การค้นพบการสะสมแร่โลหะพื้นฐานบนหินโผล่ครั้งใหม่จาก Lead Belly Prospect ในโครงการ Iron Glen Project

ทาวน์สวิลล์ ออสเตรเลีย 21 มิถุนายน 2011 /พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ —

บริษัท สเตรทจิค มิเนรัลส์ จำกัด (มหาชน) (AIM: SML) บริษัทสำรวจแหล่งแร่ในควีนส์แลนด์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะประกาศผลการทดสอบปริมาณเนื้อแร่ของตัวอย่างหินแตกชั้นบนจาก Lead Belly Prospect ในโครงการ Iron Glen Project (“Iron Glen”) ซึ่งอยู่ห่างออกไป 2 กม.ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจุดที่เริ่มขุดสำรวจในตอนแรก เมื่อเดือนตุลาคม 2010

ตัวอย่างการทดสอบปริมาณเนื้อหินนี้ได้จากหินแร่สการ์นที่โผล่ขึ้นมา ซึ่งมีการค้นพบเมื่อไม่นานมานี้โดยผู้จัดการฝ่ายสำรวจ ของสเตรทจิค มิเนรัลส์ และห้างหุ้นส่วนจำกัดเทอร์รา เสิร์ช ในช่วงที่กำลังหารอยต่อทางธรณีวิทยาและธรณีเคมีระหว่าง หินแกรโนไดออไรต์และหินสกานต์ที่ตัดผ่านพื้นที่ การสำรวจที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่ารอยต่อนี้อุดมไปด้วยแร่โลหะพื้นฐาน โพลีเมทัลลิคและแร่เหล็กแมกนีไทต์

จากผลวิเคราะห์เศษหินแร่สการ์น 11 ก้อนในระยะสุดท้ายของกิจกรรมที่ได้มาเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2011 และผ่านการตรวจทานโดยคณะกรรมการเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2011 พบว่า

* ปริมาณเนื้อหิน 7 ก้อนมีตะกั่ว (Pb) มากกว่า 1% ที่เหลือมี >5% โดยมีมากสุด 20%
* ปริมาณเนื้อหิน 4 ก้อนมีสังกะสี (Zn) มากกว่า 1% โดยมีมากสุด 4.6%
* ปริมาณเนื้อหิน 4 ก้อนมีทองแดง (Cu) มากกว่า 1% โดยมีมากสุด 3.2% และ
* ปริมาณเนื้อหิน 9 ก้อนมีเงิน (Ag) มากกว่า 30 กรัม/ตัน ที่เหลือมี >100 กรัม/ตัน โดยมีมากสุด 1500 กรัม/ตัน

แพทริค กริฟฟิธ CEO ของสเตรทจิค มิเนรัลส์ ให้ความเห็นว่า

“แม้ผลที่ได้จากเขต Lead Belly จะยังคงเร็วเกินไปในตอนนี้ที่จะพูดได้เต็มปากว่าเป็นการค้นพบครั้งสำคัญจริงๆ แต่ผลที่ได้ก็แสดงให้เห็นชัดเจนถึงการคงอยู่ของระบบโพลีเมทัลลิค วัตถุประสงค์ของเราในขณะนี้คือการระบุขอบเขตของ แร่โลหะพื้นฐานที่สำคัญในกระบวนการสะสมแร่ ซึ่งจะทราบได้ต่อเมื่อผลการขุดเจาะปรากฏ การขุดเจาะ Lead Belly ถูกเพิ่มเข้าในโครงการเพื่อขยายร่างขอบเขตของแมกนีไทต์ที่พบใน Iron Glen เราหวังว่าจะได้ทำการสำรวจเหล็กแมกนีไทต์ และระบบโพลีเมทัลลิคที่โครงการ Iron Glen Project ในนอร์ธเทิน ควีนส์แลนด์ ต่อภายในปี 2011 นี้ และเราจะประกาศ ให้ทราบอีกครั้งเมื่อผลการขุดเจาะออกมาแล้ว”

คำกล่าวจากผู้เชี่ยวชาญ

ข้อมูลที่เกี่ยวกับผลการสำรวจในประกาศนี้อ้างอิงมาจากข้อมูลที่รวบรวมโดย ดร. ไซมอน ดี. บีมส์ พนักงานประจำของ ห้างหุ้นส่วนจำกัดเทอร์รา เสิร์ช บริษัทที่ปรึกษาด้านธรณีวิทยาที่ได้รับการว่าจ้างจากห้างหุ้นส่วนจำกัดไอรอน เกล็น ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของสเตรทจิค มิเนรัลส์

เกี่ยวกับ บริษัท สเตรทจิค มิเนรัลส์ จำกัด (มหาชน)

สเตรทจิค มิเนรัลส์ เป็นบริษัทที่มีฐานอยู่ที่ควีนส์แลนด์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2010 ห้างหุ้นส่วนจำกัดไอรอน เกล็น ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของสเตรทจิค มิเนรัลส์ มีกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์ Iron Glen ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเมืองทาวน์สวิลล์ ควีนส์แลนด์ออกไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 40 กม. อสังหาริมทรัพย์ดังกล่าวครอบคลุมพื้นที่ กว่า 2,100 เฮคเตอร์และอยู่ห่างจากโครงสร้างพื้นฐานถนนและรางรถไฟที่เชื่อมต่อกับแหล่งน้ำบาดาลของทาวน์สวิลราว 10 กม. ซึ่งมีอาคารขนาดใหญ่ผุดขึ้นตลอดทั้งปี

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท www.strategicminerals.co.uk

คาดการณ์ล่วงหน้า
นอกจากข้อมูลในอดีตแล้ว อาจมีข้อมูลบางส่วนในที่นี้ที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคต ที่เป็นเพียงการคาดคะเนซึ่งมีความเสี่ยง และความไม่แน่นอน เหตุการณ์หรือผลที่เกิดขึ้นจริงอาจต่างออกไปอันสืบเนื่องมาจากความเสี่ยงที่บริษัทต้องเผชิญ บริษัทจึงไม่สามารถให้การรับประกันได้และบริษัทจะไม่รับผิดชอบต่อการแก้ไขคำกล่าวหรือแจ้งความคืบหน้าใดๆทั้งสิ้น

ที่มา บริษัท สเตรทจิค มิเนรัลส์ จำกัด (มหาชน) 

ติดต่อ: บริษัท สเตรทจิค มิเนรัลส์ จำกัด (มหาชน)
โทร +61-755-324-448 หรือ
แมททิว บอนทรอน
โทร +44 (0) 7730-402-783

AsiaNet 45113