สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2554

ซิดนีย์–17 มิ.ย.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

รางวัลยอดเยี่ยม
ฮ่องกง: ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส ผู้นำระดับโลกด้านบริการขนส่งพัสดุระหว่างประเทศ ได้รับรางวัลชนะเลิศรวม 13 ประเภทในงาน 2010 Customer Relationship Excellence Awards (CRE Awards) อาทิ รางวัล Contact Center of the Year (Under 1000 seats) สำหรับประเทศจีน รางวัล Contact Center of the Year (Under 200 seats) สำหรับฮ่องกง รวมทั้งรางวัล Customer Service Center of the Year (Logistics) สำหรับตลาดไต้หวัน ยืนยันถึงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมให้บริการลูกค้าที่เป็นเลิศของบริษัท
http://press.ap.dhl.com/
http://bit.ly/mJiDnn

การเข้าถึงเครดิต
ดาร์ เอส ซาลาม, แทนซาเนีย: ผลลัพธ์ในเชิงสังคมของสินเชื่อเพื่อรายย่อยควรเป็นพื้นฐานการเติบโตของอุตสาหกรรมเช่นเดียวกับผลประกอบการทางการเงิน
http://www.oikocredit.org/
http://bit.ly/m3AZER

การประชุมสุดยอดในอลาสกา
เกิร์ดวู้ด, อลาสกา: ณ วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน การรวมตัวกันอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนของรัฐบาลทั่วโลก, ผู้นำในการพัฒนาและลงทุน จะมีขึ้นในการประชุม The Arctic Imperative ซึ่งเป็นงานสัมมนาที่สำคัญครั้งแรกในอลาสกา เพื่อหารือในประเด็นการเชื่อมโยงเศรษฐกิจ, วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อมของอาร์คติก อันเป็นผลมาจากการเข้าถึงภูมิภาค
http://www.arcticimperative.com/
http://bit.ly/iymcJ5

อัพเดทบริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ มีความประสงค์จะขอให้ข้อมูลเพิ่มเติม (ณ เวลา 19.00 น.ในออสเตรเลีย/21.00 น. ในนิวซีแลนด์) เกี่ยวกับการให้บริการในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (ทรานส์ แทสมัน และ ภายในประเทศ) เนื่องจากผลกระทบจากกลุ่มควันจากเถ้าถ่านภูเขาไฟปูเยเว (Puyehue-Cordon Caulle) ในชิลี
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/ityI2J

ช่วงเวลาแห่งการพัฒนา
คิกาลี, รวันดา: Ransford Smith รองเลขาธิการเครือจักรภพกล่าวเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนว่า แอฟริกากำลังอยู่ในช่วงเวลาแห่งการพัฒนา และเครือจักรภพจะมีบทบาทในการผลักดันการพัฒนาอย่างลุ่มลึกและต่อเนื่อง
http://bit.ly/lkjYxR

เริ่มให้บริการอีกครั้ง
บริสเบน, ออสเตรเลีย: แปซิฟิก บลู (Pacific Blue) สายการบินในเครือเวอร์จิ้น ออสเตรเลีย กรุ๊ป จะเริ่มให้บริการจากเมืองโอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ อีกครั้งในเช้าวันพรุ่งนี้ หลังจากที่หยุดให้บริการจากปัญหาเถ้าถ่านภูเขาไฟ
http://bit.ly/iHtovH

การชำระเงินธนาคาร
ซูริคและวิลมิงตัน, เดลาแวร์: Payment21 LLC เป็นผู้ให้บริการชำระเงิน ซึ่งล่าสุดบริษัทได้นำเสนอระบบประมวลผล Instant eCheck(TM)
http://www.payment21.com/
http://bit.ly/mwAuBc

แต่งตั้งซีอีโอ
เยอรมันทาวน์, เทนเนสซี: บริษัท Intrepid Aviation ประกาศว่า Frank Pray ผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรมเช่าซื้อได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในฐานะประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
http://www.intrepidaviation.com/
http://bit.ly/mlqUwx

เงินปันผล
บีชวูด, โอไฮโอ: อาเลริส คอร์ปอเรชั่น (Aleris Corporation) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของอาเลริส อินเตอร์เนชั่นแนล (Aleris International, Inc.) ประกาศจ่ายเงินปันผล 3.20 ดอลลาร์ต่อหุ้นสำหรับหุ้นสามัญ มีมูลค่าหุ้นที่ตราไว้ 0.01 ดอลลาร์ต่อหุ้น ในการประชุมเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2554
http://www.aleris.com/
http://bit.ly/jsDzfX

ผู้บรรยาย
สิงคโปร์: Hughes Network Systems, LLC ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและบริการดาวเทียมบรอดแบนด์ ประกาศว่า Ramesh
Ramaswamy ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายการตลาด แผนกระหว่างประเทศของบริษัท จะกล่าวบรรยายในที่ประชุม Cable and Satellite Broadcasting Association of Asia (CASBAA) Singapore Satellite Industry Forum และ CommunicAsia 2011
http://www.hughes.com/
http://bit.ly/muuONw

ข้อเสนอสุดพิเศษ
ฮ่องกง: DealExtreme ฉลองวันหยุดและเริ่มต้นฤดูกาลเดินป่าด้วยข้อเสนอสุดพิเศษในการจัดส่งผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการเดินป่าไปต่างประเทศฟรี
http://www.dealextreme.com/
http://bit.ly/jI5rBU

ข้อเสนอสุดพิเศษ
ฮ่องกง: DealExtreme ฉลองวันหยุดและเริ่มต้นฤดูกาลเดินป่าด้วยข้อเสนอสุดพิเศษในการจัดส่งผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการเดินป่าไปต่างประเทศฟรี
http://www.dealextreme.com/
http://bit.ly/jI5rBU

แดชบอร์ดใหม่
ซอเมอร์เซ็ต, นิวเจอร์ซีย์: Raritan เผยโฉมแดชบอร์ดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์และมาตรวัดพลังงานสำหรับซอฟต์แวร์บริหารจัดการพลังงาน Power IQ(R) เพื่อที่ผู้จัดการดาต้าเซ็นเตอร์จะสามารถมองเห็นข้อมูลที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกเขาได้ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการใช้พลังงานของตู้เซิร์ฟเวอร์ (server rack), ค่าอุณหภูมิจากช่องเย็น (cold aisle) หรือการคาดการณ์ว่าต้องใช้พลังงานเท่าไหร่เพื่อสนับสนุนปฏิบัติการในดาต้าเซ็นเตอร์ทั่วโลก
http://bit.ly/kZIft0

อัพเดทบริการ
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: เจ็ทสตาร์ (Jetstar) มีความประสงค์จะขอให้ข้อมูลเพิ่มเติม (ณ เวลา 10.30 น.ในออสเตรเลีย/ 12.30 น.ในนิวซีแลนด์) เกี่ยวกับการให้บริการในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (ทรานส์ แทสมัน และภายในประเทศ) เนื่องจากผลกระทบจากกลุ่มควันจากเถ้าถ่านภูเขาไฟปูเยเว (Puyehue-Cordon Caulle) ในชิลี
http://www.twitter.com/JetstarNew
http://bit.ly/kfZ0nj

ประธานคนใหม่
ซิดนีย์: Campbell Arnott’s แผนกหนึ่งของ Campbell Soup Company (CSC) ผู้ผลิตอาหารชั้นนำ ประกาศแต่งตั้ง Gareth Edgecombe ดำรงตำแหน่งประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก.
http://bit.ly/mdoVXu

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)