สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2554

ซิดนีย์–20 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การค้นพบครั้งใหม่
ทาวน์สวิลล์, ออสเตรเลีย: บมจ. สตราทิจิก มิเนอรัลส์ (Strategic Minerals) บริษัทสำรวจแหล่งแร่ซึ่งมีสำนักงานอยู่ใหญ่ในรัฐควีนส์แลนด์ มีความภูมิใจที่จะประกาศผลการวิเคราะห์พื้นผิวของหินตัวอย่างจากชั้นหินในโครงการไอรอน เกล็น (Iron Glen) ซึ่งอยู่ห่างจากพื้นที่สำรวจหลักที่ทำการขุดเจาะเมื่อเดือนตุลาคม 2553 ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 2 กิโลเมตร
http://www.strategicminerals.co.uk/
http://bit.ly/kI7nMn

แอร์ ไชน่า เปิดเที่ยวบินตรง
ปักกิ่ง: แอร์ ไชน่า เสริมความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายด้วยการเปิดเที่ยวบินตรงระหว่างเมืองเฉิงตูและมหานครโตเกียว เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา
http://www.airchina.com/
http://bit.ly/kWQB40

การศึกษาโรคมือเท้าปาก
สิงคโปร์: Inviragen เริ่มต้นการทดลองทางคลินิกครั้งแรกสำหรับ INV21 วัคซีนป้องกันโรคมือเท้าปากของบริษัท ซึ่งผลิตจากอนุภาคไวรัสความบริสุทธิ์สูงเพื่อป้องกันโรคมือเท้าปากที่มีสาเหตุมาจากเชื้อเอนเทอโรไวรัส 71 (EV71)
http://www.inviragen.com/
http://www.duke-nus.edu.sg/
http://bit.ly/ilSudg

ให้บริการอีกครั้ง
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ (Jetstar) มีความยินดีที่จะยืนยันว่า บริการเที่ยวบินภายในประเทศทุกเที่ยวบินของออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ และบริการทราน แทสมัน กลับมาให้บริการตามปกติแล้ว
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/kt3wgU

ขายกิจการ
ออตตาวา, ออนทาริโอ, แคนาดา: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems) ผู้นำระดับโลกด้านระบบควบคุมบรอดแบนด์อัจฉริยะประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงเพื่อขายกิจการให้กับ Amdocs Limited ในรูปเงินสดที่ 8.20 ดอลลาร์แคนาดาต่อหุ้น ซึ่งจะทำให้บริษัทมีมูลค่าประมาณ 211 ล้านดอลลาร์แคนาดา
http://www.bridgewatersystems.com/
http://www.amdocs.com/
http://bit.ly/iP1eXn

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/irq7oJ

ผลงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก
ฮัมบูร์ก, เยอรมนี: Super Micro Computer, Inc. ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์และกรีนคอมพิวติ้งจะสาธิตโซลูชั่น HC รุ่นล่าสุดของบริษัทที่งานประชุม 2011 International Supercomputing Conference (ISC) ในเมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี (วันที่ 19-23 มิถุนายน)
http://www.supermicro.com/
http://bit.ly/k3YjPp

ความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อม
โอ๊คแลนด์, นิวซีแลนด์: มาร์ก เทย์เลอร์ ซีอีโอของ FRAMECAD(TM) ประกาศตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับค่าชดเชยด้านสิ่งแวดล้อมของ FRAMECADs ผ่านบริษัทร่วมทุนในไครส์ตเชิร์ช ร่วมกับ NZ Transportable Units
http://framecad.com/about-us
http://bit.ly/jDGBny

ไวรัสเชร็ค
ซิดนีย์: BeautifulPeople.com เว็บหาคู่และเครือข่ายออนไลน์ที่สงวนสิทธิสำหรับคนหน้าตาดี ได้ถูกไวรัสโจมตี ซึ่งไวรัสดังกล่าวได้ปล่อยให้คน “หน้าตาไม่ดี” กว่า 30,000 คนเข้าใช้เว็บไซต์ได้
http://www.beautifulpeople.com/
http://bit.ly/k7DEkP

เปิดตัวทั่วโลก
ครัมลิน, อังกฤษ: บัดนี้ตัวบ่งชี้ทางชีวภาพของอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดที่มีลักษณะเฉพาะเจาะจงและไวต่อสัมผัส สามารถนำไปใช้วินิจฉัยโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดได้เป็นประจำแล้ว
http://www.randox.com/
http://bit.ly/jYxGRJ

โซลูชั่นเคลื่อนที่
สิงคโปร์: BTI Systems ขอแนะนำ All-Packet Mobile Backhaul Solution ซึ่งเป็นโซลูชั่นแบบ backhaul เคลื่อนที่ครบวงจรตัวแรกที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการการใช้งาน 3G และ 4G อย่างแพร่หลายในเขตเมืองและภูมิภาค
http://www.btisystems.com/
http://bit.ly/l3TqPe

หุ้นส่วนธุรกิจ
ลอสแองเจลิส และ นิวยอร์ก: Guardian Media Entertainment, LLC (GME) บริษัทที่ก่อตั้งโดย SLG Entertainment (SLGE) ซึ่งนำโดยนายสแตน ลี แห่ง POW! Entertainment, LLC และ NHL Enterprises (NHLE), LP ประกาศเป็นหุ้นส่วนกับ NBCUniversal (NBCU)
http://www.guardianproject30.com/
http://www.powentertainment.com/
http://bit.ly/jcKwE0

บริษัทโบรกเกอร์
ลิมาสโซล, ไซปรัส: Leverate ประกาศเปิดตัวบริษัทนายหน้า Private Label แห่งใหม่ในสิงคโปร์ อินเดีย ฮ่องกง เกาหลีใต้ และออสเตรเลีย
http://www.leverate.com
http://bit.ly/lARmvM

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)