบสารก่อภูมิแพ้เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาการรักษาผู้ป่วยโรคภูมิแพ้และโรคหอบหืด การระบุโมเลกุลที่ชัดเจนของสารก่อภูมิแพ้ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดอาการแพ้นั้น ทำให้แพทย์มีข้อมูลเพิ่มเติมอันนำไปสู่การรักษาผู้ป่วยได้ดียิ่งขึ้น ผลการทดสอบสารก่อภูมิแพ้มีความสำคัญต่อการประเมินความเสี่ยงของอาการภูมิแพ้ การอธิบายอาการที่เกิดจากปฏิกิริยาข้ามกัน และการกำหนดแนวทางการรักษาได้อย่างตรงจุดมากขึ้นสำหรับผู้ป่วยที่ต้องรักษาด้วยวัคซีนภูมิคุ้มกัน ชุดผลิตภัณฑ์นี้ทำให้ผู้ป่วยมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น และทำให้มีการเตรียมแผนรับมือกับผู้ป่วยโรคภูมิแพ้และโรคหอบหืด ซึ่งจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตได้อย่างมีนัยสำคัญ”

Phadia มีแผนที่จะเร่งสานต่อปณิธานการให้ความรู้แก่แพทย์ผู้ให้การรักษาและคนไข้เกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ตรวจวินิจฉัยโรคภูมิแพ้ ImmunoCAP เพื่อการรักษาผู้ป่วยที่ดีขึ้น Phadia เดินหน้าเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการรักษาโรคตามแนวทางที่กำหนดด้วยความพยายามให้ความรู้ และล่าสุดบริษัทได้เริ่มโครงการให้ความรู้แก่แพทย์ผู้ให้การรักษาด้วยการประกาศแนวทาง NIH Guidelines for the Diagnosis
and Management of Food Allergy ในสหรัฐอเมริกาไปเมื่อเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ NIH Guidelines ชูจุดเด่นของชุดตรวจเลือด ImmunoCAP specific IgE เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีอื่นๆ โดยระบุว่า “ค่าทำนายโอกาสการเป็นโรคภูมิแพ้จากหลักฐานทางคลินิกโดยใช้อุปกรณ์ ImmunoCAP ไม่สามารถชี้วัดได้ด้วยวิธีการอื่นๆ”

เกี่ยวกับ Phadia
Phadia AB เป็นผู้นำระดับโลกด้านการวินิจฉัยโรคภูมิแพ้ หืดหอบ และภูมิแพ้ตัวเอง Phadia ดำเนินการพัฒนา ผลิต และจำหน่ายระบบตรวจเลือดแบบครบวงจรสำหรับการตรวจวินิจฉัยทางคลินิก Phadia มีบริษัทที่ทำการตลาดในกว่า 20 ประเทศ และมีผู้จัดจำหน่ายในกว่า 60 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://www.phadia.com

สื่อมวลชนติดต่อ
อูล์ฟ บลาดิน (Ulf Bladin)
รองประธานฝ่ายการตลาด สื่อสารองค์กร และกิจการทางวิทยาศาสตร์
โทร. +46-18-16-50-00
ulf.bladin@phadia.com

แหล่งข่าว: Phadia

AsiaNet 45141